3 min read

Down Jones mất gần 400 điểm trước dự báo từ Fed

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/8, sau khi đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.
Down Jones mất gần 400 điểm trước dự báo từ Fed
Lo ngại thông tin sắp tới từ Fed, Dow Jones mất gần 400 điểm

CNBC đưa tin, chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/8 sau đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ - được thúc đẩy nhờ lợi nhuận của Nvidia tốt hơn mong đợi - chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cũng chuẩn bị có bài phát biểu quan trọng.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 24/8

Sau khi đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Kết phiên, chỉ số Dow Jones đã giảm 373,56 điểm (tương đương 1,08%) xuống còn 34.099,42 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,35%, xuống 4.376,31 điểm và Nasdaq Composite giảm 1,87%, xuống còn 13.463,97 điểm.

Phiên giao dịch ngày thứ 5 đánh dấu ngày tồi tệ nhất đối với chỉ số Dow Jones kể từ tháng 3/2023. S&P 500 và Nasdaq cũng có mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ ngày 2/8.

Được biết, cổ phiếu Nvidia đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu phiên, sau khi công ty báo cáo thu nhập và doanh thu hàng quý vượt mong đợi của các nhà phân tích.

Công ty này cũng nâng triển vọng trong tương lai, bằng việc giám đốc điều hành dự báo doanh thu quý III sẽ tăng lên 16 tỷ USD, tương đương mức tăng cao 170% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm chốt phiên, cổ phiếu công ty chỉ tăng 0,1%.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực giảm mạnh nhất trong S&P 500, kết thúc với mức giảm 2,15%, trong bối cảnh bị đè nặng bởi sự sụt giảm của các cổ phiếu bán dẫn khác bao gồm Advanced Micro Devices và Intel.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn cũng chứng kiến sự sụt giảm, Amazon giảm 2,7%, Apple giảm 2,6% và Netflix giảm 4,8%. Dollar Tree là cổ phiếu có kết quả tệ nhất trong S&P 500, mất 12,9% do triển vọng quý III gây thất vọng. Cổ phiếu Nike giảm 1,1%, kéo dài chuỗi lao dốc kỷ lục. Cổ phiếu Boeing gây áp lực lên chỉ số Dow Jones, sụt gần 5%.

Ông Phillip Colmar, chiến lược gia toàn cầu tại MRB Partners, cho biết thị trường có xu hướng chỉ tập trung vào một số cái tên nhất định. “Tôi nghĩ nếu tăng trưởng tốt và lợi suất trái phiếu đi lên thì thị trường sẽ mở rộng thêm. Chúng ta đã thấy điều này trong những tuần gần đây”, ông nhận định.

Ông cũng nói bản thân sẽ chú ý đến công nghệ, do lĩnh vực này gần đây đã ghi nhận những bước phát triển lớn.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vào ngày thứ năm khi các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu về chính sách tiền tệ từ nhận định của các ngân hàng trung ương tại Hội nghị Jackson Hole, Wyoming vào ngày thứ sáu (ngày 25/08). Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức cao 4,241%, sau khi đạt mức cao nhất trong 16 năm vào đầu tuần này.

Nguồn: Theo CNBC

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch