5 min read

Dự báo giá bitcoin: BTC duy trì trên 60 nghìn đô la trong bối cảnh khủng hoảng ở Trung Đông

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 ngày là 60.778 USD vào ngày 13 tháng 4, trước khi phục hồi mạnh trên 64.500 USD.
Dự báo giá bitcoin: BTC duy trì trên 60 nghìn đô la trong bối cảnh khủng hoảng ở Trung Đông
Dự báo giá bitcoin: BTC duy trì trên 60 nghìn đô la trong bối cảnh khủng hoảng ở Trung Đông
  • Bất chấp FUD thị trường tăng cao, nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch đang giảm, giảm 28.000 BTC kể từ đầu tháng Tư.

  • Xu hướng Mua/Bán trong lịch sử cho thấy phe gấu hiện phải đối mặt với bức tường mua hỗ trợ lờ mờ ở vùng lãnh thổ 62.000 USD.

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong 40 ngày là 60.778 USD vào ngày 13 tháng 4, trước khi phục hồi mạnh trên 64.200 USD vào Chủ Nhật, ngày 14 tháng 4. Bất chấp những lo ngại lan rộng xung quanh cuộc khủng hoảng Trung Đông, phần lớn các nhà đầu tư BTC đang tìm đến HODL.

Khi áp lực bán giảm xuống, khả năng giá BTC duy trì trên 60.000 USD trong tuần tới là bao nhiêu?

Nguồn cung thị trường bitcoin đã giảm 27.000 BTC vào tháng 4 năm 2024

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 ngày vào ngày 13 tháng 4, khi căng thẳng địa chính trị bùng phát ở Trung Đông đã gây ra tình trạng thanh lý hơn 300 triệu USD BTC trong khoảng thời gian 72 giờ điên cuồng.

Điều thú vị là xu hướng dữ liệu trên chuỗi gần đây cho thấy rằng phần lớn mức giảm giá 16% của Bitcoin kể từ ngày 10 tháng 4 là do hiệu ứng xếp tầng của các trình kích hoạt dừng lỗ và thanh lý nhanh chóng các vị thế BTC DÀI có đòn bẩy.

Nhìn vào xu hướng cung cấp thị trường giao ngay BTC kể từ ngày 1 tháng 4, có vẻ như đợt giảm giá Bitcoin gần đây có thể đã bị thổi phồng quá mức, so với sự lạc quan của các nhà đầu tư.

Biểu đồ Dự trữ trao đổi của CryptoQuant bên dưới theo dõi số dư theo thời gian thực của tổng số tiền BTC hiện được gửi trên các sàn giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử được công nhận.

Điều này đóng vai trò là ủy quyền để theo dõi nguồn cung BTC hiện tại sẵn có để giao dịch trên thị trường giao ngay.

Dự trữ trên sàn giao dịch Bitcoin (BTC) so với giá, ngày 31 tháng 3 – ngày 14 tháng 4 năm 2024
Dự trữ trên sàn giao dịch Bitcoin (BTC) so với giá, ngày 31 tháng 3 – ngày 14 tháng 4 năm 2024

Nguồn cung thị trường bitcoin trên nhiều sàn giao dịch khác nhau đứng ở mức 1.973.702 BTC vào cuối ngày 31 tháng 3 năm 2024. Nhưng con số đó hiện đã giảm 27.000 BTC xuống còn 1.945.615 BTC tại thời điểm xuất bản vào ngày 14 tháng 4.

Được định giá ở mức giá Trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 20 ngày là 68.000 USD mỗi đồng, các nhà đầu tư BTC đã giảm nguồn cung thị trường hơn 1,8 tỷ USD một cách hiệu quả kể từ đầu tháng 4 năm 2024.

Khi nguồn cung thị trường của một tài sản giảm nhanh chóng với biên độ lớn như vậy trong thời kỳ thị trường bất ổn tăng cao, như đã quan sát ở trên, điều đó báo hiệu rằng phần lớn các nhà đầu tư đã có quan điểm ngồi và quan sát lạc quan hơn là thoát khỏi vị thế của họ hàng loạt.

Hiện tại, khi xem xét rằng nguồn cung thị trường BTC vẫn tương đối ổn định trong những tuần gần đây, điều đó ngụ ý rằng phần lớn áp lực bán đến từ các nhà giao dịch xoay vòng và buộc phải thanh lý, nhưng rõ ràng là không phải từ những người nắm giữ dài hạn tràn ngập thị trường.

Dự báo giá BTC: Hy vọng phục hồi 70 nghìn đô la treo trên dòng ETF

Nhìn về phía trước, nếu các quỹ Bitcoin ETF được SEC phê duyệt bắt đầu tuần mới với dòng tiền ròng tích cực vào thứ Hai ngày 15 tháng 4 và căng thẳng địa chính trị giảm bớt, giá BTC có thể được thiết lập cho một đợt tăng giá vào phút cuối lên tới 70.000 USD trước sự kiện Halving ngày 19 tháng 4. .

Nhưng bản đồ Thanh lý Coinglass mô tả giá trị của các vị thế đòn bẩy đang hoạt động ở các mức giá quan trọng cho thấy sự phục hồi của Bitcoin có thể gặp phải rào cản lớn ở vùng lãnh thổ 66.000 USD.

Dự báo giá Bitcoin (BTC)
Dự báo giá Bitcoin (BTC)

Như đã thấy ở trên, phe gấu có thể mất hơn 1,57 tỷ đô la khi thanh lý NGẮN nếu giá BTC vượt quá 66.084 đô la trong thời gian tới.

Xem xét, khối lượng lớn các giao dịch tương lai đang hoạt động được mở tại lãnh thổ đó, BTC có thể chứng kiến áp lực bán mạnh, có khả năng đẩy giá lên tới 62.000 USD, khi những người nắm giữ hợp đồng chuyển sang giảm thiểu nhược điểm bằng cách thoát sớm hoặc bắt đầu lệnh dừng lỗ.

Nhưng với việc halving diễn ra trong vòng chưa đầy 5 ngày nữa và nguồn cung thị trường có xu hướng thấp, bất kỳ sự gia tăng nhu cầu thị trường nào từ Bitcoin ETF và các bên liên quan quan trọng khác đều có thể gây ra một đột phá parabol lên tới 70.000 USD trong tuần tới như dự đoán.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch