3 min read

Dầu vọt hơn 4% trước cuộc tấn công của Hamas vào Israel

Giá dầu nhảy vọt hơn 4% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi cuộc xung đột Israel-Hamas kéo dài sang ngày thứ 3.
Dầu vọt hơn 4% trước cuộc tấn công của Hamas vào Israel
Dầu vọt hơn 4% trước cuộc tấn công của Hamas vào Israel
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu thô tương lai Brent tăng vọt 4.2% lên 88.15 USD/thùng trong khi hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ tiến 4.3% lên 86.38 USD/thùng. Đây là phiên tăng giá mạnh nhất của cả hai hợp đồng này kể từ ngày 3/4.

Vào rạng sáng thứ Bảy ngay ngày lễ lớn của người Do Thái, nhóm vũ trang Hamas đã phát động một cuộc tấn công đa hướng vào Israel bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không bằng cách sử dụng dù lượn. Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi Hamas phóng hàng ngàn tên lửa từ Gaza sang Israel.

Theo số liệu mới nhất, hơn 700 người Israel và ít nhất 687 người Palestine cũng đã thiệt mạng.

Mặc dù giá dầu thô tăng vọt nhưng giới phân tích cho rằng đây chỉ là phản ứng tức thời và đà tăng này sẽ không kéo dài.

“Để cuộc xung đột này tác động mạnh và lâu dài đến thị trường thì nguồn cung hoặc vận chuyển dầu phải giảm liên tục”, nhận định của Vivek Dhar, Giám đốc Nghiên cứu Hàng hóa năng lượng và khai thác mỏ tại Commonwealth Bank.

“Nếu không, những gì xảy ra trước đây cho thấy phản ứng tích cực của giá dầu chỉ là tạm thời và dễ dàng bị lung lay bởi các lực lượng khác của thị trường”, ông cho biết thêm trong một báo cáo hàng ngày. Theo ông, cuộc xung đột này không trực tiếp gây nguy hiểm cho bất kỳ nguồn cung dầu mỏ chính nào.

Không bên nào có vai trò quan trọng trên thị trường dầu mỏ. Israel có hai nhà máy lọc dầu với tổng công suất khoảng 300,000 thùng/ngày. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nước này hầu như không sản xuất dầu thô hay khí ngưng tụ. Tương tự, số liệu từ EIA cho thấy, lãnh thổ Palestine cũng không sản xuất được dầu.

Tuy nhiên, cuộc xung đột diễn ra ngay cửa ngõ của một khu vực sản xuất và xuất khẩu dầu quan trọng cho người tiêu dùng toàn cầu. Và quốc gia giàu dầu mỏ Iran là mối quan tâm trước mắt của thị trường.

Bên cạnh đó, thị trường còn lo ngại cuộc xung đột có thể lan rộng ra khu vực.

Nguồn: Theo CNBC

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch