5 min read

Đô la Úc tăng giá trong bối cảnh tâm trạng ưa rủi ro, giao dịch nhẹ nhàng

Đồng Đô la Úc (AUD) mở rộng mức tăng so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai khi khẩu vị rủi ro thị trường nói chung được cải thiện, mặc dù kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đang giảm dần
Đô la Úc tăng giá trong bối cảnh tâm trạng ưa rủi ro, giao dịch nhẹ nhàng
Đô la Úc tăng giá trong bối cảnh tâm trạng ưa rủi ro, giao dịch nhẹ nhàng
Để xem tất cả các diễn biến Kinh Tế nhanh nhất mỗi ngày, truy cập ngay:

Điểm tin nóng 24/7

Theo dõi Lịch Kinh Tế hàng ngày

Đồng Đô la Úc đã tăng giá do tâm lý chấp nhận rủi ro sau khi Kỳ vọng lạm phát 5 năm của UoM giảm nhẹ vào thứ Sáu.
Chứng khoán Úc đã tăng trên 7.770, sau mức tăng của Phố Wall từ thứ Sáu.
Đồng đô la Mỹ suy yếu sau khi Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng 5 năm của UoM (tháng 5) giảm xuống 3,0% so với mức ước tính 3,1%.

Trong khi đó, các nhà đầu tư háo hức dự đoán báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Úc vào thứ Tư, tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc về quỹ đạo của chính sách tiền tệ trong nước.

Đồng đô la Úc có thể tăng giá khi biên bản cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho thấy hội đồng gặp khó khăn trong việc dự đoán những thay đổi trong tỷ giá tiền mặt trong tương lai, đồng thời thừa nhận rằng dữ liệu gần đây làm tăng khả năng lạm phát duy trì trên mức 2-3%. mục tiêu trong thời gian dài.

Đồng Đô la Mỹ (USD) suy yếu sau khi công bố Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 5 năm của Đại học Michigan cho tháng 5 vào thứ Sáu. Nó giảm nhẹ xuống 3,0%, dưới mức dự báo 3,1%. Bất chấp việc chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng được điều chỉnh tăng lên 69,1 từ mức đọc sơ bộ là 67,4, nó vẫn đánh dấu mức thấp nhất trong sáu tháng. Những số liệu này có thể góp phần củng cố tâm lý của các nhà đầu tư về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Theo CME FedWatch Tool, xác suất Cục Dự trữ Liên bang thực hiện cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống 44,9% từ mức 49,0% một tuần trước đó. Điều đáng chú ý là thị trường Mỹ sẽ đóng cửa do nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm vào thứ Hai.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng đô la Úc tăng giá do tâm lý rủi ro được cải thiện

  • Chỉ số ASX 200 đã tăng trên 7.770 vào thứ Hai, với gần như tất cả các lĩnh vực đều phục hồi mức lỗ so với tuần trước. Cổ phiếu của Úc cũng theo sau mức tăng của Phố Wall từ thứ Sáu trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện.
  • Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã công bố Đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Sáu, cho thấy sự phục hồi vững chắc trong tháng 4 với mức tăng 0,7% so với tháng trước, so với mức giảm 0,8% được dự báo. Tuy nhiên, con số tháng 3 đã được điều chỉnh giảm xuống 0,8% so với ước tính ban đầu là 2,6%.
  • Hôm thứ Năm, Lạm phát tiêu dùng Úc Kỳ vọng lạm phát trong tương lai trong 12 tháng tới đã giảm xuống 4,1% trong tháng 5 từ mức 4,6% trong tháng 4, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.
  • Chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global Hoa Kỳ tăng lên 54,4 trong tháng 5, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022. Chỉ số PMI dịch vụ tăng lên 54,8, cho thấy mức tăng trưởng sản lượng lớn nhất trong một năm, trong khi chỉ số PMI Sản xuất tăng lên 50,9.
  • Reuters trích dẫn các báo cáo của truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm thứ Năm, trong đó chỉ ra rằng Trung Quốc đã triển khai nhiều máy bay chiến đấu và tiến hành các cuộc tấn công mô phỏng ở eo biển Đài Loan và xung quanh các nhóm đảo do Đài Loan kiểm soát. Bất kỳ căng thẳng địa chính trị nào trong khu vực đều có thể tác động đến thị trường Úc vì Trung Quốc và
    Úc đều là đối tác thương mại thân thiết.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc kiểm tra EMA 9 ngày, tiếp theo là mức quan trọng 0,6650

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6630 vào thứ Hai. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được đặt ở vị trí cao hơn mức 50 một chút, cho thấy xu hướng tăng. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp AUD/USD đang kiểm tra ranh giới dưới của nêm tăng. Việc quay trở lại mô hình nêm sẽ gợi ý sự củng cố của xu hướng tăng giá.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 0,6634 và ranh giới phía dưới của nêm tăng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. Một bước đột phá trên mức này có thể khiến cặp AUD/USD kiểm tra mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6714, tiếp theo là giới hạn trên của tam giác tăng dần ở khoảng 0,6730.

Mặt khác, mức tâm lý 0,6600 có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ chính, tiếp theo là mức chính là 0,6550. Một đợt giảm giá tiếp theo có thể gây áp lực giảm giá lên cặp AUD/USD , có khả năng đẩy cặp tiền này về vùng hỗ trợ thoái lui ở mức 0,6470.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch