3 min read

GBP/USD cố gắng giữ trên mức 1.2200. Xu hướng tăng vẫn đứng ngoài bối cảnh căng thẳng chính trị

Cặp GBP/USD thu hút một số hoạt động mua vào sau khi có khoảng trống giảm khiêm tốn mở ra ở mức dưới 1,2200 vào ngày đầu tiên của tuần mới và quay trở lại gần mức cao nhất trong một tuần đạt được vào thứ Sáu
GBP/USD cố gắng giữ trên mức 1.2200. Xu hướng tăng vẫn đứng ngoài bối cảnh căng thẳng chính trị
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

  • GBP/USD đảo ngược mức giảm trong phiên châu Á xuống mức dưới 1,2200, mặc dù không có bất kỳ giao dịch mua tiếp theo nào.
  • Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và những kỳ vọng diều hâu của Fed sẽ củng cố đồng USD.
  • Kỳ vọng rằng BoE đã hoàn tất việc tăng lãi suất đã ngăn cản những nhà đầu cơ giá lên của GBP đặt cược mạnh.

Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,2220-1,2225 và vẫn phụ thuộc vào động lực giá của Đô la Mỹ (USD).

Đồng tiền trú ẩn an toàn đã tăng nhẹ sau làn sóng tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trên toàn cầu, được thúc đẩy bởi căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông. Nhóm chiến binh Hamas ở Gaza, Palestine, đã tấn công các thị trấn của Israel trong một động thái chưa từng có vào thứ Bảy. Để đáp trả, Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào Gaza và tuyên chiến với vùng đất Gaza của Palestine vào Chủ nhật, khiến hàng trăm người thương vong cho cả hai bên. Điều đó nói lên rằng, sự không chắc chắn về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã ngăn cản những nhà đầu tư USD lên đặt cược mạnh mẽ và tạo ra một số hỗ trợ cho cặp GBP/USD.

Dữ liệu việc làm hàng tháng (NFP) của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ được công bố vào thứ Sáu cho thấy nền kinh tế đã bổ sung thêm 336 nghìn việc làm trong tháng 9, cao hơn so với ước tính của thị trường và con số được điều chỉnh tăng lên của tháng trước là 227 nghìn. Dữ liệu này khẳng định lại sự đặt cược vào ít nhất một động thái tăng lãi suất nữa của Fed vào cuối năm, điều này vẫn hỗ trợ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và củng cố đồng USD. Tuy nhiên, các chi tiết bổ sung của báo cáo cho thấy mức tăng lương vẫn ở mức vừa phải trong tháng được báo cáo và làm giảm bớt lo ngại về lạm phát. Ngược lại, điều này có thể cho phép Fed giảm bớt lập trường diều hâu của mình.

Do đó, các nhà đầu tư hãy theo dõi chặt chẽ biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư tuần này, sau đó sẽ là số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ vào thứ Năm. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư xác định động thái chính sách tiếp theo của Fed, từ đó sẽ xác định quỹ đạo của USD và tạo động lực mới cho cặp GBP/USD . Trong khi đó, kỳ vọng rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ một lần nữa giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 11 có thể tiếp tục làm suy yếu Bảng Anh (GBP) và hạn chế mọi khả năng tăng giá có ý nghĩa đối với giá giao ngay.

Góc độ kỹ thuật cần theo dõi

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.2223
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0014
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.11
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.2237
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.2279
SMA50 hàng ngày 1.2517
SMA100 hàng ngày 1.2607
SMA200 hàng ngày 1.2439

Nguồn: Fxstreet

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch