3 min read

Dự báo giá vàng: XAU/USD đi ngang để kéo dài đà tăng trưởng

XAU/USD cố gắng kéo dài đà tăng vào ngày thứ hai, dao động quanh mức 1.921$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Cặp tiền tệ này đang trải qua sự hỗ trợ đi lên do sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ (USD)
Dự báo giá vàng: XAU/USD đi ngang để kéo dài đà tăng trưởng
Theo dõi diễn biến tin tức cập nhật hàng ngày về vàng (XAU/USD)
  • Giá vàng giao dịch cao hơn khi đồng đô la Mỹ (USD) giảm xuống.
  • Đô la Mỹ (USD) có vẻ sẽ phục hồi sau những khoản lỗ gần đây nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ lạc quan.
  • Kim loại quý dự kiến sẽ giao dịch đi ngang nếu dữ liệu sắp tới của Mỹ cho thấy có sự điều tiết.

Tuy nhiên, hiệu suất tích cực của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có thể hạn chế đà tăng của kim loại quý.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm xuống khoảng 104,60, đang cố gắng dừng đà giảm nhờ hiệu suất tích cực của lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ (Mỹ). Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm được cải thiện lên 4,30% tại thời điểm viết bài.

Các số liệu kinh tế mạnh mẽ trong tháng 8 đã gây áp lực giảm giá vàng. Mặc dù thị trường lao động đã cho thấy sự suy giảm trong vài tuần qua, nhưng gần đây đã trải qua một đợt thụt lùi với hai báo cáo mạnh mẽ bao gồm Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành dịch vụ của ISM và Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu, cả hai đều vượt qua kỳ vọng của thị trường. Miễn là dữ liệu tiếp tục thể hiện triển vọng trái chiều, những người tham gia thị trường có thể kỳ vọng giá sẽ ổn định.

Các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 sắp công bố của Mỹ vì có ý nghĩa quan trọng trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Dữ liệu này có khả năng cung cấp thêm thông tin chi tiết về kịch bản lạm phát của quốc gia, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến triển vọng của các nhà đầu tư đối với đồng USD.

Trong tuần qua, các nhà hoạch định chính sách của Fed bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với việc duy trì lập trường chính sách hiện tại vào ngày 20/9. Lập trường này được thúc đẩy bởi lạm phát giảm và thị trường lao động nới lỏng.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của giá Vàng có thể bị giảm bớt trước dự đoán về diễn biến mạnh mẽ của Đô la Mỹ (USD). Đồng bạc xanh được dự đoán sẽ vẫn mạnh do tác động của lãi suất cao hơn một cách hiệu quả hơn. Hơn nữa, đồng tiền này có thể được củng cố nhờ dữ liệu kinh tế tích cực hơn nữa từ Mỹ.

Các nhà đầu tư đang định giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps), dự kiến sẽ diễn ra trong cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12. Giọng điệu diều hâu hơn này có khả năng hạn chế tiềm năng tăng giá của Vàng.

CÁC MỨC QUAN TRỌNG BỔ SUNG CỦA XAU/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1921.91
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.51
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1922.42
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1916.74
SMA50 hàng ngày 1932.22
SMA100 hàng ngày 1949.99
SMA200 hàng ngày 1919.5

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch