4 min read

NZD/USD giảm do RBNZ có lập trường ôn hòa

NZD/USD hiện được giao dịch ở mức 0,5977, phản ánh mức giảm 0,43%. Diễn biến của cặp tiền tệ này bị ảnh hưởng bởi những bình luận có phần ôn hòa từ Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) Orr và bởi dữ liệu trái chiều từ Mỹ
NZD/USD giảm do RBNZ có lập trường ôn hòa
NZD/USD giảm do RBNZ có lập trường ôn hòa
  • Thống đốc RBNZ Orr được coi là ôn hòa, điều này dường như đang gây áp lực lên NZD.
  • GDP và số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hỗ trợ đồng USD. Số liệu PMI yếu của Chicago đã hạn chế đà tăng.
  • Các thị trường đã điều chỉnh kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6, điều này cũng tiếp thêm sức mạnh cho đồng USD.

Trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu, các thị trường đang chờ đợi dữ liệu Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) từ Mỹ từ tháng 2.

Thống đốc RBNZ Orr nhận xét rằng lạm phát đang bình thường hóa trong khi tổng cầu đang chậm lại, điều này sẽ dẫn đến lạm phát thấp và ổn định trong tương lai cùng với lãi suất bình thường hóa. Do phản ứng, thị trường đang đặt cược vào mức nới lỏng 75 điểm cơ bản vào năm 2024, trong khi RBNZ ám chỉ rằng đợt cắt giảm đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2025 và chừng nào thị trường còn đánh giá thấp ngân hàng, đồng NZD có thể phải chịu thêm tổn thất.

Về phía USD, dữ liệu Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu công bố gần đây cho thấy số liệu thấp hơn một chút so với mức đồng thuận, với 210 nghìn được báo cáo so với mức dự đoán là 215 nghìn cho tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 3. Ngoài ra, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4 đã được điều chỉnh tăng lên, cho thấy mức tăng trưởng hàng năm là 3,4%. Tuy nhiên, không phải tất cả các chỉ số kinh tế đều tích cực; dữ liệu Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) Chicago tháng 3 từ Viện Quản lý Cung ứng không đạt kỳ vọng, đạt mức 41,4 so với dự báo 46 và 44 trước đó.

Liên quan đến kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã giảm xuống 66% từ mức 85% trước đó trong tuần, cung cấp một số hỗ trợ cho đồng bạc xanh. Điều đó nói rằng, việc công bố Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) toàn phần vào thứ Sáu có thể sẽ thúc đẩy thị trường biến động vì các nhà đầu tư có thể điều chỉnh lại khoản đặt cược của họ vào Fed.

Phân tích kỹ thuật của NZD/USD

Trên biểu đồ hàng ngày, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) của cặp NZD/USD được cố định đáng chú ý trong vùng tiêu dùng. Chỉ số RSI mới nhất quay trở lại xu hướng tiêu cực, đánh dấu điểm 33, điều này cho thấy tâm lý giảm giá mạnh trên thị trường. Đồng thời, biểu đồ đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) ghi nhận các mô hình thanh màu đỏ, chứng tỏ động lượng tiêu cực càng củng cố thêm áp lực giảm giá đối với cặp tiền tệ này.

Chuyển sang phân tích Đường trung bình động giản đơn (SMA), cặp tiền tệ này đang giao dịch dưới các Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20, 100 và 200 ngày tương ứng, hỗ trợ xu hướng tiêu cực đang tiếp tục.

NZD_USD_2024-03-28.png

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch