3 min read

Cuộc họp tháng 9 của BOJ: Việc chấm dứt lãi suất âm phải gắn liền với thành công trong việc đạt được mục tiêu lạm phát 2%

Tóm tắt các ý kiến ​​​​của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) tại Cuộc họp Chính sách tiền tệ vào ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2023, theo Reuters.
Cuộc họp tháng 9 của BOJ: Việc chấm dứt lãi suất âm phải gắn liền với thành công trong việc đạt được mục tiêu lạm phát 2%
Tóm tắt cuộc họp tháng 9 của BOJ: Việc chấm dứt lãi suất âm
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Trích dẫn chính

 • Lạm phát cho biết có thể sẽ chậm lại trong thời gian tới.
 • Lạm phát cho biết vượt quá 2% nhưng điều này phần lớn là do các công ty chuyển chi phí nhập khẩu cao hơn.
 • Lạm phát có thể tiếp tục tăng trong năm tài chính tiếp theo do dự kiến tăng phí vận tải, phí dịch vụ công.
 • Cho biết dấu hiệu cho thấy chu kỳ tích cực tăng lương và lạm phát có thể bắt đầu “có khả năng mức tăng lương năm tới có thể cao hơn năm nay”. Dựa vào biến động giá dầu, tỷ giá hối đoái gần đây, có khả năng lạm phát sẽ không chậm lại nhiều và vượt quá kỳ vọng.
 • Không cần thực hiện thêm các điều chỉnh đối với YCC vì lãi suất dài hạn đang di chuyển khá ổn định.
 • Kết thúc YCC, lãi suất âm phải gắn liền với thành công trong việc đạt được mục tiêu lạm phát 2% được cho là để đạt được mục tiêu giá cả một cách bền vững, mức tăng lương phải được duy trì và dẫn đến lạm phát do giá dịch vụ thúc đẩy.
 • Cho biết vẫn còn một khoảng cách nhưng Nhật Bản gần đạt được mục tiêu giá cả, vì vậy nửa cuối năm tài chính hiện tại sẽ là giai đoạn quan trọng trong việc xác định triển vọng giá cả năm tới, các yếu tố khác.
 • Cho biết hiện không thể xác định thời điểm điều chỉnh chính sách vì điều đó sẽ phụ thuộc phần lớn vào điều kiện kinh tế, giá cả tại thời điểm đó.
 • Thông tin liên lạc của BOJ cho biết, hướng dẫn phải được thực hiện theo cách không hạn chế quá nhiều tự do về thời gian, trình tự vận động chính sách.
 • Cho biết điều quan trọng là phải chuẩn bị cho việc thoát khỏi quan điểm quản lý rủi ro vì chúng ta có thể có thông tin rõ ràng vào khoảng tháng 1 - tháng 3 năm sau về việc liệu mục tiêu lạm phát 2% có thể đạt được một cách bền vững và ổn định hay không” “tác dụng phụ của YCC vẫn còn sau đó các bước vào tháng 7 để làm cho nó linh hoạt hơn
 • Cho biết ngay cả khi BOJ chấm dứt chính sách lãi suất âm, các điều kiện tiền tệ sẽ vẫn phù hợp miễn là lãi suất thực ở mức âm.

Phản ứng của thị trường

Tiêu đề này có ít hoặc không ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của đồng Yên Nhật trước các đối thủ của nó. Vào thời điểm viết bài, cặp USD/JPY đã tăng 0,15% trong ngày ở mức 149,60.

Nguồn: Tham khảo Reuters