4 min read

VinFast chào sàn chứng khoán Mỹ

VinFast vừa rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market, chính thức trở thành công ty niêm yết đại chúng trên sàn chứng khoán Mỹ.
VinFast chào sàn chứng khoán Mỹ
VinFast niêm yết thành công trên Nasdaq

VinFast chính thức lên sàn chứng khoán Mỹ. Niềm tự hào - thách thức! Đây có lẽ là cột mốc nóng hổi nhất kể từ ngày Rung Chuông.

VinFast đã rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market, chính thức trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu. Công ty có giá trị vốn hóa hơn 23 tỉ USD, hoạt động dưới pháp nhân VinFast Auto Ltd. (VinFast) mã giao dịch 'VFS'.

Thời khắc lịch sử của hãng ô tô thương hiệu Việt

Tối 15-8 (giờ Việt Nam), hãng xe biểu tượng của Việt Nam niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán Mỹ. Sự kiện rung chuông trên Nasdaq Stock LLC ("Nasdaq") diễn ra ngay sau khi VinFast hoàn tất thành công giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition Co ("Black Spade").

Theo đó, VinFast đã chính thức trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu, và là thương hiệu Việt có giá trị vốn hóa lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại.

Sau khi vừa mở phiên giao dịch tối nay, mã VFS của VinFast đã tăng lên mức 23,11 USD/cổ phiếu, từ mức 22 USD/cổ phiếu. Cập nhật lúc 22 giờ 46 phút - giờ Việt Nam, tương ứng 11 giờ 46 phút - giờ Mỹ, sau hơn hai tiếng đầu giao dịch, mã VFS của VinFast đã bật tăng hơn 32%, vươn lên mức giá 29,05 USD/cổ phiếu.

vinfast-chao-san-chung-khoan-my.webp

Theo chuyên gia, việc VinFast niêm yết trên sàn Nasdaq (Mỹ) là dấu mốc tự hào, truyền cảm hứng cho doanh nghiệp Việt trong hành trình chinh phục thị trường quốc tế.
Các chuyên gia ví sự kiện này như một thương vụ "vô tiền khoáng hậu". Trước đó VinFast từng gây tiếng vang khi xây nhà máy trên bãi đầm lầy trong 21 tháng và giờ đây là thương hiệu ô tô toàn cầu niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ, có nhà máy tại Mỹ. Hành trình tiên phong tiến ra thị trường vốn quốc tế này vì thế chắc chắn là niềm tự hào và sẽ truyền cảm hứng cho doanh nghiệp Việt.


Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong cho rằng:
"Đây là tín hiệu rất tích cực, có thể mở ra một giai đoạn mới của doanh nghiệp Việt khi hoàn toàn có thể chinh phục thị trường vốn quốc tế nổi tiếng là khắt khe. Mỹ là một trong thị trường vốn khó nhất thế giới, vì thế không thể không tự hào. Bên cạnh đó, việc VinFast niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ còn củng cố niềm tin cho các doanh nghiệp Việt, thậm chí mở ra cơ hội cho những doanh nghiệp khác".

Cùng quan điểm, chuyên gia Ngô Trí Long nói: “Lần đầu tiên trong lịch sử, một doanh nghiệp Việt Nam niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ, đây sẽ là dấu mốc của VinFast và Vingroup, thể hiện vai trò tiên phong tiến ra thị trường vốn quốc tế, mang lại nhiều cơ hội huy động vốn hơn cho doanh nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó, sự kiện này còn có ý nghĩa chứng tỏ khát khao hội nhập quốc tế của doanh nghiệp Việt bằng chính thương hiệu, uy tín của mình, qua đó từng bước nâng giá trị của doanh nghiệp”.

Quan trọng hơn cả thì VinFast đã làm được điều mà rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa làm được.

Xin chúc mừng VinFast - chúc mừng bác Vượng!!!!

Nguồn:Tuổi trẻ online - VTC News.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch