2 min read

Tin tức thị trường: USD/JPY hướng tới 152

Đặt cược vào việc Ngân hàng Nhật Bản giữ lãi suất 0 trong tương lai gần đã hỗ trợ USD/JPY ở mức 151, thúc đẩy nhu cầu đối với các cổ phiếu niêm yết của Nikkei.
Tin tức thị trường: USD/JPY hướng tới 152
Tin tức thị trường: USD/JPY hướng tới 152

Cổ phiếu ngân hàng và công nghệ nằm trong số những cổ phiếu dẫn đầu. Các nhà đầu tư đã phản ứng sâu hơn với việc Ngân hàng Nhật Bản chuyển hướng khỏi lãi suất âm và nhận xét từ Thống đốc BoJ Kazuo Ueda vào thứ Năm. Thống đốc BoJ nhắc lại chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp trong thời gian tới. Tỷ giá USD/JPY yếu hơn là điều có lợi cho chỉ số Nikkei 225 và các cổ phiếu liên quan đến xuất khẩu.

Cổ phiếu ngân hàng góp phần vào mức tăng đầu phiên. Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. (8316) và Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. (8306) tăng lần lượt 1,34% và 1,62%, kéo dài mức tăng từ thứ Năm.

Softbank Group Corp. (9948) và Tokyo Electron Ltd. (8035) lần lượt tăng 0,49% và 1,27%.

a-graph-of-stock-market-description-automatically-138 (1).png

Con số lạm phát từ Nhật Bản không thể khiến các nhà đầu tư lo sợ mặc dù tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm tăng lên 2,8%. Các thị trường kỳ vọng BoJ sẽ tiếp tục nới lỏng để tránh việc đồng Yên tăng giá không cần thiết. Đồng Yên mạnh hơn có thể chống lại những nỗ lực thúc đẩy áp lực lạm phát do nhu cầu.

a-graph-of-stock-market-description-automatically-138.png

Vào thứ Sáu, tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,12% lên 151,784. Suy đoán về một biện pháp can thiệp nhằm hỗ trợ đồng Yên đã khiến tỷ giá USD/JPY thiếu ngưỡng 152. Tỷ giá USD/JPY vẫn ở dưới ngưỡng 152 mặc dù đã có chuỗi 8 ngày tăng điểm.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch