3 min read

Chỉ số PMI ngành dịch vụ Ngân hàng Judo Úc giảm xuống 53,6 vào tháng 4, thấp hơn so với mức 54,4 của tháng 3

Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ngành dịch vụ của ngân hàng Judo Úc đã giảm trở lại trong tháng 4, đạt 53,6 so với mức 54,4 của tháng trước
Chỉ số PMI ngành dịch vụ Ngân hàng Judo Úc giảm xuống 53,6 vào tháng 4, thấp hơn so với mức 54,4 của tháng 3
Chỉ số PMI ngành dịch vụ Ngân hàng Judo Úc giảm xuống 53,6 vào tháng 4, thấp hơn so với mức 54,4 của tháng 3

Hoạt động kinh doanh dịch vụ mới tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2022 do nhu cầu cao hơn. Hiệu suất chung của chỉ số bị ảnh hưởng do chi phí kinh doanh giảm với tốc độ ngày càng tăng mặc dù tốc độ tăng chi phí đầu vào nhanh hơn.

Theo Matthew De Pasquale, Nhà kinh tế học tại Ngân hàng Judo: “Chỉ số PMI tổng hợp của Úc trong tháng 4 xác nhận những kết quả chỉ số PMI 'sơ bộ' trước đó về sự phục hồi liên tục ở mức độ hoạt động, tăng trưởng việc làm tiếp tục và niềm tin kinh doanh được cải thiện."

De Pasquale tiếp tục, "Lĩnh vực dịch vụ đang thúc đẩy sự cải thiện về mức độ hoạt động kinh tế. Cả chỉ số hoạt động kinh doanh và đơn đặt hàng mới đều liên tục duy trì trong phạm vi mở rộng trong ba tháng qua. Chỉ số Doanh nghiệp nới đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Mặc dù những số liệu này cho thấy mức độ tiêu dùng sẽ được cải thiện cho đến năm 2024, nhưng số liệu doanh số bán lẻ chính thức vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện rõ ràng, vẫn còn ảm đạm."

Về Chỉ số PMI ngành dịch vụ của Ngân hàng Judo Úc

Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ngành dịch vụ, được Ngân hàng Judo và S&P Global công bố hàng tháng, là chỉ báo nhanh đánh giá hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Úc. Dữ liệu được lấy từ khảo sát các giám đốc điều hành cấp cao tại các công ty thuộc khu vực tư nhân thuộc lĩnh vực dịch vụ. Các câu trả lời khảo sát phản ánh sự thay đổi, nếu có, trong tháng hiện tại so với tháng trước và có thể dự đoán xu hướng thay đổi trong chuỗi dữ liệu chính thức như Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), việc làm và lạm phát. Chỉ số trên 50 cho thấy nền kinh tế dịch vụ nhìn chung đang mở rộng, một dấu hiệu tăng giá đối với đô la Úc (AUD). Trong khi đó, chỉ số dưới 50 cho thấy hoạt động giữa các nhà cung cấp dịch vụ nhìn chung đang suy giảm, điều này được coi là dấu hiệu giảm giá đối với đồng AUD.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch