7 min read

Đô la Úc giảm trở lại do đồng đô la Mỹ điều chỉnh tăng

Đồng đô la Úc (AUD) đang lấy lại mức tăng gần đây vào thứ Sáu, sau đợt tăng giá vào thứ Năm
Đô la Úc giảm trở lại do đồng đô la Mỹ điều chỉnh tăng
Đô la Úc giảm trở lại do đồng đô la Mỹ điều chỉnh tăng
💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM TẠI ĐÂY

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

 • Đồng đô la Úc giảm giá do đồng đô la Mỹ được cải thiện vào thứ Sáu.
 • Đồng Đô la Úc đang phải đối mặt với áp lực do lập trường ít diều hâu hơn của RBA về chính sách tiền tệ.
 • Đồng đô la Mỹ phục hồi do Fed diều hâu duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của Đồng đô la Mỹ (USD) do Tuyên bố thất nghiệp ban đầu yếu kém của Hoa Kỳ cho thấy triển vọng ôn hòa hơn đối với Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Điều này giúp bù đắp áp lực lên Đô la Úc do lập trường ít diều hâu hơn của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), đặc biệt là trong bối cảnh dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến.

Tỷ lệ lạm phát của Úc giảm xuống 3,6% trong quý đầu tiên, từ mức 4,1% trong quý trước, đánh dấu quý thứ năm liên tiếp chậm lại. Tuy nhiên, nó đã vượt quá dự báo 3,4%. Ngoài ra, Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng (YoY) trong tháng 3 đã tăng lên 3,5%, vượt mức dự kiến là 3,4%. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thừa nhận rằng những tiến bộ gần đây trong việc kiểm soát lạm phát đã bị đình trệ và vẫn duy trì quan điểm tiếp tục mở các lựa chọn.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo hiệu suất của Đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, cố gắng phục hồi do tâm lý Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể góp phần gây áp lực lên Đồng bạc xanh, hỗ trợ cặp AUD/USD .

Tại Hoa Kỳ (Mỹ), Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ cho tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Sáu, với kỳ vọng sẽ giảm nhẹ. Chỉ số này là cuộc khảo sát nhằm đo lường tâm lý của người tiêu dùng Hoa Kỳ, bao gồm ba lĩnh vực chính: tài chính cá nhân, điều kiện kinh doanh và điều kiện mua hàng. Ngoài ra, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc dự kiến vào thứ Bảy, điều này có thể có tác động đến Đô la Úc (AUD) khi Úc và Trung Quốc có mối quan hệ thương mại chặt chẽ.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng đô la Úc rút lui do RBA ít diều hâu hơn

 • Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã điều chỉnh giảm dự báo tỷ giá đồng Dollar Australia vào cuối năm 2024 là 0,69, giảm so với mức 0,71 trước đó. CBA trích dẫn các yếu tố như chênh lệch lãi suất và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, đang củng cố đồng Đô la Mỹ. Lập trường thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát cao và việc cơ quan này miễn cưỡng thực hiện cắt giảm lãi suất đã hỗ trợ thêm cho Đô la Mỹ, như đã đưa tin trên forexlive.com.
 • Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng số lượng cá nhân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã vượt quá mong đợi. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5 đã tăng lên 231.000, vượt mức ước tính là 210.000 và đánh dấu mức tăng so với con số 209.000 của tuần trước.
 • Nhập khẩu của Trung Quốc (YoY) tăng 8,4% trong tháng 4, vượt dự báo 5,4%. Xuất khẩu tăng 1,5%, cao hơn mức tăng 1,0% dự kiến. Những số liệu mới nhất này mang đến bất ngờ tích cực trong bối cảnh lo ngại về khả năng Mỹ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, Cán cân thương mại USD đã tăng lên 72,35 tỷ USD so với mức 58,55 tỷ USD của tháng 3, thấp hơn một chút so với mức dự kiến là 76,7 tỷ USD.
 • Doanh số bán lẻ Úc (QoQ), đo lường khối lượng hàng hóa được bán bởi các nhà bán lẻ ở Úc, đã giảm 0,4% trong quý đầu tiên năm 2024, dao động từ mức tăng trưởng 0,4% trong quý 4 năm 2023.
 • Thống đốc RBA Michele Bullock nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cảnh giác trước rủi ro lạm phát. Bullock tin rằng lãi suất hiện tại được định vị phù hợp để đưa lạm phát quay trở lại phạm vi mục tiêu 2-3% vào nửa cuối năm 2025 và về mức trung bình vào năm 2026.
 • Societe Generale đã đưa ra một lưu ý liên quan đến Ngân hàng Dự trữ Úc, nhấn mạnh quan điểm của họ rằng sự lạc quan của RBA về tăng trưởng kinh tế là sai lầm. Tổ chức này dự đoán sự suy thoái trong tăng trưởng kinh tế ở Úc, với khả năng xảy ra những bất ngờ. Họ cho rằng dự báo này một phần là do tác động phổ biến của việc tăng lãi suất RBA ảnh hưởng đến nền kinh tế.
 • Theo báo cáo của Reuters, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins cho biết hôm thứ Tư rằng cần có một khoảng thời gian điều tiết trong nền kinh tế Mỹ để đạt được mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương. Collins nhấn mạnh rằng nhu cầu sẽ cần phải giảm bớt để đạt được mục tiêu này. Bà bày tỏ sự tin tưởng rằng chính sách của Fed phù hợp tốt với triển vọng kinh tế hiện tại.
 • Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết kỳ vọng phổ biến là lãi suất sẽ ổn định trong một thời gian đáng kể. Mặc dù khả năng tăng lãi suất là rất nhỏ nhưng không hoàn toàn bị loại trừ.
  Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc dao động trên mức tâm lý 0,6600
 • Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6610 vào thứ Sáu. Cặp AUD/USD đang hợp nhất trong mô hình tam giác đối xứng, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cho thấy xu hướng tăng khi lơ lửng trên mức 50.

AUD/USD có thể kiểm tra ranh giới trên xung quanh khu vực dao động ở mức 0,6650. Việc vượt qua mức này có thể khiến cặp tiền này kiểm tra lại mức cao nhất của tháng 3 là 0,6667, với tiềm năng tăng giá hơn nữa đối với mức tâm lý 0,6700.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức cho cặp AUD/USD dự kiến sẽ ở mức tâm lý 0,6600, tiếp theo là Đường trung bình động hàm mũ 14 ngày (EMA) khoảng 0,6566. Nếu cặp tiền này phá xuống dưới đường EMA, nó có thể phải đối mặt với áp lực bán bổ sung, có khả năng nhắm mục tiêu vào khu vực xung quanh ranh giới dưới của tam giác đối xứng gần mức 0,6465.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch