7 min read

Quyết định chính sách sắp tới của Fed là tâm điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư

Quyết định chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​diễn ra vào thứ Tư là tâm điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư.
Quyết định chính sách sắp tới của Fed là tâm điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư
Quyết định chính sách sắp tới của Fed là tâm điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư
Trở thành nhà đầu tư Forex Thực sự Kiếm được tiền
Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững.

Tham khảo chiến lược đầu tư hiệu quả bền vững tại MF Trading

Thị trường chứng khoán đã từ bỏ mức tăng vững chắc vào cuối tuần trước cùng với một loạt dữ liệu kinh tế tốt. Tuy nhiên, khi dữ liệu kinh tế vững chắc ở mức độ vừa phải và chỉ số CPI tiêu đề tăng nhẹ kết hợp với một động thái khác của giá dầu, nó bắt đầu khơi dậy những cơn lạm phát kinh hoàng, thường đi kèm với việc lãi suất của Mỹ tăng cao hơn, tiêu cực trong thời gian dài. Công nghệ Mega Cap.

Các công ty công nghệ lớn, bao gồm Nvidia Corp. và Meta Platforms Inc., đã trải qua những tổn thất đáng kể, với cả hai đều giảm hơn 3,5%. Trước rủi ro tập trung khổng lồ, lĩnh vực công nghệ sụt giảm đã đè nặng lên thị trường rộng lớn hơn, dẫn đến việc S&P 500 mất đi mức tăng hàng tuần và chỉ số Nasdaq 100 giảm 1,8%.

Quyết định chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến diễn ra vào thứ Tư là tâm điểm quan trọng đối với các nhà đầu tư, góp phần tạo ra tâm lý thận trọng trên thị trường khi họ chờ đợi quyết định của ngân hàng trung ương và những tác động tiềm tàng của nó đối với nền kinh tế và thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Chứng khoán châu Á dường như sẵn sàng cho một ngày ảm đạm khi chứng kiến sự sụt giảm do công nghệ dẫn đầu ở Phố Wall vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư địa phương đang chuẩn bị cho một tuần đầy sự kiện, bao gồm các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản. Cả hai cuộc họp chính sách đều có thể gây thêm bất ổn cho thị trường do có thể có xu hướng diều hâu. Tương tự như những diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu, dự đoán này có thể góp phần tạo nên tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư châu Á khi họ đánh giá kết quả và tác động tiềm tàng của cuộc họp ngân hàng trung ương này đối với thị trường toàn cầu.

💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã chỉ ra rằng họ có thể tiến hành thận trọng vào thời điểm này. Trong cuộc họp tháng 9, họ có kế hoạch giữ nguyên phạm vi mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,25-5,5%. Câu hỏi quan trọng đối với thị trường là liệu dấu chấm trung bình trong biểu đồ dấu chấm có còn dự đoán một đợt tăng lãi suất bổ sung trong năm nay, có khả năng lên tới 5,5-5,75%, có thể là vào tháng 11 hay không.

Các nhà kinh tế được Bloomberg News khảo sát dự đoán nền kinh tế Mỹ kiên cường sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang dự kiến tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay. Hơn nữa, họ kỳ vọng Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong thời gian dài hơn vào năm tới so với dự đoán. Triển vọng này cho thấy Fed có thể tiếp tục nỗ lực chống lạm phát và dần dần bình thường hóa chính sách tiền tệ khi theo dõi các điều kiện kinh tế và áp lực lạm phát.

Bất kỳ sự sai lệch ôn hòa nào cũng có thể khuyến khích thị trường bán đồng đô la và khiến lãi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống. Một động thái như vậy sẽ làm suy yếu những nỗ lực và uy tín của Fed trong việc chống lạm phát. Ngược lại, việc thực hiện tăng lãi suất 25 điểm cơ bản có thể được coi là không phù hợp với mục tiêu của Fed là hạ cánh mềm và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khẩu vị rủi ro . Fed phải đối mặt với một hành động cân bằng đầy thách thức khi điều hướng bối cảnh kinh tế mong manh.

Bên cạnh trò chơi mèo vờn chuột đang diễn ra giữa lãi suất và cổ phiếu công nghệ , vốn luôn gây ra một số bất ổn cho thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Hoa Kỳ phải đối mặt với hai thách thức mới ảnh hưởng đến bối cảnh kinh tế của mình. Đầu tiên, có mối đe dọa tiềm tàng về việc chính phủ đóng cửa, điều này có khả năng làm suy giảm niềm tin và cản trở tăng trưởng kinh tế. Thứ hai, một cuộc đình công chưa từng có liên quan đến cả ba nhà sản xuất ô tô truyền thống của Detroit – Ford, General Motors và Stellantis.

Cuộc đình công này xảy ra trong bối cảnh hoạt động lao động đang trỗi dậy ở Hoa Kỳ, thoát khỏi sự suy giảm ảnh hưởng của liên đoàn lao động trong nhiều thập kỷ. Những người lao động thuộc công đoàn cảm thấy được khuyến khích, được thúc đẩy bởi thị trường lao động thắt chặt, những lo ngại về lạm phát và những rủi ro mà họ phải gánh chịu trong đại dịch.

Mặc dù cuộc đình công là chưa từng có vì nó đồng thời nhắm vào cả ba nhà sản xuất ô tô lớn, nhưng hiện tại nó có ít hơn 13.000 công nhân tham gia. Tùy thuộc vào thời gian và phạm vi của cuộc đình công, nó có thể làm gián đoạn quá trình phát triển kinh tế và làm phức tạp thêm nỗ lực của ngân hàng trung ương nhằm đạt được sự hạ cánh mềm cho nền kinh tế.

Mặc dù cuộc đình công hiện tại có thể không ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng tranh chấp lao động có thể lan rộng sang các công đoàn và ngành công nghiệp khác. Kết quả của các cuộc đàm phán như vậy thường được các lãnh đạo lao động khác theo dõi chặt chẽ vì họ có thể đặt ra tiền lệ về tiền lương và điều kiện lao động. Nếu cuộc đình công của công nhân tại Ford, General Motors và Stellantis mang lại kết quả có lợi, thì nó có thể khuyến khích các công đoàn khác theo đuổi những yêu cầu tương tự, dẫn đến tình trạng bất ổn lao động tiềm tàng ở nhiều khu vực khác nhau của nền kinh tế, nếu không muốn nói là trên toàn cầu. Phong trào lao động rộng lớn hơn này và bất kỳ sự gián đoạn nào kéo theo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nói chung và có khả năng ảnh hưởng đến Fed.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch