3 min read

XAUUSD: Dự báo giá vàng đầu tuần mới khi hợp nhất quanh mức $1890

Giá vàng đấu tranh để vượt qua chuỗi giảm giá, chạm mức gần 1.890 USD/ounce trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Vàng cũng đang được hưởng lợi từ việc Đô la Mỹ (USD) đang giảm giá, do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và tâm lý e ngại rủi ro .
XAUUSD: Dự báo giá vàng đầu tuần mới khi hợp nhất quanh mức $1890
  • Giá vàng củng cố do ảnh hưởng của lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và lo ngại rủi ro.
  • Dữ liệu kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ thúc đẩy tâm lý thị trường thận trọng.
  • PBoC đã giảm lãi suất 10 bps so với 15 bps dự kiến.

Tuy nhiên, giá Vàng đã chịu áp lực giảm vào thứ Sáu do dữ liệu kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ (Mỹ), dẫn đến tâm lý thị trường thận trọng khi các nhà giao dịch vẫn cảnh giác với nhiều tín hiệu hơn về triển vọng lạm phát. Giá vàng có thể đối mặt với thách thức do những khó khăn kinh tế của Trung Quốc. Những yếu tố này có khả năng tác động đến quỹ đạo chung của giá Vàng.

Các nhà đầu tư tìm kiếm các dấu hiệu bổ sung có thể giúp họ hiểu rõ hơn về định hướng tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên quan đến chính sách tiền tệ trong cuộc họp vào tháng 9. Điều này cho thấy sự thận trọng vẫn tồn tại trên thị trường, khiến các nhà giao dịch không chắc chắn và tìm kiếm thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định dứt khoát.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã giảm lãi suất 10 điểm cơ bản (bps) so với kỳ vọng của thị trường là giảm 15 điểm cơ bản vào thứ Hai. Tâm lý của các nhà đầu tư có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi quyết định của PBOC và các xu hướng rộng lớn hơn trong nền kinh tế Trung Quốc. Bất chấp sự thận trọng của các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc, thị trường dự đoán lãi suất sẽ giảm nhiều hơn và các biện pháp nới lỏng rộng rãi hơn trong những tháng tới. Tình huống này có thể hỗ trợ giá Vàng vốn đang chịu áp lực.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, dao động quanh mức 103,40. Đồng Đô la Mỹ (USD) giao dịch đi ngang bất chấp dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ, khiến thị trường cảm thấy thận trọng khi tìm kiếm các tín hiệu tiếp theo về kịch bản lạm phát.

Trong tuần tới, các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi việc công bố dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, đặc biệt là Doanh số bán nhà và các cuộc khảo sát sơ bộ về PMI toàn cầu của S&P cho tháng 8 cùng với bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu trong Hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Sự kiện này có thể cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ, giúp định hình các chiến lược tiềm năng để đặt cược mới vào Vàng.

XAUUSD: CÁC MỨC QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1888.26
Thay đổi hàng ngày hôm nay -1.36
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.07
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1889.62
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1930.01
SMA50 hàng ngày 1935.14
SMA100 hàng ngày 1962.66
SMA200 hàng ngày 1906.71

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch