4 min read

Tin tức thị trường châu Á: NVIDIA thúc đẩy sự đột phá của Nikkei trong bối cảnh chính sách của BoJ không chắc chắn

PMI khu vực tư nhân từ Nhật Bản làm vấy bẩn chính sách tiền tệ.
Tin tức thị trường châu Á: NVIDIA thúc đẩy sự đột phá của Nikkei trong bối cảnh chính sách của BoJ không chắc chắn
Tin tức thị trường châu Á: NVIDIA thúc đẩy sự đột phá của Nikkei trong bối cảnh chính sách của BoJ không chắc chắn

Vào tháng 2, PMI Sản xuất của Ngân hàng Jibun đã giảm từ 48,0 xuống 47,2. Đáng chú ý là PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun đã giảm từ 53,1 xuống 52,5. Các nhà kinh tế dự báo PMI Sản xuất và Dịch vụ lần lượt là 48,2 và 53,2.

Trong khi các số liệu PMI tiêu đề thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư thì các thành phần phụ của PMI Dịch vụ lại đóng vai trò quan trọng. Theo khảo sát sơ bộ tháng 2 , giá cả đầu vào và đầu ra tăng ở mức khiêm tốn hơn vào giữa quý 1.

Ngân hàng Nhật Bản gần đây đã nhấn mạnh lĩnh vực dịch vụ là yếu tố cần thiết góp phần tạo ra áp lực lạm phát do nhu cầu. Chi phí đầu vào tăng khiêm tốn hơn cho thấy mức tăng lương nhẹ hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch thoát khỏi lãi suất âm của BoJ vào tháng 4.

Tỷ giá USD/JPY phản ứng trước số liệu PMI yếu hơn dự kiến, tăng lên mức cao nhất trong phiên sáng là 150,458. Vào sáng thứ Năm, tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,05% lên 150,354.

a-graph-with-lines-and-numbers-description-automa-58.png

Hiệu ứng NVIDIA

NVIDIA ( NVDA ) đã phá vỡ dự báo thu nhập qua đêm vào thứ Tư, làm nổi bật sự quan tâm ngày càng tăng đối với Trí tuệ nhân tạo (AI). NVIDIA báo cáo tổng doanh thu tăng 265% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ doanh số bán chip AI.

Cổ phiếu NVDA kết thúc phiên giao dịch thứ Tư giảm 2,85% xuống còn 674,72 USD. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng 9,07% lên 735,94 USD trong giao dịch sau giờ làm việc khi thị trường phản ứng với báo cáo thu nhập.

Thị trường Úc và Hồng Kông có rất ít phản ứng với thu nhập của NVIDIA. Chỉ số Hang Seng Tech (HSTECH) giảm 0,23%, trong khi Chỉ số S&P ASX All Technology (XTX) tăng khiêm tốn 0,07%.

Ngược lại, các cổ phiếu liên quan đến AI trên Nikkei lại phản ứng mạnh mẽ với thu nhập của NVIDIA. Softbank Group Corp. (9948) và Tokyo Electron Ltd. (8035) lần lượt tăng 4,59% và 4,20%, đưa chỉ số Nikkei tăng 1,56% vào đầu phiên thứ Năm.

Chỉ số Hang Seng và ASX 200 lần lượt giảm 0,02% và 0,10%. Phản ứng của thị trường đối với Biên bản cuộc họp FOMC qua đêm từ thứ Tư đã tác động đến nhu cầu tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn. Điều đáng chú ý là Biên bản họp FOMC phù hợp với các bài phát biểu gần đây của các thành viên FOMC, nêu bật những lo ngại về việc cắt giảm lãi suất quá sớm.

Cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC diễn ra trước khi con số giá sản xuất và tiêu dùng của Mỹ nóng hơn mong đợi.

Theo CME FedWatch Tool , xác suất Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6 đã giảm từ 53,9% xuống 52,2% vào sáng nay. Khả năng cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 6 đã giảm từ 21,7% xuống 16,7%.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch