5 min read

Dự báo giá vàng: XAU/USD nhận thấy xu hướng tăng giá vẫn mạnh tới mốc 2.000 USD

Giá vàng đang tái tạo các động thái phục hồi được thấy trong giao dịch châu Á hôm thứ Ba, khi người mua tăng trở lại vào đầu ngày thứ Tư trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ (USD) tạm dừng phục hồi trên diện rộng và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chậm lại.
Dự báo giá vàng: XAU/USD nhận thấy xu hướng tăng giá vẫn mạnh tới mốc 2.000 USD
Dự báo giá vàng: XAU/USD nhận thấy xu hướng tăng giá vẫn mạnh tới mốc 2.000 USD
💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

- Giá vàng tìm thấy nhu cầu mới ở châu Á vào đầu ngày thứ Tư, khi dòng chảy rủi ro hạn chế sự phục hồi của Đô la Mỹ.
- Trái phiếu Mỹ tiếp tục phục hồi, khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong khi hỗ trợ giá Vàng.
- Giá vàng đang hình thành mô hình Bull Flag tiềm năng trên biểu đồ hàng ngày.

Giá vàng cổ vũ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm

Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đang duy trì chế độ phục hồi, gây áp lực giảm lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Ngược lại, điều này đang hỗ trợ giá Vàng không mang lại lợi nhuận. Sự yếu kém gần đây của lãi suất trái phiếu Mỹ đang khiến đồng đô la Mỹ trong tầm kiểm soát, càng làm tăng thêm giá Vàng trong phiên giao dịch thứ Tư cho đến nay.

Ngoài ra, Đô la Mỹ cũng cảm nhận được sức nóng của dòng chảy rủi ro dai dẳng, khi các nhà đầu tư vui mừng khi Trung Quốc chấp thuận phát hành trái phiếu chính phủ trị giá nghìn tỷ nhân dân tệ nhằm kích thích phục hồi kinh tế. Reuters đưa tin: “Cũng giúp ích cho tâm trạng là công ty đầu tư nhà nước Central Huijin tuyên bố họ đang mua các quỹ giao dịch trao đổi, một động thái đã gây ra các cuộc biểu tình mạnh mẽ trong quá khứ”.

Sự thoái lui ổn định của Đồng đô la Mỹ nhờ tâm trạng lạc quan đang hỗ trợ cho sự tăng giá mới của giá Vàng. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu giá Vàng có duy trì được đà tăng hay không, vì đồng Đô la Mỹ trú ẩn an toàn có thể lấy lại trạng thái sẵn sàng trước làn sóng lo ngại rủi ro mới, có thể được gây ra bởi căng thẳng âm ỉ ở Trung Đông. Đầu tuần này, căng thẳng đã dịu bớt xung quanh cuộc xung đột Hamas-Israel sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gây áp lực buộc Israel phải trì hoãn cuộc xâm lược trên bộ vào Gaza.

Nhưng Tổng thống Joe Biden phủ nhận sự can thiệp của họ, lưu ý rằng “người Israel có thể tự đưa ra quyết định”. Do đó, bất kỳ sự leo thang nào trên mặt trận địa chính trị đều có khả năng thúc đẩy dòng chảy an toàn bằng Đô la Mỹ. Giá vàng cũng có thể được hưởng lợi trong tình huống như vậy, kéo dài xu hướng tăng trở lại mức 2.000 USD.

Vào thứ Ba, Đô la Mỹ đã có sự trở lại vững chắc nhờ dữ liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ Toàn cầu của S&P Hoa Kỳ mạnh mẽ và kết quả thu nhập vững chắc. S&P Global cho biết Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Tổng hợp sơ bộ của Hoa Kỳ theo dõi cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đã tăng lên 51,0 trong tháng 10, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm nay.

Sự thay đổi lớn của Đô la Mỹ đã gây ra một đợt bán tháo mới đối với giá Vàng xuống còn 1.950 USD. Tuy nhiên, sự điều chỉnh kéo dài của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã giúp giá Vàng phục hồi và ổn định ở mức thấp hơn một chút trong ngày ở mức 1.971 USD.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

XAU_USD.png

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, dường như không có gì thay đổi đối với giá Vàng vì đây vẫn là giao dịch 'mua khi giá thấp'. Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang nằm ngay bên dưới vùng quá mua, cho thấy rằng còn nhiều cơ hội để tăng giá.

Hơn nữa, giá Vàng đang hình thành một mô hình Cờ Bull tiềm ẩn sau đợt củng cố trong tuần này sau đợt tăng giá không ngừng từ mức thấp nhất trong tháng 10 là 1.811 USD.

Thiết lập kỹ thuật hàng ngày đối với giá Vàng vẫn có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá, với mức kháng cự ngay lập tức hiện được thấy ở mức rào cản 1.980 USD.

Cần phải chấp nhận mức cao hơn mức sau để thách thức mức cao nhất ngày 20 tháng 7 là 1.988 USD. Người mua vàng sau đó sẽ nhắm mục tiêu mức cao nhất trong 5 tháng là 1.997 USD trên đường vượt qua rào cản 2.000 USD.

Mặt khác, nếu người bán Vàng giành lại quyền kiểm soát, họ sẽ tìm cách phá vỡ mức thấp nhất ngày 23 tháng 10 là 1.963 USD. Xa hơn, mức tâm lý 1.950 USD sẽ được kiểm tra lại.

Giới hạn dành cho người mua Vàng được hình dung ở mức thấp nhất vào ngày 19 tháng 10 là 1.945 USD.

Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem lịch kinh tế của chúng tôi.

Nguồn: Tham khảo FXStreet

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch