7 min read

Phe đầu cơ giá xuống đồng yên Nhật vẫn thận trọng giữa bối cảnh lo ngại can thiệp, nhưng chưa sẵn sàng bỏ cuộc

Đồng yên Nhật (JPY) khởi đầu tuần mới với xu hướng nhẹ nhàng hơn so với đồng tiền Mỹ, mặc dù thiếu sự thúc đẩy và vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong khoảng hai tuần qua.
Phe đầu cơ giá xuống đồng yên Nhật vẫn thận trọng giữa bối cảnh lo ngại can thiệp, nhưng chưa sẵn sàng bỏ cuộc
Phe đầu cơ giá xuống đồng yên Nhật vẫn thận trọng giữa bối cảnh lo ngại can thiệp, nhưng chưa sẵn sàng bỏ cuộc
 • Đồng yên Nhật tiếp tục bị suy yếu bởi lập trường thận trọng và tâm lý chấp nhận rủi ro của BoJ.

 • Những lo ngại về sự can thiệp sẽ hạn chế đà giảm thêm của đồng JPY và giới hạn cặp USD/JPY trong bối cảnh đồng USD giảm nhẹ.

 • Chỉ số giá PCE của Mỹ giữ nguyên khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Fed và gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Đồng yên Nhật (JPY) khởi đầu tuần mới với xu hướng nhẹ nhàng hơn so với đồng tiền Mỹ, mặc dù thiếu sự thúc đẩy và vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong khoảng hai tuần qua. Cách tiếp cận thận trọng của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đối với việc thắt chặt chính sách hơn nữa, cùng với tâm lý ưa rủi ro phổ biến, tiếp tục làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn. Điều đó nói rằng, các dấu hiệu về sự can thiệp tiềm tàng của chính phủ vào thị trường nhằm giải quyết bất kỳ sự sụt giảm quá mức nào của đồng nội tệ đã ngăn cản phe đầu cơ giá xuống của đồng JPY kỳ vọng mạnh mẽ.

Trong khi đó, Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ công bố hôm thứ Sáu không làm thay đổi nhiều kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 6. Điều này giữ cho đồng đô la Mỹ (USD) tăng thận trọng và góp phần hạn chế đà phục hồi của cặp USD/JPY. Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ được lên lịch công bố vào đầu tuần mới, bắt đầu với PMI ngành sản xuất của ISM để có xung lực, mặc dù trọng tâm vẫn là Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng yên Nhật đấu tranh để tìm ra hướng đi vững chắc trong ngắn hạn giữa bối cảnh các tín hiệu cơ bản trái chiều

 • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đưa ra quan điểm ôn hòa vào cuối cuộc họp tháng 3 và không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về các bước chính sách trong tương lai hoặc tốc độ bình thường hóa chính sách, điều này được cho là đang đè nặng lên đồng yên Nhật.

 • Một cuộc khảo sát chính thức cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã mở rộng lần đầu tiên sau sáu tháng vào tháng 3, mang lại sự thúc đẩy bổ sung cho niềm tin của các nhà đầu tư và góp phần tạo ra tâm lý chung quanh đồng JPY trú ẩn an toàn.

 • Cục Thống kê Quốc gia hôm Chủ Nhật báo cáo rằng PMI ngành sản xuất của Trung Quốc đã tăng lên 50,8 từ mức 49,1 trong tháng 2, trong khi chỉ số đo lường lĩnh vực dịch vụ tăng lên 53, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ổn định.

 • Cuộc khảo sát Tankan của BoJ tiết lộ hôm thứ Hai rằng sự lạc quan trong kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã giảm xuống 11 trong quý đầu tiên từ mức 12 trong cuộc khảo sát trước, trong khi chỉ số của các công ty phi sản xuất lớn tăng lên 34 từ 30 trước đó.

 • Chỉ số PMI ngành sản xuất Nhật Bản của Ngân hàng Jibun của úc đã giảm trong tháng thứ 10 liên tiếp và được chốt ở mức 48,2 vào tháng 3, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 11 và cho thấy thời điểm yếu kém nhất đã qua.

 • Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Hai cho biết có những động thái đầu cơ đằng sau sự sụt giảm gần đây của đồng JPY, cho thấy các nhà chức trách vẫn sẵn sàng can thiệp vào thị trường để giải quyết bất kỳ sự sụt giảm quá mức nào của đồng nội tệ.

 • Các cơ quan tiền tệ Nhật Bản được cho là đã đưa ra quyết định vào phút cuối là dời cuộc họp khẩn cấp sang thứ Tư, dự kiến ban đầu là vào thứ Năm, để tối đa hóa tác động của việc ngăn chặn sự sụt giảm mạnh của JPY.

 • Cục Phân tích Kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu báo cáo rằng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 0,3% trong tháng 2, thấp hơn một chút so với mức 0,4% ước tính, trong khi tỷ lệ hàng năm tăng lên 2,5% từ mức 2,4%.

 • Chỉ số giá PCE cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã tăng 2,8% so với mức tăng 2,9% trong tháng 1, khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang vẫn được cân nhắc.

 • Ngược lại, điều này sẽ kéo đồng đô la Mỹ rời khỏi mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 2 chạm vào tuần trước và có thể khiến các nhà giao dịch không thể định vị cho bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào trong ngắn hạn đối với cặp USD/JPY.

 • Các nhà giao dịch hiện đang mong chờ dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ dự kiến công bố vào đầu tháng mới, bắt đầu với PMI ngành sản xuất của ISM vào thứ Hai để có xung lực trước báo cáo việc làm quan trọng hàng tháng vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY dường như đã sẵn sàng tăng cao hơn nữa; xu hướng tăng đang chờ đợi để vượt quá mức 152,00 hoặc mức đỉnh trong nhiều thập kỷ

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá trong phạm vi được chứng kiến trong khoảng hai tuần qua vẫn có thể được phân loại là giai đoạn tích luỹ tăng giá trong bối cảnh đợt phục hồi gần đây từ mức đáy trong tháng 3. Hơn nữa, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ ở mức thoải mái trong vùng tích cực và cũng đã giảm bớt tình trạng quá mua, cho thấy rằng con đường dễ nhất đối với cặp USD/JPY là tăng giá. Điều đó nói rằng, vẫn nên thận trọng chờ đợi một động thái vượt qua mức đỉnh trong nhiều thập kỷ, quanh mốc 152,00 được thiết lập vào tuần trước, trước khi định vị cho bất kỳ mức tăng nào nữa.

Mặt khác, mức tròn 151,00 giờ đây dường như đã nổi lên như một mức hỗ trợ mạnh mẽ ngay lập tức. Một số hoạt động bán bùng nổ theo đà bên dưới điểm dừng kháng cự ngang 150,85-150,80 có thể làm lộ ra mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực 150,25. Sau đó là mốc tâm lý 150,00, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát, có thể khiến cặp USD/JPY dễ bị đẩy nhanh quá trình điều chỉnh giảm hơn nữa về phía khu vực 149,35-149,30 trên đường tới mốc 149,00.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch