5 min read

Ôm cục nợ 3 tỷ vì đầu tư chứng khoán, người đàn ông 31 tuổi nhập viện tâm thần

Áp lực tiền bạc, làm giàu dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, phát bệnh tâm thần của những người trẻ.
Ôm cục nợ 3 tỷ vì đầu tư chứng khoán, người đàn ông 31 tuổi nhập viện tâm thần
Giảm căng thẳng khi tham sao sao chép lệnh của MF Trading
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Đỗ Anh Đức (31 tuổi, Hà Nội) vẫn chưa lập gia đình vì cho rằng sự nghiệp chưa thành công, cần có trong tay tài sản lớn mới lấy vợ. Luôn tâm niệm đàn ông cần có sự nghiệp riêng và giàu có để lo được cho vợ con, gia đình thật tốt, nên suốt 31 năm Đức không yêu đương, không rượu bia với bạn bè mà chỉ tập trung vào công việc.

Anh hiện là kế toán trưởng một công ty tư nhân với mức lương 25 triệu đồng. Anh làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 ở cơ quan, thậm chí ngày chủ nhật ở nhà cũng được anh trưng dụng để xử lý tài liệu mà không cho mình thời gian nghỉ ngơi.

Chàng trai 31 tuổi luôn muốn phấn đấu để được thăng chức, có 1 vị trí cao trong công ty và mức thu nhập cao hơn. Để kiếm thêm thu nhập anh bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán khi có một vài người bạn giới thiệu sẽ mang lại số tiền lớn nếu đầu tư.

Ban đầu Đức thử sức đầu tư với 50 triệu tiền cổ phiếu, sau 1 tuần anh nhanh chóng thu hồi vốn và bắt đầu có lãi. Thấy có lời nhanh, anh quyết dốc hết số tiền tích góp để chơi chứng khoán. Sau vài tháng đầu tư, biến động thị trường, cổ phiếu anh mua trượt dốc, Đức tiếp tục vay thêm bạn bè để đầu tư mong gỡ gạc chút ít, nhưng lãi không thấy lại ôm thêm đống nợ 3 tỷ đồng.

Trắng tay, ôm nợ lớn, công việc không còn được trọng dụng như trước, Đức mất ngủ, không ăn uống gì, cả ngày làm bạn với rượu, chẳng giao tiếp với ai, thi thoảng nói chuyện một mình.

Đầu tháng 8, Đức được người thân đưa vào Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương khám, chẩn đoán anh mắc chứng trầm cảm.

Áp lực kinh tế đè nặng lên đôi vai

Cùng được chẩn đoán mắc trầm cảm như Đức là Mai Anh (28 tuổi, Hà Nội) - nhân viên công ty truyền thông với mức lương 15 triệu/tháng. Mai Anh thường xuyên phải đi công tác, hỗ trợ sự kiện đến tận khuya mới về, vì thế cô xảy ra xung đột với chồng về vấn đề giới giấc làm việc và chăm sóc con cái.

Sinh sống trong một căn chung cư trả góp ở quận Hai Bà Trưng, mỗi tháng vợ chồng chị chi tiêu khoảng 40 triệu cho các khoản ăn uống, đi lại, tiền nhà và tiền học của con. Mức lương 15 triệu, cô gái 28 tuổi được giao phụ trách tiền ăn và tiền học cho con. Tiền nhà và các khoản đình đám do chồng chịu trách nhiệm. Hàng tháng vợ chồng cô vẫn phải vay thêm ngoài vì phát sinh khoản này khoản kia.

Mới đây chồng yêu cầu chị chuyển việc về cùng công ty mình với mức lương 20 triệu để có thể lo cho kinh tế gia đình, thêm vào đó không phải làm việc về khuya. Mai Anh từ chối vì không thuộc lĩnh vực chị yêu thích và không có kiến thức chuyên môn.

Chị sợ việc phải học lại từ đầu và bị nói dựa hơi chồng để ngồi vào vị trí công việc. Vợ chồng vì thế mà tiếp tục xảy ra xung đột. Để không phải chuyển việc mà có thêm thu nhập, Mai Anh quyết định bán thêm hàng online.

Tuy nhiên mọi việc không đơn giản như cô nghĩ. Công việc bận rộn ở công ty cùng với việc chăm con nhỏ, nhiều lúc cô đóng nhầm hàng cho khách, bị khách gọi mắng, trả lại hàng. Việc bán hàng online của chị vỡ nợ, tiền không kiếm được thêm mà còn chịu thêm khoản nợ lấy hàng bị người ta chỉ trích.

Chưa dừng lại, cùng lúc làm quá nhiều việc, các bản kế hoạch của chị cho sự kiện ở công ty cũng trở nên sơ sài, không đạt yêu cầu của sếp liên tục bị trả đi trả về càng khiến Mai Anh thêm mệt mỏi.

Nhiều áp lực dồn nén khiến cô gái 28 tuổi luôn cáu gắt với chồng con, thậm chí trách tự làm đau bản thân. Mai Anh mất ngủ trong thời gian dài và có ý định tự sát để giải thoát. Thấy vợ có tâm lý bất thường nên chồng cô đưa đi khám tâm thần, được chẩn đoán trầm cảm.

"Cả Đức và Mai Anh đều bị trầm cảm do chịu áp lực về kinh tế trong thời gian dài, cộng với những biến cố sự nghiệp. Gia đình là lý do thúc đẩy bệnh tình của họ tiến triển nhanh hơn", bác sĩ Trần Thị Hồng Thu, Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương nói.

Bác sĩ cho biết, một tháng bệnh viện tiếp nhận khoảng 100 - 200 bệnh nhân, trong đó 50% là người trẻ tuổi, khoảng 20% gặp áp lực về kinh tế . Nhiều bệnh nhân là công chức, doanh nhân trẻ - những ngành nghề chịu áp lực cao như trường hợp của Đức và Mai Anh.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch