5 min read

RBNZ có vẻ sẽ giữ lãi suất chủ chốt ổn định, duy trì xu hướng diều hâu

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào thứ Tư lúc 02:00 GMT và được nhiều người dự đoán sẽ duy trì Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) ở mức 5,50%.
RBNZ có vẻ sẽ giữ lãi suất chủ chốt ổn định, duy trì xu hướng diều hâu
RBNZ có vẻ sẽ giữ lãi suất chủ chốt ổn định, duy trì xu hướng diều hâu
Để xem tất cả các diễn biến Kinh Tế nhanh nhất mỗi ngày, truy cập ngay:

Điểm tin nóng 24/7

Theo dõi Lịch Kinh Tế hàng ngày

  • Ngân hàng Dự trữ New Zealand được nhiều người dự đoán sẽ duy trì OCR ở mức 5,50%
  • Đồng Đô la New Zealand có chỗ để mở rộng đà tăng giá so với Đô la Mỹ.
  • Ngôn ngữ trong tuyên bố chính sách dự kiến sẽ vẫn mang tính diều hâu.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào thứ Tư lúc 02:00 GMT và được nhiều người dự đoán sẽ duy trì Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) ở mức 5,50%.

Trước thông báo này, Đô la New Zealand (NZD) giao dịch quanh ngưỡng 0,6100 so với Đô la Mỹ (USD), củng cố mức tăng của tuần trước đã đẩy NZD/USD lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 3.

Những gì mong đợi từ quyết định lãi suất của RBNZ?

Những người tham gia thị trường dự đoán sẽ có một quyết định tạm dừng, nhưng do RBNZ chỉ tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ bảy lần mỗi năm, mỗi thông báo có thể khác với thông báo trước đó và gây ra phản ứng mạnh mẽ trên thị trường.

Các nhà hoạch định chính sách của New Zealand xem xét dữ liệu việc làm và lạm phát hàng quý, đồng thời số liệu mới nhất hiện có cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của New Zealand đã tăng 4,0% trong 12 tháng tính đến quý 3 năm 2024, theo số liệu do Stats NZ công bố, sau mức 4,7% tăng trong 12 tháng tính đến quý 12 năm 2023. Đây là mức thấp nhất kể từ quý 2 năm 2021, mặc dù lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương là giữ ở mức 1% đến 3%.

Về việc làm, dữ liệu quý 3 từ Stats NZ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,3% từ mức 4% trong quý trước, trong khi số người thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa đã tăng lên 134.000 (tăng 10.000) trong quý. Giống như các nền kinh tế lớn khác, thị trường lao động có dấu hiệu nới lỏng nhẹ, vẫn chưa đủ để từ bỏ chính sách tiền tệ thắt chặt.

Ngân hàng trung ương phát hành Bản Đánh giá Chính sách Tiền tệ ba lần mỗi năm, lần gần đây nhất được xuất bản vào tháng 4 năm 2024 và lần tiếp theo vào giữa tháng 7, nghĩa là trọng tâm sẽ là tuyên bố và mọi thay đổi liên quan đến cách diễn đạt. Các nhà đầu tư sẽ đặc biệt chú ý đến lời nói của Thống đốc Adrian Orr, người trước đây đã lưu ý rằng nền kinh tế địa phương đã phát triển rộng rãi như ủy ban dự đoán, đồng thời bổ sung thêm “lạm phát cơ bản và hầu hết các thước đo về kỳ vọng lạm phát đã giảm, đồng thời rủi ro đối với triển vọng lạm phát đã trở nên cân bằng hơn”. .” Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng với lạm phát tiêu đề cao hơn phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương, Ủy ban đã hạn chế khả năng “chịu đựng những bất ngờ về lạm phát tăng cao”.

Với suy nghĩ đó, nhiều người cho rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ duy trì khuynh hướng diều hâu vì họ có rất ít cơ hội để hành động. Do đó, tỷ giá NZD/USD có thể tăng lên mức cao mới trong nhiều tháng.

Quyết định lãi suất của RBNZ sẽ tác động đến Đô la New Zealand như thế nào?

Cặp NZD/USD đang trải qua một đợt điều chỉnh giảm giá, nhưng quan điểm chung là tăng giá trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ suy yếu nói chung. Đồng bạc xanh đã gặp khó khăn kể từ khi những người tham gia thị trường cuối cùng hiểu rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ duy trì lãi suất ở mức cao kỷ lục trong hầu hết năm 2024.

Valeria Bednarik, Nhà phân tích trưởng của FXStreet, cho biết: “NZD/USD có khả năng mở rộng mức tăng vượt quá mức cao nhất trong nhiều tháng gần đây là 0,6146, đối mặt với rào cản tiếp theo trong vùng giá 0,6170, vì biểu đồ hàng ngày cho thấy nhiều mức cao và thấp có liên quan trong khu vực. Cặp đôi có thể tập hợp mà không có tác động thực sự nào từ cách diễn đạt của Ủy ban, được coi là diều hâu, như đã lưu ý trước đó. Ngược lại, xu hướng ôn hòa có thể buộc NZD/USD mở rộng đợt điều chỉnh giảm giá, với mức hỗ trợ tĩnh mạnh ở khu vực 0,6050.”

Bednarik cho biết thêm: “Các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày hỗ trợ cho trường hợp tăng giá. NZD/USD phát triển trên tất cả các đường trung bình động chính của nó, với Đường trung bình động đơn giản 20 (SMA) tăng vững chắc bên dưới các đường trung bình động dài hơn. Đường SMA 100 giảm nhẹ cung cấp hỗ trợ tạm thời khoảng 0,6070 trên đường tới mức mạnh hơn đã đề cập trước đó. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật hầu như không rút lui khỏi mức gần quá mua, thiếu sức mạnh giảm giá, thường là dấu hiệu thiếu lực bán.”

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch