3 min read

Thống đốc Fed Jerome Powell: Chúng tôi không tự tin là đã đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng họ không tự tin rằng họ đã đạt được "lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát xuống mức 2% theo thời gian"
Thống đốc Fed Jerome Powell: Chúng tôi không tự tin là đã đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế
Thống đốc Fed Jerome Powell: Chúng tôi không tự tin là đã đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế
💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Ông đang tham gia một cuộc thảo luận về những thách thức chính sách tiền tệ trong nền kinh tế toàn cầu do Quỹ Tiền tệ Quốc tế tổ chức.

Những điểm chính:

Các đồng nghiệp của tôi và tôi hài lòng với tiến bộ này nhưng cho rằng quá trình đưa lạm phát bền vững xuống mức 2% còn một chặng đường dài phía trước.

Thị trường lao động vẫn thắt chặt, mặc dù những cải thiện về nguồn cung lao động và nhu cầu giảm dần tiếp tục đưa nó vào trạng thái cân bằng tốt hơn. Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trong quý III khá mạnh, nhưng, giống như hầu hết các dự báo, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng sẽ ở mức vừa phải trong các quý tới. Tất nhiên, điều đó vẫn còn phải xem, và chúng tôi chú ý đến rủi ro rằng tăng trưởng mạnh hơn có thể làm suy yếu tiến bộ hơn nữa trong việc khôi phục sự cân bằng cho thị trường lao động và đưa lạm phát xuống, điều này có thể đảm bảo phản ứng từ chính sách tiền tệ.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cam kết đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát xuống mức 2% theo thời gian; Chúng tôi không tự tin rằng chúng tôi đã đạt được một lập trường như vậy.

Chúng tôi biết rằng tiến độ liên tục hướng tới mục tiêu 2% của chúng tôi không được đảm bảo: Lạm phát đã cho chúng tôi một vài dự đoán giả. Nếu việc thắt chặt chính sách hơn nữa trở nên phù hợp, chúng tôi sẽ không ngần ngại làm như vậy.

Chúng tôi đang đưa ra quyết định theo từng cuộc họp, dựa trên tổng số dữ liệu đến và ý nghĩa của chúng đối với triển vọng hoạt động kinh tế và lạm phát, cũng như cân bằng rủi ro, xác định mức độ củng cố chính sách bổ sung có thể phù hợp để đưa lạm phát trở lại 2% theo thời gian. Chúng tôi sẽ giữ nó cho đến khi công việc được hoàn thành.

Phản ứng của thị trường

Đồng đô la Mỹ tăng trên diện rộng sau những bình luận ban đầu của Thống đốc Powell. Chỉ số DXY đã leo lên mức cao hàng ngày gần 105,80 và EUR/USD giảm trở lại 1,0660.