6 min read

Đô la Úc mở rộng mức tăng trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện, Đô la Mỹ ảm đạm

Đồng đô la Úc (AUD) mở rộng mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn hỗ trợ củng cố cặp AUS/USD
Đô la Úc mở rộng mức tăng trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện, Đô la Mỹ ảm đạm
Đô la Úc mở rộng mức tăng trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện, Đô la Mỹ ảm đạm
💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM TẠI ĐÂY

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

  • Đồng đô la Úc tăng giá do khẩu vị rủi ro được cải thiện vào thứ Hai.
  • Đồng Đô la Úc có thể gặp khó khăn khi trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc giảm xuống mức thấp hàng tháng.
  • Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với thách thức khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn một chút.

Tuy nhiên, Đô la Úc cắt giảm mức tăng sau quyết định lãi suất từ Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) giữ nguyên Lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm (LPR) ở mức tương ứng là 3,45% và 3,95%.

Đồng Đô la Úc có thể phải đối mặt với những thách thức khi lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc dao động quanh mức 4,2%, mức thấp nhất trong một tháng. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu này diễn ra sau báo cáo việc làm trong nước yếu hơn trong quý đầu tiên. Tăng trưởng tiền lương chậm lại đã khiến các thị trường giảm bớt khả năng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Chỉ số giá tiền lương (QoQ) của Australia tăng 0,8% trong quý đầu tiên, không đạt mức dự báo của thị trường là tăng 0,9%. Mức tăng trong quý này là nhỏ nhất kể từ cuối năm 2022.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) duy trì lập trường thận trọng liên quan đến lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Vào thứ Sáu, thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã gây chú ý khi lưu ý rằng tiến trình lạm phát có thể không ổn định như nhiều người đã từng làm. hy vọng. Bowman chỉ ra rằng mức giảm lạm phát quan sát được vào nửa cuối năm ngoái chỉ là tạm thời và không có tiến triển gì thêm về lạm phát trong năm nay.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc tăng giá do tâm trạng chấp nhận rủi ro

  • Hôm thứ Hai, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố cấm General Atomics Aeronautical Systems, một công ty của Mỹ, tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu liên quan đến Trung Quốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Bất kỳ thay đổi kinh tế nào trong nền kinh tế Trung Quốc đều có thể thúc đẩy thị trường Úc vì cả hai quốc gia đều là đối tác thương mại thân thiết.
  • Vào thứ Sáu, dữ liệu cho thấy Doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, giảm so với mức 3,1% của tháng 3 và thấp hơn mức dự kiến 3,8%. Đây là tháng tăng trưởng thứ 15 liên tiếp trong hoạt động bán lẻ nhưng là mức tăng chậm nhất trong xu hướng này. Trong khi đó, Sản xuất công nghiệp cải thiện 6,7% so với cùng kỳ năm trước, vượt mức dự đoán 5,5% và mức kỷ lục 4,5% trước đó.
  • Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố Tuyên bố thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên 222.000 trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5, vượt qua mức đồng thuận của thị trường là 220.000 nhưng thấp hơn con số 232.000 của tuần trước.
  • Sarah Hunter, Nhà kinh tế trưởng và Trợ lý Thống đốc (Kinh tế) tại Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), đã có bài phát biểu tại Đại hội trăm năm REIA vào thứ Năm. Trong bài phát biểu của mình, Hunter đã khám phá nhiều chiến lược tiềm năng khác nhau để giải quyết sự mất cân bằng giữa tăng trưởng cung và cầu nhà ở. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng ở Úc, với giá cả, tiền thuê nhà và tình trạng vô gia cư ngày càng leo thang đặt ra những thách thức đáng kể.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đã giảm tốc xuống 0,3% so với tháng trước trong tháng 4 và đạt mức thấp hơn 0,4% so với dự kiến. Trong khi Doanh số bán lẻ đi ngang, không đạt mức tăng dự kiến là 0,4%.
Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc dao động quanh mức tâm lý 0,6700
Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6700 vào thứ Hai. Quan sát biểu đồ hàng ngày của AUD/USD cho thấy sự hình thành tam giác tăng dần. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cho thấy tâm lý tăng giá, giữ trên mốc 50.

Cặp AUD/USD có thể kiểm tra giới hạn trên của tam giác tăng dần, nằm gần mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6714. Việc vi phạm trên mức này có thể khiến cặp tiền này khám phá khu vực xung quanh rào cản đáng kể ở mức 0,6750.

Mặt khác, mức hỗ trợ tiềm năng nằm ở Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 0,6653, phù hợp với mức chính là 0,6650. Việc phá vỡ xuống dưới mức sau có thể khiến cặp AUD/USD điều hướng khu vực xung quanh ranh giới dưới của tam giác tăng dần quanh mức 0,6610 và mức tâm lý là 0,6600. Sự phá vỡ dưới mức này có thể gây áp lực giảm giá, hướng sự chú ý tới mức hỗ trợ quay trở lại ở mức 0,6550.

Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, truy cập:

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch