5 min read

XAUUSD: Thách thức mức kháng cự quan trọng $1932 trước Jackson Hole

Giá vàng đang kéo dài thời gian phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng sang ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Năm tuần này, chạm mức cao nhất trong hai tuần gần 1.920 USD.
XAUUSD: Thách thức mức kháng cự quan trọng $1932 trước Jackson Hole
  • Giá vàng kéo dài chuỗi tăng bốn ngày khi Đô la Mỹ điều chỉnh với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.
  • Dữ liệu PMI sơ bộ ảm đạm của Hoa Kỳ củng cố kỳ vọng về lãi suất ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang.
  • Giá vàng đã lấy lại mức trung bình động 200 ngày quan trọng, hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ và Jackson Hole.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang khắc phục vết thương cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, tiếp thêm lực đẩy mới cho giá Vàng, khi các nhà giao dịch định vị một loạt dữ liệu kinh tế hàng đầu mới của Hoa Kỳ và ba dữ liệu kinh tế hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). - Hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm tại Jackson Hole, Wyoming.

Chú ý đến dữ liệu mới của Hoa Kỳ và Hội nghị chuyên đề Jackson Hole

Giá vàng trên đà tăng giá của tuần này, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm mạnh của đồng Đô la Mỹ, cũng như lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ sau khi dữ liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ Toàn cầu của S&P từ Hoa Kỳ khiến thị trường thất vọng và củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ Dự trữ có thể kiềm chế bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa trong năm nay.

S&P Global cho biết chỉ số PMI tổng hợp sơ bộ của Hoa Kỳ, theo dõi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,4 trong tháng 8 từ mức 52 trong tháng 7, ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2022 đồng thời cho thấy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ đang gần trì trệ.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường gần như đã định giá việc Fed tạm dừng hoạt động vào tháng tới. Họ thấy xác suất 57,7% Fed sẽ giữ ổn định trong tháng 11, tăng từ mức 54% trước đó. Họ cũng quay lại định giá việc cắt giảm lãi suất 102 điểm cơ bản vào năm tới.

Trong khi đó, sự gia tăng rủi ro ở Phố Wall cũng làm trầm trọng thêm nỗi đau đối với đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, khi các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào việc công bố thu nhập lạc quan từ nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) Nvidia. Sau tiếng chuông kết thúc, kết quả nổi bật đã khiến cổ phiếu Nvidia tăng vọt 10%. “Nhà thiết kế chất bán dẫn hàng đầu đã báo cáo thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 2,70 USD – cao hơn 29% so với dự kiến của Phố Wall. Tương tự như vậy, doanh thu 13,51 tỷ USD cao hơn 22% so với mức đồng thuận,” Clay Webster, Nhà phân tích của FXStreet lưu ý.

Điểm lưu ý tiếp theo đối với giá Vàng vẫn là một loạt dữ liệu kinh tế mới của Hoa Kỳ, bao gồm Đơn đặt hàng lâu bền, Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu hoạt động kinh doanh trong khu vực để có những gợi ý mới về sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ cũng như đường lối chính sách của Fed. Giá vàng có thể chứng kiến một số hoạt động chốt lời khi nhà đầu tư tái định vị vị thế của mình khi tham gia Hội nghị chuyên đề Jackson Hole rất được mong đợi , bắt đầu từ thứ Năm tuần này. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu tại hội nghị kinh tế vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày

Sau khi lập biểu đồ cho sự bứt phá từ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần trên các thanh hàng ngày vào đầu tuần này, giá Vàng đã mở rộng xu hướng tăng và lấy lại Đường trung bình động 200 ngày (DMA) dốc lên quan trọng, hiện ở mức 1.909 USD, trên cơ sở đóng cửa hàng ngày vào thứ Tư. .

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang nhích lên cao hơn, có vẻ sẽ vượt qua mức 50 để hướng tới xu hướng tăng. Chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng có thể đang nghiêng về phía người mua Vàng.

Nếu điều đó xảy ra, giá Vàng có thể cố gắng bứt phá vững chắc trên đường DMA 21 giảm giá ở mức 1.921 USD, trên đó một đợt tăng mới hướng tới ngưỡng kháng cự 50 DMA ở mức 1.932 USD có thể sắp xảy ra.

Mặt khác, mức hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy ở mức hỗ trợ chuyển thành kháng cự 200 DMA ở mức 1.909 USD. Việc không bảo vệ được mức sau sẽ thách thức mức thấp nhất của ngày hôm trước là 1.897 USD.

Xa hơn nữa, mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần nói trên hiện hỗ trợ ở mức 1.883 USD sẽ kiểm tra các cam kết tăng giá.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch