6 min read

Đô la Úc mở rộng mức tăng do giá hàng hóa cao hơn, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông

Cặp tiền Úc đang nhận được sự hỗ trợ tăng giá, được thúc đẩy bởi giá hàng hóa cơ bản mạnh mẽ trong bối cảnh bạo lực đang diễn ra ở Trung Đông.
Đô la Úc mở rộng mức tăng do giá hàng hóa cao hơn, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Đồng Đô la Úc (AUD) kéo dài chuỗi chiến thắng bắt đầu vào thứ Tư. Cặp tiền Úc đang nhận được sự hỗ trợ tăng giá, được thúc đẩy bởi giá hàng hóa cơ bản mạnh mẽ trong bối cảnh bạo lực đang diễn ra ở Trung Đông.

Australia cam kết đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho Nhật Bản trong Đối thoại kinh tế cấp Bộ trưởng Nhật Bản - Australia lần thứ 5. Thỏa thuận này phản ánh mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, nhấn mạnh tầm quan trọng của dòng tài nguyên năng lượng ổn định và đáng tin cậy, có thể bao gồm các lĩnh vực như than đá và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Hơn nữa, cam kết này hướng tới việc tạo ra một môi trường đầu tư đáng tin cậy trong lĩnh vực tài nguyên và năng lượng của Australia.

Trung Quốc đã quyết định gia hạn cuộc điều tra về các rào cản thương mại do Đài Loan áp đặt thêm ba tháng, theo thông báo của Bộ thương mại nước này hôm thứ Hai. Úc là nước xuất khẩu lớn nhất các mặt hàng như quặng sắt, than đá và khí đốt tự nhiên.

Bất kỳ sự leo thang nào trong căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Đài Loan đều có thể ảnh hưởng đến động lực thương mại toàn cầu và do đó ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa. Ngược lại, điều này có thể tác động đến nền kinh tế Úc và Đô la Úc (AUD).

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã phục hồi trở lại sau ba ngày thua lỗ liên tiếp, giao dịch quanh mức 106,20 vào thời điểm báo chí. Sức mạnh của đồng Đô la Mỹ (USD) có thể là do dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp ấn tượng của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc giao dịch cao hơn do giá hàng hóa tăng cao

  1. Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông đang góp phần làm tăng nhu cầu đối với các mặt hàng như năng lượng và vàng, ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất của cặp AUD/USD.
  2. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura đã triệu tập tại Melbourne với người đồng cấp Úc Don Farrell cùng với Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Chris Bowen và Bộ trưởng Tài nguyên Madeleine King trong Đối thoại Kinh tế cấp Bộ trưởng Nhật Bản-Úc lần thứ năm.
  3. Nishimura, phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp, nhấn mạnh rằng họ đã đạt được thỏa thuận đảm bảo nguồn cung cấp tài nguyên ổn định, bao gồm cả khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và thiết lập một môi trường đầu tư đáng tin cậy trong lĩnh vực tài nguyên và năng lượng của Australia.
  4. Ngân hàng trung ương Úc có thể tăng lãi suất với kỳ vọng sẽ đạt mức cao nhất là 4,35% vào cuối năm nay. Dự báo này phù hợp với mức lạm phát cao hơn mục tiêu.
  5. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 9 cho thấy mức tăng đáng chú ý là 336.000 việc làm, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 170.000. Con số sửa đổi cho tháng 8 là 227.000.
  6. Thu nhập trung bình mỗi giờ (MoM) của Hoa Kỳ vẫn ổn định ở mức 0,2% trong tháng 9, thấp hơn mức 0,3% dự kiến. Trên cơ sở hàng năm, báo cáo chỉ ra mức tăng 4,2%, thấp hơn con số nhất quán dự đoán là 4,3%.
  7. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng phục hồi nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm một lần nữa đạt 4,88%, mức cao nhất kể từ năm 2007.
  8. Các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi cuộc họp sắp tới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), dự kiến sẽ thảo luận về các chiến lược ổn định tỷ giá hối đoái quốc tế và thúc đẩy phát triển.
  9. Ngoài ra, sự chú ý sẽ tập trung vào Chỉ số giá sản xuất cốt lõi của Hoa Kỳ vào cuối tuần, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá xu hướng lạm phát và điều kiện kinh tế ở Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc củng cố trên 0,6350, rào cản tại EMA 21 ngày

Đô la Úc giữ vững vị thế, giao dịch cao hơn khoảng 0,6370 so với Đô la Mỹ (USD) vào thứ Hai. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày ở mức 0,6396 dường như là một trở ngại đáng kể, phù hợp với mức tâm lý 0,6400. Một sự phá vỡ quyết định trên mức này có thể mở đường cho cặp tiền này khám phá các mức cao hơn, với mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức 0,6429 là mục tiêu tiềm năng. Mặt khác, mức hỗ trợ chính được nhìn thấy ở mức 0,6300, tiếp theo là mức thấp nhất trong tháng 11 ở mức 0,6272. Các mức này đóng vai trò là điểm đánh dấu quan trọng cho những thay đổi tiềm ẩn trong quỹ đạo của cặp tiền tệ.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

Khung D

Đồng tiền cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi đồng tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng.

Ví dụ: nếu bạn chọn Euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang sang Yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong hộp sẽ đại diện cho EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch