3 min read

NZD/USD dao động quanh mức 0,6000 trước thềm công bố dữ liệu NFP của Mỹ

Cặp NZD/USD giao dịch ở mức nhẹ hơn gần 0,6012 vào thứ Sáu trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) vững hơn
NZD/USD dao động quanh mức 0,6000 trước thềm công bố dữ liệu NFP của Mỹ
NZD/USD dao động quanh mức 0,6000 trước thềm công bố dữ liệu NFP của Mỹ

Thị trường chuyển sang tâm lý thận trọng trước thềm công bố dữ liệu quan trọng của thị trường lao động Mỹ, bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp (NFP), Tỷ lệ thất nghiệp và Thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 3.

Bộ Lao động đã báo cáo hôm thứ Năm rằng Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần vào tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Giêng. Số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên 221 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 3 so với mức 212 nghìn trước đó, dưới mức đồng thuận là 214 nghìn. Ngoài ra, Số đơn yêu cầu trợ cấp tiếp tục giảm xuống 1,791 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 3.

Các nhà đầu tư sẽ chuyển trọng tâm sang Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) rất được mong đợi, sẽ ra mắt vào thứ Sáu. Số liệu NFP dự kiến cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 200 nghìn việc làm trong tháng 3 từ mức tăng 275 nghìn trong tháng 2. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ duy trì ổn định ở mức 3,9% trong tháng 3. Nếu dữ liệu NFP của Mỹ cho thấy kết quả tốt hơn mong đợi, điều này có thể làm dịu kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6, mang lại một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh và kéo cặp NZD/USD xuống thấp hơn. Theo CME FedWatch Tool, thị trường tài chính hiện đang định giá gần 65% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 6, tăng từ mức 60% trong tuần trước.

Vào thứ Năm, Giấy phép xây dựng của New Zealand đã cải thiện lên 14,9% so với tháng trước trong tháng 2 so với mức giảm 8,6% trước đó, Cơ quan Thống kê New Zealand cho thấy. Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tuần tới. Ngân hàng trung ương lưu ý rằng họ cần duy trì chính sách hạn chế để đảm bảo kỳ vọng lạm phát được giữ vững hoàn toàn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ tuyên bố chính sách, những điều chỉnh ôn hòa về triển vọng có thể kéo đồng đô la New Zealand (NZD) và tạo ra lực cản cho cặp tiền tệ này.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch