10 min read

Tổng hợp nhận định các cặp tiền tệ ngoại hối 19.09.2023

Tổng hợp nhận định các cặp tiền tệ ngoại hối EUR/USD, USD/CHF, GBP/USD...
Tổng hợp nhận định các cặp tiền tệ ngoại hối 19.09.2023
[Cập nhật mới] Tổng hợp nhận định các cặp tiền tệ ngoại hối 19.09.2023 | MF Trading
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

1. EUR/USD củng cố trong phạm vi ngay dưới 1,0700, chú ý đến CPI của Khu vực đồng Euro để tìm động lực

Cặp EUR/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng phục hồi gần đây được ghi nhận trong hai ngày qua và dao động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Giá giao ngay hiện đang giao dịch ngay dưới mốc tròn 1,0700 và vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức thấp nhất trong 6 tháng sau quyết định lãi suất ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm tuần trước.

ECB đã chọn tăng lãi suất lần thứ 10 liên tiếp, thêm 25 điểm cơ bản, đưa lãi suất cơ bản lên mức cao nhất mọi thời đại là 4% để chống lại lạm phát cao cứng đầu. Tuy nhiên, trong tuyên bố chính sách tiền tệ kèm theo , ngân hàng trung ương đã gửi một thông điệp rõ ràng rằng chu kỳ thắt chặt chính sách kéo dài 14 tháng có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Hơn nữa, việc hạ dự báo tăng trưởng CPI và GDP trong những năm tới – 2024 và 2025 – đã tái khẳng định kỳ vọng rằng việc tăng lãi suất thêm có thể không được thực hiện vào thời điểm hiện tại. Ngược lại, điều này được coi là lực cản đối với đồng tiền chung, mặc dù xu hướng nhẹ nhàng hơn xung quanh Đô la Mỹ (USD) tiếp tục hỗ trợ một số cặp EUR/USD.

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, vẫn ở mức thấp dưới mức cao nhất kể từ tháng 3 được thiết lập vào tuần trước do các nhà giao dịch dường như không muốn đặt cược tăng giá mới trước rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến sẽ công bố kết quả của cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày rất được mong đợi vào thứ Tư và được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên. Điều đó nói lên rằng, thị trường vẫn đang định giá khả năng sẽ có thêm một đợt tăng tốc 25 điểm cơ bản nữa vào cuối năm nay. Các khoản đặt cược đã được dỡ bỏ nhờ dữ liệu vĩ mô linh hoạt của Hoa Kỳ được công bố gần đây và lạm phát vẫn ở mức ổn định, điều này sẽ cho phép Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cái gọi là 'biểu đồ dấu chấm' và kỳ vọng lạm phát. Ngoài ra, nhận xét của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo sau cuộc họp sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm ra những tín hiệu mới về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai. Ngược lại, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong thời gian ngắn và giúp xác định chặng tiếp theo của xu hướng định hướng đối với cặp EUR/USD. Đối mặt với rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương, bản in CPI cuối cùng của Khu vực đồng Euro có thể cung cấp một số động lực trước dữ liệu thị trường nhà ở Hoa Kỳ - Giấy phép xây dựng và Bắt đầu xây dựng nhà ở. Trong khi đó, bối cảnh cơ bản nói trên dường như nghiêng về phía các nhà giao dịch tăng giá.

Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là một cơ hội bán hàng và có nguy cơ thất bại khá nhanh. Tuy nhiên, những người giao dịch theo xu hướng giảm giá có thể chờ đợi điểm yếu dưới vùng 1,0635-1,0630 trước khi định vị sự kéo dài của xu hướng giảm hai tháng tuổi từ vùng 1,1275 hoặc mức đỉnh 17 tháng chạm vào tháng Bảy. Sau đó, cặp EUR/USD có thể trở nên dễ bị tổn thương và đẩy nhanh đà giảm xuống mức thách thức mức thấp nhất từ đầu năm đến nay, xung quanh khu vực 1,0480 được thiết lập vào tháng 1.

2. USD/CHF dưới mốc 0,9000 trước Cán cân thương mại Thụy Sĩ, dữ liệu của Hoa Kỳ

Cặp USD/CHF giao dịch đi ngang quanh mức 0,8970 trong giờ giao dịch đầu giờ châu Á vào thứ Ba. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo giá trị của USD so với sáu loại tiền tệ chính khác, phải đối mặt với một số đợt bán tiếp theo nhưng vẫn giữ trên 105,10. Các thị trường thích chờ đợi trước thông báo chính sách lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến công bố chính sách tiền tệ.

Cuộc họp vào thứ Tư và được nhiều người dự đoán sẽ tạm dừng lãi suất. Fed được kỳ vọng sẽ không gây ngạc nhiên cho thị trường với tỷ lệ giữ lãi suất không đổi ở mức 99%. Tuy nhiên, khả năng cuộc họp tháng 11 của họ giảm xuống dưới 30%, theo CME Fedwatch Tool. Ngược lại, điều này có thể kéo Đô la Mỹ xuống thấp hơn so với các đối thủ của nó và đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/CHF. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, cuộc họp này có thể cung cấp manh mối về xu hướng lãi suất trong tương lai .

Về phía Thụy Sĩ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) dự kiến sẽ tăng lãi suất bổ sung thêm 25 điểm cơ bản (bps) từ 1,75% lên 2% vào thứ Năm. Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ dự kiến sẽ giữ nguyên lập trường hạn chế của mình để đảm bảo ổn định giá cả vì lạm phát của quốc gia mới nhất cho thấy mức tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước, vẫn thấp hơn mục tiêu 2%.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp Phó Chủ tịch Trung Quốc Han Zheng bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào thứ Hai. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng cuộc thảo luận là "một cuộc thảo luận thẳng thắn và mang tính xây dựng". Các nhà giao dịch sẽ để mắt đến các tiêu đề xung quanh mối quan hệ Mỹ-Trung. Điều đó nói lên rằng, căng thẳng chiến tranh thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc có thể mang lại lợi ích cho CHF trú ẩn an toàn truyền thống và đóng vai trò là lực cản đối với USD/CHF.

Cuối ngày, Cán cân thương mại Thụy Sĩ, Dự án xây nhà ở Hoa Kỳ và Giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư trước cuộc họp SNB vào thứ Năm. Những sự kiện này có thể gây ra sự biến động trên thị trường và đưa ra hướng đi rõ ràng cho cặp USD/CHF.

3. GBP/USD suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều tháng, củng cố trong phạm vi dưới mốc 1,2400

Cặp GBP/USD mở rộng các động thái giá hợp nhất trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba và vẫn bị giới hạn trong phạm vi dưới mốc 1,2400 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, giá giao ngay giảm gần mức thấp nhất kể từ tháng 6 chạm vào tuần trước và việc thiếu lực mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Bảng Anh (GBP) tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh tỷ lệ cược giảm dần đối với việc thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn của Ngân hàng Anh (BoE), mặc dù nhu cầu Đô la Mỹ (USD) giảm đã hỗ trợ một số cho cặp GBP/USD. Thống đốc BoE Andrew Bailey gần đây đã nói với các nhà lập pháp rằng ngân hàng trung ương hiện "gần hơn nhiều" đến việc chấm dứt đợt tăng lãi suất. Điều này, cùng với nỗi lo suy thoái kinh tế đang trỗi dậy và các dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Anh đang hạ nhiệt, có thể gây áp lực lên BoE để tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Mặt khác, USD vẫn ở thế phòng thủ dưới mức đỉnh hơn 6 tháng được thiết lập vào tuần trước và hóa ra lại là yếu tố chính cản trở các nhà giao dịch đặt cược giảm giá mới xung quanh cặp GBP/USD. Các nhà giao dịch cũng có vẻ miễn cưỡng và thích chờ đợi trước những rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này - quyết định chính sách tiền tệ rất được mong đợi của FOMC vào thứ Tư và cuộc họp BoE vào thứ Năm. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường dường như bị thuyết phục rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giữ vững lập trường diều hâu của mình và đã định giá về khả năng tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa vào cuối năm nay. Do đó, trọng tâm sẽ là cái gọi là 'cốt truyện chấm' và kỳ vọng lạm phát của Fed. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng các nhận xét của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo sau cuộc họp để tìm manh mối về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai. Ngược lại, điều này sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và mang lại một số động lực có ý nghĩa cho cặp GBP/USD.

Sự chú ý sau đó sẽ chuyển sang quyết định quan trọng của BoE vào thứ Năm. Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm 25 bps lên 5,5%, đây sẽ là mức cao nhất kể từ năm 2007. Tuy nhiên, thị trường tài chính vẫn giữ quan điểm rằng chuỗi tăng chi phí đi vay kể từ tháng 12 năm 2021 là trong những ngày cuối cùng của nó. Điều này có thể tiếp tục làm suy yếu Streling. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cao sẽ đóng vai trò là lực đẩy thuận lợi cho Đồng bạc xanh và góp phần ngăn chặn bất kỳ động thái phục hồi có ý nghĩa nào đối với cặp GBP/USD.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch