5 min read

Triển vọng về giá bitcoin: Việc kiểm tra lại BTC ở mức 68.500 USD có thể xác nhận kết thúc giai đoạn pullback trước khi halving

Giá Bitcoin (BTC) sụt giảm trong những giờ đầu của phiên giao dịch tại Mỹ, thổi bay hàng triệu vị thế.
Triển vọng về giá bitcoin Việc kiểm tra lại BTC ở mức 68.500 USD
Triển vọng về giá bitcoin Việc kiểm tra lại BTC ở mức 68.500 USD
  • Giá bitcoin vẫn ở mức dưới 70.000 USD, với mức giảm hiện tại có khả năng chạm đáy ở mức 67.711 USD.

  • Hashrate BTC đã tăng gấp ba lần khi các thợ mỏ đếm được khoảng 21 ngày nữa cho đến khi giảm một nửa lần thứ tư.

  • Jim Cramer: “người bán tốt hơn người mua” khi thị trường trượt về mức quá bán trong các khung thời gian thấp hơn.

Giá Bitcoin (BTC) sụt giảm trong những giờ đầu của phiên giao dịch tại Mỹ, thổi bay hàng triệu vị thế. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp do thị trường vừa kết thúc kỳ nghỉ cuối tuần dài và nhờ kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Khi tháng 4 bắt đầu, việc đếm ngược đến thời điểm halving trở thành tiêu đề được chú ý nhiều hơn khi ngành bán lẻ đã nắm giữ vị thế của mình.

Tổng số tiền thanh lý gần 250 triệu đô la khi Bitcoin giảm giá

Giá bitcoin giảm trong những giờ đầu của phiên giao dịch New York vào thứ Hai, chạm đáy ở mức 68.200 USD. Động thái này chứng kiến tổng số tiền thanh lý gần 250 triệu USD trên toàn thị trường. Nó xuất hiện khi thị trường bước vào tháng giảm một nửa Bitcoin , khi sự kiện chỉ diễn ra trong ba tuần.

bitcoin-halving.png

Thông thường, thời gian trước halving là 20 ngày kể từ halving. Tuy nhiên, trước đó, thị trường có xu hướng phục hồi nhờ những cơn gió thuận từ FOMO và tình trạng 'mua theo tin đồn'.

Trong tư thế sẵn sàng, các thợ đào cũng đang thực hiện các động thái có chủ ý như đã thấy ở tỷ lệ băm BTC tăng vọt. Điều đó có nghĩa là tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để khai thác Bitcoin đã tăng lên đáng kể, cho thấy ngày càng có nhiều thợ mỏ tham gia vào mạng.

bitcoin.png

Theo người dẫn chương trình Mad Money của CNBC, Jim Cramer, hiện tại người bán đang ở vị thế tốt hơn người mua vì đà giảm giá của BTC có vẻ có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, kỹ hơn, cần lưu ý rằng đợt quét ngày 1 tháng 4 đã chứng kiến giá Bitcoin vượt qua mức thấp nhất ngày 27 tháng 3 dưới 68.500 USD. Bây giờ, trách nhiệm của phe bò là phải tiếp tục giữ vững trên phạm vi này.

Triển vọng giá bitcoin khi tháng giảm một nửa bắt đầu
Sự đảo chiều có thể đẩy thị trường lên mức 73.500 USD, đây là mức kháng cự lớn tiếp theo trước khi giá Bitcoin có thể lấy lại mức đỉnh 73.777 USD. Vượt quá mức này sẽ là một khu vực tăng giá mạnh hơn trong khoảng từ 74.000 USD đến 75.000 USD.

Mặt khác, mức giảm dưới 68.500 USD sẽ là một dấu hiệu giảm giá trong ngắn hạn, có khả năng đẩy giá Bitcoin xuống 63.500 USD, tạo cơ hội mua cho những người đầu cơ tăng giá muộn trước khi halving.

Nhiều chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc, có thể cho đến khi giá Bitcoin kiểm tra đường giữa của phạm vi thị trường ở mức 67.711 USD, trùng khớp với mức giữ chỗ Fibonacci 50%. Trong trường hợp nghiêm trọng, BTC có thể xoay quanh Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày ở mức 67.307 USD.

Biểu đồ của Bộ tạo dao động tuyệt vời (AO) đang giảm xuống đường 0 khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lao dốc để thể hiện đà giảm. Những điều này cùng với chỉ báo khối lượng giảm dần cho thấy xu hướng tăng đang suy yếu.

Biểu đồ 4h BTC

Ngược lại, việc phe bò quay trở lại có thể thấy giá Bitcoin phục hồi để vượt qua ngưỡng kháng cự do SMA 50 ngày ở mức 69.565 USD. Lợi nhuận mở rộng có thể thiết lập tốc độ để giá BTC lấy lại trên ngưỡng 69.000 USD.

Một nến đóng trên mức mốc này sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu cơ giá lên đạt mức 73.500 USD trước khi lấy lại mức cao nhất mọi thời đại 73.777 USD. Một động thái như vậy, biểu thị mức tăng 8%, sẽ tạo tiền đề cho mức đỉnh cao hơn trên 74.000 USD. Việc đóng cửa trên mức cao nhất trong 4 giờ sẽ là bước đầu tiên.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch