2 min read

Dự báo giá vàng: XAU/USD kéo dài mức giảm xuống dưới 1.950 USD trước PMI Hoa Kỳ, bài phát biểu Powell của Fed

Giá vàng (XAU/USD) tiếp tục giảm và giao dịch trong vùng tiêu cực trong ngày thứ sáu liên tiếp trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Hai.
Dự báo giá vàng: XAU/USD kéo dài mức giảm xuống dưới 1.950 USD trước PMI Hoa Kỳ, bài phát biểu Powell của Fed
Dự báo giá vàng: XAU/USD kéo dài mức giảm xuống dưới 1.950 USD trước PMI Hoa Kỳ, bài phát biểu Powell của Fed
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Giá vàng (XAU/USD) tiếp tục giảm và giao dịch trong vùng tiêu cực trong ngày thứ sáu liên tiếp trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Hai. Nhu cầu về Đô la Mỹ (USD) mới gây ra một số áp lực bán lên giá Vàng tính bằng USD. Kim loại quý hiện giao dịch gần 1.846 USD, giảm 0,12% trong ngày. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo giá trị của USD so với rổ ngoại tệ, giữ trên mức 106,25 sau khi lùi về mức thấp 105,65 vào thứ Sáu.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8 từ mức 3,4% trong tháng 7, đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Chỉ số giá PCE lõi hàng năm, chỉ số lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, đã tăng 3,9% từ mức 4,3% trong tháng 7, phù hợp với ước tính. Trên cơ sở hàng tháng, Chỉ số giá PCE và Chỉ số giá PCE cốt lõi lần lượt tăng 0,4% và 0,1% MoM. Cả hai con số này đều thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Vào cuối tuần, hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã tăng trưởng tích cực. Chỉ số Nhà quản lý mua hàng (PMI) sản xuất toàn cầu Caixin/S&P của Trung Quốc đã giảm xuống 50,6 trong tháng 9 so với mức 51,0 trước đó, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 51,2. Tuy nhiên, con số này không thể thúc đẩy giá vàng.

Hơn nữa, Hoa Kỳ đã thông qua các dự luật nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa sau phiên họp hôm thứ Sáu, gia hạn tài trợ cho đến ngày 17 tháng 11. Điều này, đến lượt nó, sẽ nâng giá Đô la Mỹ và kéo XAU/USD xuống thấp hơn.

Các nhà giao dịch vàng sẽ theo dõi PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ trong tháng 9 vào thứ Hai. Ngoài ra, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell có thể đưa ra gợi ý về khả năng tăng lãi suất. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ những sự kiện này và tìm cơ hội giao dịch xung quanh giá vàng.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch