5 min read

Dự báo USD/JPY: Số liệu lạm phát thúc đẩy suy đoán về việc BoJ thoát khỏi lãi suất âm

Tỷ giá USD /JPY USD/JPY $150.48 -0.02% Start Trading đã tăng 0,13% vào thứ Hai. Đảo ngược mức giảm 0,02% từ thứ Sáu, tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên thứ Hai ở mức 150,686. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 150,290 trước khi tăng lên mức cao thứ Hai là 150,839.
Dự báo USD/JPY: Số liệu lạm phát thúc đẩy suy đoán về việc BoJ thoát khỏi lãi suất âm
Dự báo USD/JPY: Số liệu lạm phát thúc đẩy suy đoán về việc BoJ thoát khỏi lãi suất âm

Lạm phát Nhật Bản tác động đến việc đặt cược vào Ngân hàng Nhật Bản xoay trục khỏi lãi suất âm

Vào thứ ba, con số lạm phát từ Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Tỷ lệ lạm phát hàng năm giảm từ 2,6% xuống 2,2%, với tỷ lệ lạm phát cơ bản giảm từ 2,3% xuống 2,0%. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát hàng năm và lạm phát cơ bản lần lượt là 2,1% và 1,8%.

Những số liệu mới nhất đã tác động đến sự đặt cược của nhà đầu tư vào việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chuyển hướng khỏi lãi suất âm. Tỷ lệ lạm phát cơ bản ở mức 2,0% có thể gây áp lực buộc BoJ phải thoát khỏi tỷ lệ âm. Trước con số lạm phát, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy 80% nhà phân tích kỳ vọng BoJ sẽ thoát khỏi lãi suất âm vào tháng Tư.

Tuy nhiên, BoJ cảnh báo rằng chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp sau khi việc thoát khỏi lãi suất âm gây được tiếng vang. Bất chấp số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến, tỷ giá USD/JPY vẫn giữ ở mức 150,500.

Ngoài những con số, nhà đầu tư còn phải theo dõi phản ứng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trước những con số lạm phát. Việc hỗ trợ thoát khỏi lãi suất âm có thể tác động hơn nữa đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Niềm tin của người tiêu dùng và các diễn giả của Fed được chú ý

Vào thứ Ba, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sẽ được chú ý. Niềm tin của người tiêu dùng yếu hơn mong đợi có thể báo hiệu sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng. Xu hướng giảm chi tiêu của người tiêu dùng có thể làm giảm lạm phát do nhu cầu và làm tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 5.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB sẽ duy trì ổn định ở mức 114,8 trong tháng Hai. Việc giảm xuống dưới 110 có thể ảnh hưởng đến tâm lý đối với mốc thời gian cắt giảm lãi suất của Fed.

Các số liệu thống kê khác bao gồm đơn đặt hàng lâu bền và số liệu giá nhà. Tuy nhiên, những điều này có thể sẽ đóng vai trò thứ yếu đối với con số niềm tin của người tiêu dùng.

Ngoài dữ liệu kinh tế, cuộc trò chuyện của các thành viên FOMC cũng cần được xem xét. Thành viên FOMC Michael Barr sẽ có lịch phát biểu. Quan điểm về lạm phát và mốc thời gian cắt giảm lãi suất sẽ làm thay đổi quan điểm.

Dự báo ngắn hạn
Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào con số lạm phát của Mỹ. Sau số liệu lạm phát từ Nhật Bản, con số lạm phát khó khăn của Mỹ có thể khiến chính sách tiền tệ lệch về phía đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, các mối đe dọa can thiệp có thể hạn chế khả năng tăng giá của USD/JPY.

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY lơ lửng trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày , gửi tín hiệu tăng giá.

Việc USD/JPY quay trở lại ngưỡng 151 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 151,889.

Cuộc trò chuyện của ngân hàng trung ương và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ cần được xem xét.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ 150,201 sẽ khiến mức hỗ trợ 148,405 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 63,94 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại ngưỡng 151 trước khi tiến vào vùng quá mua.

a-graph-with-lines-and-lines-description-automati-13.png

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Việc USD/JPY chuyển sang tay cầm 151 sẽ mang lại mức kháng cự 151,889.

Tuy nhiên, việc giảm qua đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 150,201 sẽ giúp phe gấu tiến đến mức hỗ trợ 148,405. Áp lực mua có thể tăng lên ở mức hỗ trợ 150.201. Đường EMA 50 ngày hợp lưu với mức hỗ trợ.

Chỉ số RSI 4 giờ trong 14 kỳ ở mức 53,79 cho thấy USD/JPY sẽ di chuyển đến mức kháng cự 151,889 trước khi đi vào vùng quá mua.

a-graph-of-stock-market-description-automatically-144.png

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch