2 min read

Giá dầu giảm trở lại do tâm lý thận trọng

Giá dầu giảm trong ngày thứ Ba và tiếp tục đà trượt dài bắt đầu vào đầu phiên. Các nhà giao dịch tập trung quan sát nhu cầu dầu nhưng vẫn thận trọng theo dõi nguy cơ gián đoạn nguồn cung giữa bối cảnh cuộc xung đột Israel-Hamas.
Giá dầu giảm trở lại do tâm lý thận trọng
Giá dầu giảm trở lại do tâm lý thận trọng
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Vào lúc 16h54 theo giờ của Mỹ, hợp đồng dầu thô tương lai Brent giảm 45 xu xuống 87.70 USD/thùng. Trong khi đó, hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ rớt 47 xu còn 85.91 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đều giảm hơn 1% vào đầu phiên.

Dầu Brent và dầu WTI đều tăng vọt hơn 3.5 USD vào hôm thứ Hai khi các cuộc đụng độ gia tăng lo sợ rằng tình hình có thể lan rộng ra ngoài dải Gaza.

Hamas đã phát động một cuộc tấn công quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ vào Israel trong ngày thứ Bảy, trong khi Israel cũng đã tấn công dải Gaza vào hôm thứ Ba bằng các cuộc không kích ác liệt nhất trong lịch sử 75 năm xung đột với người Palestine.

Các nhà phân tích ING dự báo: “Vẫn còn nhiều bất ổn trên các thị trường sau cuộc tấn công của Israel vào cuối tuần qua”. Các nhà phân tích cho biết thêm hiện thị trường dầu đang định giá phần bù rủi ro (risk premium).

Mặc dù lượng dầu thô được Israel sản xuất không nhiều nhưng thị trường lo lắng rằng nếu xung đột leo thang có thể ảnh hưởng đến nguồn cung tại Trung Đông và khiến tình trạng thiếu hụt dự kiến trong thời gian còn lại của năm nay ngày càng trầm trọng.

Hôm thứ Hai, các nguồn tin cho biết cảng Ashkelon của Israel và kho cảng dầu mỏ của nước này đã bị đóng cửa sau xung đột.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Trong một tín hiệu tích cực hơn về nguồn cung, Venezuela và Mỹ đã đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán có thể mang lại sự giảm nhẹ các lệnh trừng phạt cho Caracas bằng cách cho phép thêm ít nhất một công ty dầu mỏ nước ngoài tiếp nhận dầu thô của Venezuela kèm theo một số điều kiện nhất định.

Nguồn: Tham khảo CNBC

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch