8 min read

Tiến sĩ Joe Dispenza: Sự giàu có trở nên dồi dào… Khi nó được chia sẻ

Tôi từng định nghĩa sự giàu có bằng những thuật ngữ đơn giản này: làm bất cứ điều gì tôi muốn, bất cứ khi nào tôi muốn, với bất kỳ ai tôi muốn, bao nhiêu lần tùy thích.
Tiến sĩ Joe Dispenza, tác giả sách Thay đổi thói quen đánh thức chính mình, Nhà giả dược,Trở nên phi thường
Tiến sĩ Joe Dispenza, tác giả sách Thay đổi thói quen đánh thức chính mình, Nhà giả dược,Trở nên phi thường
💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Nhưng khi việc thực hành của tôi tiến triển và thay đổi – khi tôi tiến hóa và thay đổi – tôi nhận ra rằng tự do mang theo nó một trách nhiệm to lớn. Bây giờ, tôi xem nó ở khía cạnh có – hoặc cảm giác như mình có – nhiều hơn mức tôi cần. Và cảm giác thật tuyệt, tôi muốn người khác chia sẻ trải nghiệm. Tôi xem nó ở khía cạnh hào phóng – và cộng đồng.

Bạn đã bao giờ thấy mình tiếp cận việc tặng quà với suy nghĩ rằng nó phải trả giá bằng một thứ gì đó – thời gian cần thiết để tìm kiếm “món quà hoàn hảo” hoặc số tiền dùng để trả cho nó? Hoặc khi phải chia tay một thứ gì đó thân thương với mình (có lẽ món quà bạn tặng là thứ mà bạn thực sự mong muốn dành cho bản thân), bạn có bao giờ cảm thấy mất mát không?

Bây giờ, hãy so sánh điều đó với cảm giác cho đi hết lòng – thời gian của bạn; năng lượng của bạn; sự chú ý của bạn; lời khen ngợi của bạn – hoặc, vâng, thậm chí là “món quà hoàn hảo”… thứ gây được tiếng vang như một thứ gì đó có thể mang lại niềm vui hoặc sự thoải mái cho người thân thiết với bạn.

Nếu có thể phân biệt giữa hai loại trải nghiệm này, chúng ta có thể xác định được sự khác biệt giữa việc cho đi ở nơi thiếu thốn và tách biệt – và cho đi ở nơi dồi dào.

Tôi không cho rằng việc tặng quà là một phần trong cách chúng ta quan sát thời điểm này trong năm. Trên thực tế, nếu chúng ta coi mùa giải này như một cơ hội để luyện tập, chúng ta có thể đi sâu hơn vào công việc này – và tạo dựng mối liên kết sâu sắc hơn với những người chúng ta yêu thương.

Và vì vậy, thời điểm này trong năm mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội để thực hành: thực hành sự hiện diện… thực hành lòng từ bi và sự quan tâm… thực hành buông bỏ và tha thứ… và thực hành cho đi từ nơi dồi dào và tình yêu thuần khiết.

Sự giàu có trở nên dồi dào… Khi nó được chia sẻ

knowledge-sharing-benefits.webp

Tôi từng định nghĩa sự giàu có bằng những thuật ngữ đơn giản này: làm bất cứ điều gì tôi muốn, bất cứ khi nào tôi muốn, với bất kỳ ai tôi muốn, bao nhiêu lần tùy thích. Nói cách khác, sự dồi dào có nghĩa là sự tự do tối thượng.

Nhưng khi việc thực hành của tôi tiến triển và thay đổi – khi tôi tiến hóa và thay đổi – tôi nhận ra rằng tự do mang theo nó một trách nhiệm to lớn. Và tôi bắt đầu nhìn sự giàu có dưới một góc nhìn khác. Bây giờ, tôi xem nó ở khía cạnh có – hoặc cảm giác như mình có – nhiều hơn mức tôi cần. Và cảm giác thật tuyệt, tôi muốn người khác chia sẻ trải nghiệm. Tôi xem nó ở khía cạnh hào phóng – và cộng đồng .

Sự dồi dào không thực sự là sự dồi dào trừ khi nó được chia sẻ. Và khi chúng ta cho đi từ một nơi dồi dào, nó không nên giống như một sự hy sinh. Nó không nên cảm thấy tốn kém. Cho đi cũng giống như nhận lại – khi việc đó được thực hiện trong tình yêu.

Bạn sẽ thấy điều này với rất nhiều người đã tạo ra khối tài sản khổng lồ thông qua công việc này. Họ càng mang nhiều thứ vào cuộc sống thì họ càng cho đi nhiều. Họ không lo lắng về mất mát, chi phí hoặc không có đủ – bởi vì họ không hoạt động từ một nơi tách biệt hoặc thiếu thốn. Chúng đang trong dòng chảy thuần túy. Và họ càng cho đi, họ càng cảm thấy mình nhận được nhiều hơn.

Thông qua việc biết họ – và thông qua kinh nghiệm của chính mình – tôi đã thấy rằng việc cho đi, ở dạng thuần khiết nhất, là sự mô phỏng của thần thánh: người ban phát cuối cùng của cuộc sống. Nếu chúng ta không thể cho đi thì chúng ta không thể bày tỏ sự sống.

Nói cách khác, việc cho đi chính mình sẽ mang lại sự sống cho người khác. Đó là lý do tại sao đây là mùa của sự cho đi. Để thể hiện và nhận ra – thể hiện – sự thiêng liêng bên trong mỗi chúng ta.

Trao sự sống và tình yêu cho người khác.jpeg

Không có ví dụ nào tốt hơn về điều này ngoài công việc mạnh mẽ được thực hiện thông qua các buổi Chữa bệnh mạch lạc của chúng tôi. Rất nhiều người tham gia vào các buổi này với tư cách là người chữa lành (truyền năng lượng cho những người cần được chữa lành) nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy như đang nhận được tình yêu thuần khiết – bởi vì họ đang trao đi tình yêu thuần khiết.

Và những gì chúng ta thấy, hết lần này đến lần khác, chính những người đó – những người chữa bệnh – thường tự chữa lành vết thương thông qua những buổi trị liệu này. Bởi vì, khi trao đi sự sống và tình yêu cho cuộc sống của người khác – khi giúp đỡ người khác trở nên trọn vẹn hơn – họ trở nên trọn vẹn hơn.

Như tôi đã nói trước đây, sự trọn vẹn là điều tất cả chúng ta đang tìm kiếm thông qua công việc này. Chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta đến với nó vì sự sung túc… hoặc một mối quan hệ mới… hoặc một công việc mơ ước… hoặc để chữa lành một tình trạng đã được chẩn đoán. Nhưng cuối cùng, đó là về việc trở nên toàn vẹn.

Các buổi Chữa bệnh bằng Coherence của chúng tôi mang đến cho người chữa bệnh cơ hội vượt qua chính mình – bằng cách cống hiến một cách thoải mái cho người khác. Giống như sự giàu có không trở nên dồi dào cho đến khi nó được chia sẻ, tình yêu, sự quan tâm và chữa lành cũng có thể nói như vậy. Đó là lý do tại sao những buổi học này lại có tác động mạnh mẽ và làm thay đổi cuộc sống…bởi vì chúng khẳng định cuộc sống .

Khi chúng ta có thể thoải mái cho đi người khác, chúng ta trở nên trọn vẹn hơn. Chúng ta trở nên thoải mái hơn với chính mình.

Nhớ mình trong sự hào phóng

Hãy tưởng tượng bạn thật trọn vẹn; thật may mắn; chúng ta không còn muốn nữa – bởi vì chúng ta không còn xa cách nữa. Hãy tưởng tượng chúng ta được toàn vẹn đến mức chúng ta đang giao tiếp với thần thánh. Hãy tưởng tượng chúng ta có thể cho đi một cách thoải mái mà không hề nghĩ đến sự mất mát.

Và ngay cả khi chúng ta đã quen với việc thiếu thốn – hoặc nếu chúng ta thấy mình đang sống sót – chúng ta vẫn có thể thực hành cảm giác dồi dào. Chúng ta có thể thực hành cảm giác như mình đang nhận được. Nó bắt đầu bằng việc cho đi bản thân mình – với ý thức và sự hiện diện. Đột nhiên, cảm giác thiếu thốn quen thuộc đó biến mất… khi chúng ta cho đi từ nơi yêu thương thuần khiết.

Như tôi đã nói trước đó, thời điểm này trong năm cho chúng ta rất nhiều cơ hội để thực hành. Và trong khi chúng ta thực hành tình yêu thương, lòng rộng lượng và sự quan tâm, điều quan trọng là chúng ta phải nhớ tham gia vào những nỗ lực đó. Trong bài đăng tiếp theo, tôi sẽ nói về việc tận dụng thời điểm bước sang Năm Mới như một cơ hội để suy ngẫm về bản thân – với ý định, lòng trắc ẩn và sự đồng cảm.

Tác giả: Tiến sĩ Joe Dispenza – Nguồn: Happy Live

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch