3 min read

Chứng khoán Mỹ đang tăng, các nhà đầu tư hy vọng lãi suất sẽ tạm dừng

Chứng khoán Mỹ tăng do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất khi họp vào tháng này, khi các nhà đầu tư dự đoán đợt tăng lãi suất sắp kết thúc.
Chứng khoán Mỹ đang tăng, các nhà đầu tư hy vọng lãi suất sẽ tạm dừng
Nguồn: Ảnh trên mạng

BOT Giao dịch tại MFTrading
Trước tiên, tôi khẳng định - Tài khoản của cá nhân tôi đang xử dụng EA. TIỀN THẬT - GIAO DỊCH 100% BỞI EA. Các bạn có thể tham khảo chiến lược MyFxbook.

Chứng khoán Mỹ tăng do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất khi họp vào tháng này, khi các nhà đầu tư dự đoán đợt tăng lãi suất sắp kết thúc.

Vào lúc 10:38 ET (14:38 GMT), chỉ số Dow Jones tăng 55 điểm hay 0,2%, trong khi S&P 500 tăng 0,4% và NASDAQ Composite đã tăng 0,5%.

Ba chỉ số chính của Phố Wall đã có một tuần thua lỗ vào tuần trước, trong đó Chỉ số Dow Jones kết thúc ở mức thấp hơn khoảng 0,8. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,9% và chỉ số S&P 500 giảm 1,3%, tuần tiêu cực đầu tiên sau ba tuần.

Sự sụt giảm vốn chủ sở hữu trong tuần trước phần lớn là do lo ngại ngày càng tăng rằng dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến sẽ khiến Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn dự kiến trước đó.

Trọng tâm của tuần này sẽ là các số liệu về chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá nhà sản xuất mới nhất, lần lượt vào Thứ Tư và Thứ Năm, đặc biệt trong bối cảnh áp lực chi phí năng lượng cao hơn.

Thị trường đang kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong tháng này, nhưng các nhà hoạch định chính sách dường như vẫn chưa sẵn sàng tuyên bố chiến thắng lạm phát.

Lĩnh vực công nghệ đã gặp khó khăn vào tuần trước khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cao đã tác động không tương xứng đến một số cổ phiếu có giá trị cao của ngành.

Tuần này sẽ có thông tin cập nhật tài chính từ Oracle (NYSE:ORCL) vào Thứ Hai và Adobe (NASDAQ:ADBE) vào Thứ Năm, trong khi Apple (NASDAQ:AAPL) là chuẩn bị tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm vào thứ Ba, tại đó công ty giá trị nhất thế giới dự kiến sẽ trình làng iPhone 15.

Ngoài ra, Alibaba (NYSE:BABA) đã thông báo vào thứ Hai trước đó rằng cựu Giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Daniel Zhang đã từ chức chỉ hai tháng sau khi tập trung vào điện toán đám mây, gây lo ngại về kế hoạch tách riêng của đơn vị. Cổ phiếu của Alibaba giảm 1,7%.

Cổ phiếu của Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) đã tăng 6,4% sau khi nâng cấp từ Morgan Stanley (NYSE:MS), cho biết nhà sản xuất xe điện sẽ được hưởng lợi từ công nghệ tự hành của mình.

Giá dầu giảm hôm thứ Hai, giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng sau đợt phục hồi xuất sắc sau khi các nhà sản xuất hàng đầu Ả Rập Saudi và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến cuối năm.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ công bố báo cáo hàng tháng trong tuần này.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch