3 min read

AUD/JPY giảm xuống gần 99,30 do đồng yên Nhật tận hưởng trạng thái trú ẩn an toàn

AUD/JPY phá vỡ chuỗi tăng kéo dài ba ngày, giảm xuống gần 99,30 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu
AUD/JPY giảm xuống gần 99,30 do đồng yên Nhật tận hưởng trạng thái trú ẩn an toàn

Đồng yên Nhật (JPY), được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn, được củng cố khi căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông. Động lực này đã góp phần làm suy yếu cặp tiền tệ chéo AUD/JPY.

Căng thẳng leo thang sau lời thề của Iran sẽ trả đũa cuộc tấn công của Israel vào đại sứ quán Iran ở Syria, khiến quân nhân Iran thiệt mạng. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy các mối đe dọa ngày càng tăng đối với các đại sứ quán Israel tại Hoa Kỳ (Mỹ) đã làm tăng thêm mối lo ngại của thị trường.

Ngoài ra, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda hôm thứ Sáu đề xuất rằng ngân hàng trung ương có thể điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu biến động ngoại hối ảnh hưởng đáng kể đến chu kỳ lạm phát tiền lương theo cách không thể bỏ qua. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki lặp lại quan điểm này, nhấn mạnh rằng ông đang theo dõi chặt chẽ các biến động tiền tệ với tinh thần cấp bách mạnh mẽ và sẵn sàng khám phá tất cả các lựa chọn có sẵn để giải quyết sự biến động quá mức trên thị trường ngoại hối.

Bộ trưởng Suzuki cũng nhấn mạnh rằng các quyết định liên quan đến chính sách tiền tệ, bao gồm cả thời điểm điều chỉnh lãi suất, thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOD). Chính phủ mong muốn hợp tác chặt chẽ với HĐQT để luôn đạt được mục tiêu lạm phát một cách ổn định.

Sau khi công bố Doanh số bán lẻ cuối cùng không thay đổi và dữ liệu Cán cân thương mại đáng thất vọng từ Úc vào thứ Sáu, Đô la Úc (AUD) đã trải qua một đợt sụt giảm. Theo dữ liệu do Cục Thống kê Úc công bố, Thặng dư thương mại của Úc (so với tháng trước) đã thu hẹp xuống còn 7.280 triệu trong tháng 3, thấp hơn mức dự kiến là 10.400 triệu và con số của tháng 2 là 10.058 triệu.

Xuất khẩu của Úc giảm 2,2% so với tháng trước, trái ngược với mức tăng 1,6% trước đó, góp phần làm thặng dư thu hẹp. Ngoài ra, Nhập khẩu của quốc gia đạt mức tăng trưởng 4,8%, so với 1,3% trong giai đoạn trước. Doanh số bán lẻ cuối cùng của Úc không thay đổi ở mức 0,3% trong tháng 2, phù hợp với kỳ vọng.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch