5 min read

Giá vàng tăng sức hút, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy xu hướng đối với tài khoản trú ẩn an toàn

Giá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng
Giá vàng tăng sức hút, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy xu hướng đối với tài khoản trú ẩn an toàn
Giá vàng tăng sức hút, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy xu hướng đối với tài khoản trú ẩn an toàn
Để xem tất cả các diễn biến Kinh Tế nhanh nhất mỗi ngày, truy cập ngay:

Điểm tin nóng 24/7

Theo dõi Lịch Kinh Tế hàng ngày

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Sự tăng giá của kim loại màu vàng được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.
Các bài phát biểu từ các Thống đốc Bowman, Mester và Kashkari của Fed vào thứ Ba sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó khiến vàng kém hấp dẫn hơn với vai trò là phương tiện lưu trữ giá trị khi lãi suất tăng.

Vào thứ Hai, các ngân hàng Mỹ sẽ đóng cửa do nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm của ngân hàng. Các nhà giao dịch vàng sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ bài phát biểu của Fed vào thứ Ba, bao gồm các Thống đốc Michelle Bowman, Loretta Mester và Neel Kashkari. Dữ liệu đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý đầu tiên vào thứ Năm sẽ là tâm điểm chú ý, ước tính sẽ tăng 1,5% trong quý 1. Dữ liệu mạnh hơn mong đợi có thể thúc đẩy đồng bạc xanh và gây áp lực lên vàng tính bằng đồng USD.

Động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng thu hút một số người mua trong bối cảnh rủi ro địa chính trị

  • Bộ Y tế ở Gaza cho biết ít nhất 35 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do các cuộc không kích của Israel vào một trại ở Rafah dành cho những người di tản vào Chủ nhật, theo CNN.
  • Giá vàng đã tăng hơn 16% từ đầu năm đến nay, đạt mức kỷ lục hơn 2.400$/ounce trong tháng 5, theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới.
  • Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền của Mỹ đã tăng 0,7% MoM trong tháng 4 so với mức điều chỉnh giảm 0,8% trong tháng 3, tốt hơn so với kỳ vọng -0,8%.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đạt 69,1 trong tháng 5 từ mức 67,4 trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 67,5. Kỳ vọng lạm phát trong một năm tăng nhẹ lên 3,3% từ mức 3,2%, trong khi kỳ vọng lạm phát trong 5 năm giảm xuống 3% từ 3,1%.
  • Các nhà phân tích của UBS gần đây đã nâng dự báo giá vàng của họ lên 2.600$ vào cuối năm 2024. Các nhà phân tích của Citi dự đoán vàng sẽ đạt 3.000$/ounce trong vòng 6 đến 18 tháng tới.
  • Nhập khẩu vàng vào Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, có thể giảm gần 1/5 trong năm nay do giá cao khuyến khích khách hàng bán lẻ đổi đồ trang sức cũ lấy đồ mới, theo Reuters.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng giữ nguyên xu hướng tăng giá trên khung thời gian hàng ngày

Giá vàng tăng cao hơn trong ngày. Lập trường mang tính xây dựng của kim loại quý vẫn không thay đổi khi nó giữ trên Đường trung bình động hàm mũ 100 ngày quan trọng (EMA) trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày nằm trong vùng giảm giá khoảng 48,5, cho thấy không thể loại trừ khả năng củng cố hoặc giảm giá hơn nữa của giá vàng.

Rào cản tăng giá đầu tiên đối với kim loại màu vàng sẽ xuất hiện gần ranh giới trên của Dải Bollinger ở mức 2.428$. Đà tăng mở rộng sẽ chứng kiến một đợt tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại tại 2.450$ và mốc tâm lý 2.500$.

Mặt khác, mức tròn 2.300$ đóng vai trò là mức hỗ trợ ban đầu cho kim loại quý. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ chứng kiến mức giảm xuống giới hạn dưới của phạm vi Bollinger tại 2.267$. Rào cản tiềm năng tiếp theo được nhìn thấy tại đường EMA 100 ngày là 2.220$.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM TẠI ĐÂY

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch