3 min read

WTI chuyển sang sắc đỏ gần 81,50$ sau bình luận diều hâu của Fed, kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vọt

TI giao dịch ở mức nhẹ hơn gần 81,50$ vào thứ Năm. Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,165 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 3 từ mức giảm 1,952 triệu thùng.
WTI chuyển sang sắc đỏ gần 81,50$ sau bình luận diều hâu của Fed, kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vọt
WTI chuyển sang sắc đỏ gần 81,50$ sau bình luận diều hâu của Fed, kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vọt

Western Texas Intermediate (WTI), chuẩn dầu thô của Mỹ, đang giao dịch quanh mức 81,50$ vào thứ Tư. Giá WTI giảm nhẹ trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) phục hồi và dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ tăng vọt bất ngờ.

Những bình luận diều hâu từ nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào đầu ngày thứ Năm đã nâng đồng bạc xanh lên trên thị trường. Thống đốc Fed Christopher Waller, một trong những quan chức Fed diều hâu nhất, cho biết ngân hàng trung ương Mỹ không vội hạ lãi suất cơ bản và có thể cần phải duy trì mục tiêu lãi suất hiện tại lâu hơn dự kiến trước đó. Đồng USD tăng giá gây áp lực lên giá WTI vì nó khiến dầu tính bằng đô la trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm giảm nhu cầu dầu.

Ngoài ra, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 3,165 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 3 từ mức giảm 1,952 triệu thùng, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA). Dự trữ dầu thô bất ngờ của Mỹ tăng cũng góp phần gây áp lực lên giá WTI.

Mặt khác, căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và giữa Nga và Ukraine có thể làm dấy lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt và hạn chế sự sụt giảm của giá WTI. Ukraine đã tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga kể từ khi bắt đầu xung đột nhưng đã tăng cường tấn công vào cuối năm 2023. Chỉ riêng trong tháng này đã có bảy cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và các chuyên gia ước tính rằng sự gián đoạn này đã ảnh hưởng đến gần 12% tổng công suất xử lý dầu của Nga.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) đã quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng 6. OPEC+ dự kiến sẽ khẳng định chính sách cắt giảm sản lượng của mình cho đến cuộc họp cấp bộ trưởng đầy đủ vào tháng 6.

Các nhà giao dịch dầu mỏ sẽ theo dõi Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm (GDP) của Mỹ trong quý 4 vào thứ Năm, ước tính vẫn ổn định ở mức 3,2%. Vào thứ Sáu, dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ cho tháng 2 và bài phát biểu của Thống đốc Fed Powell sẽ được chú ý.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

Quảng cáo

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch