5 min read

Đô la Úc tăng giá trong bối cảnh chỉ số PMI ngành sản xuất của Trung Quốc mạnh hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn

Đồng đô la Úc đạt được lợi thế nhờ dữ liệu PMI lạc quan của Trung Quốc. Biên bản cuộc họp RBA dự kiến sẽ được công bố vào thứ Ba.
Đô la Úc tăng giá trong bối cảnh chỉ số PMI ngành sản xuất của Trung Quốc mạnh hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn
Đô la Úc tăng giá trong bối cảnh chỉ số PMI ngành sản xuất của Trung Quốc mạnh hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn

PMI ngành sản xuất của Trung Quốc đạt 51,1, so với dự kiến là 51,0 và mức 50,9 trước đó.

Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với những thách thức sau những nhận xét ôn hòa từ Thống đốc Fed Powell.

Đồng đô la Úc (AUD) lấy lại mức giảm gần đây vào thứ Hai, có thể được hỗ trợ bởi số liệu tích cực về Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc. Hơn nữa, đồng đô la Mỹ (USD) phải đối mặt với áp lực giảm giá do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thoái lui, hỗ trợ cho cặp AUD/USD. Hoạt động giao dịch được dự đoán sẽ trầm lắng do Thứ Hai Phục Sinh.

Đồng Đô la Úc gặp phải thách thức trong bối cảnh Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng yếu hơn, có thể báo hiệu kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào cuối năm 2024. Các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi chặt chẽ việc công bố Biên bản cuộc họp RBA dự kiến vào thứ Ba.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã gặp khó khăn trước những nhận xét ôn hòa từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vào thứ Sáu. Ông tuyên bố rằng dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ phù hợp với quỹ đạo mong muốn, khẳng định quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về việc cắt giảm lãi suất trong năm. Dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) từ Hoa Kỳ (Mỹ) đã đáp ứng kỳ vọng vào tháng 2.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng đô la Úc tăng nhờ số liệu PMI tích cực của Trung Quốc

Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng của Úc đạt 4,3% trong tháng 3, giảm nhẹ so với mức tăng 4,5% trước đó.

Vào Chủ nhật, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) thông báo rằng PMI ngành sản xuất của NBS hàng tháng đã tăng lên 50,8 trong tháng 3 từ mức 49,1 của tháng trước. Ngoài ra, PMI phi sản xuất của NBS đã tăng lên 53,0 trong tháng 3 từ mức 51,4 trong tháng 2.
Hôm thứ Năm, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang San Francisco (Fed) Mary C. Daly nhấn mạnh rằng mặc dù Fed sẵn sàng giảm lãi suất khi dữ liệu hỗ trợ cho hành động đó, nhưng không cần phải vội vàng vì nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ với nguy cơ suy yếu tối thiểu.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller vẫn thấy 'không vội vàng' cắt giảm lãi suất trong bối cảnh dữ liệu lạm phát khó khăn.
PCE cơ bản của Mỹ đạt 0,3% (hàng tháng) trong tháng 2 so với 0,5% của tháng 1, phù hợp với sự đồng thuận của thị trường. Chỉ số hàng năm tăng 2,8% như dự kiến, so với mức tăng 2,9% trước đó.
PCE toàn phần của Mỹ (hàng tháng) tăng 0,3%, thấp hơn một chút so với dự kiến và mức tăng trước đó là 0,4%. PCE so với cùng kỳ năm trước tăng 2,5% như mong đợi.

Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm của Mỹ tăng 3,4% trong quý 4 năm 2023. Kỳ vọng của thị trường là không thay đổi ở mức tăng 3,2%.
Chỉ số giá tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ vẫn ổn định ở mức tăng 1,7%, như dự kiến trong Quý 4.

Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (hàng quý) cơ bản đạt 2,0% trong quý 4, thấp hơn một chút so với mức dự kiến và trước đó là 2,1%.
Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm xuống 210 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 3, so với mức tăng dự kiến lên 215 nghìn từ mức 212 nghìn trước đó.

Phân tích kỹ thuật: Đồng đô la Úc tăng lên gần 0,6530; rào cản tiếp theo tại đường EMA 21 ngày

Đồng đô la Úc dao động gần 0,6530 vào thứ Hai. Mức kháng cự ngay lập tức được quan sát gần đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày ở mức 0,6546, trùng với rào cản chính tại 0,6550. Việc tăng lên trên mức này có thể khiến cặp AUD/USD vượt qua mức Fibonacci retracement 38,2% là 0,6554, có khả năng dẫn đến mức tâm lý 0,6600. Mặt khác, mức hỗ trợ đáng chú ý nằm ở mức tâm lý 0,6500, tiếp theo là mức đáy của tháng 3 là 0,6477.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch