4 min read

Đô la mỹ USD lấy lại sự cân bằng và kéo dài mức bật khỏi 106.00

Đồng bạc xanh đảo ngược ba lần giảm hàng ngày liên tiếp và lấy lại vùng 106,30 khi được theo dõi bởi Chỉ số USD (DXY) vào đầu tuần.
Đô la mỹ USD lấy lại sự cân bằng và kéo dài mức bật khỏi 106.00
Đô la mỹ USD lấy lại sự cân bằng và kéo dài mức bật khỏi 106.00
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Đồng bạc xanh đảo ngược ba lần giảm hàng ngày liên tiếp và lấy lại vùng 106,30 khi được theo dõi bởi Chỉ số USD (DXY) vào đầu tuần.

USD xem xét xu hướng rủi ro, lạm phát

Chỉ số này để lại một phần sự suy giảm điều chỉnh của tuần trước và cố gắng thu được một số lực mua vào thứ Hai.

Trong khi đó, xu hướng tăng giá cơ bản của đồng bạc xanh vẫn được hỗ trợ tốt bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ không kém của lãi suất trái phiếu Mỹ trong các khung thời gian khác nhau, điều này có vẻ được củng cố bởi câu chuyện dai dẳng về chính sách chặt chẽ hơn trong thời gian dài xung quanh Cục Dự trữ Liên bang.

Điều đáng chú ý là thị trường trái phiếu Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Hai do nghỉ lễ Ngày Columbus.

Ở một khía cạnh khác, lệnh mua ròng USD đã tăng lên mức được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 12 năm 2022 trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 10, theo Báo cáo Định vị CFTC. Trong khoảng thời gian đó, chỉ số này đã tăng lên đỉnh mới năm 2023 vượt qua rào cản 107,00, luôn được củng cố bởi suy đoán rằng Fed có thể mở rộng lập trường hạn chế của mình lâu hơn dự đoán.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Không có dữ liệu nào được công bố theo lịch trình vào thứ Hai, mặc dù sự chú ý của thị trường có thể sẽ tập trung vào các bài phát biểu của Fed Dallas Lorie Logan (cử tri, diều hâu), Thống đốc FOMC Michael Barr (cử tri thường trực, trung dung) và Thống đốc FOMC Philip Jefferson (cử tri thường trực, trung dung)).

Những gì cần tìm xung quanh USD

Chỉ số này cố gắng phục hồi sau khi xuyên thủng mức hỗ trợ quan trọng 106,00 trong thời gian ngắn vào cuối tuần trước.

Trong khi đó, sự hỗ trợ cho đồng đô la tiếp tục đến từ sức khỏe tốt của nền kinh tế Mỹ, đồng thời dường như được củng cố bởi quan điểm thắt chặt hơn trong thời gian dài hơn từ Cục Dự trữ Liên bang.

Các sự kiện quan trọng ở Hoa Kỳ trong tuần này: Chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB, Hàng tồn kho bán buôn (Thứ Ba) - Ứng dụng thế chấp MBA, Giá sản xuất, Biên bản FOMC (Thứ Tư) - Tuyên bố thất nghiệp lần đầu, Tỷ lệ lạm phát (Thứ Năm) - Người tiêu dùng Flash (Thứ Sáu).

Các vấn đề nổi bật ở phía sau: Tranh luận dai dẳng về việc hạ cánh cứng hay mềm đối với nền kinh tế Mỹ. Những suy đoán ban đầu về việc cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2024. Sủi bọt địa chính trị so với Nga và Trung Quốc.

Các mức liên quan đến chỉ số USD

Hiện tại, chỉ số này tăng 0,21% ở mức 106,32 và việc bứt phá khỏi mức 107,34 (mức cao nhất năm 2023 vào ngày 3 tháng 10 năm 2022) sẽ mở ra cơ hội đạt tới 107,99 (mức cao hàng tuần vào ngày 21 tháng 11 năm 2022) và cuối cùng là 110,99 (mức cao nhất vào ngày 10 tháng 11 năm 2022). Mặt khác, mức hỗ trợ tiếp theo xuất hiện ở mức 105,65 (thấp ngày 29 tháng 9) trước 104,42 (mức thấp hàng tuần vào ngày 11 tháng 9) và sau đó là 103,17 (SMA 200 ngày).

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch