3 min read

XAUUSD: USD tăng mạnh vàng trực tiếp hướng tới $1890

Vàng giảm dần sau đợt điều chỉnh vào cuối ngày thứ Hai từ mức hỗ trợ DMA 200 bằng cách lùi về $1907, giảm xuống ở mức thấp nhất trong 5 tuần đã hình thành vào ngày hôm trước. XAU/USD chịu gánh nặng về sức mạnh của Đô la Mỹ trong bối cảnh lo ngại kinh tế xung quanh Trung Quốc.
XAUUSD: USD tăng mạnh vàng trực tiếp hướng tới $1890

XAU/USD giao dịch ở mức khoảng 1.912 đô la và biểu đồ hàng ngày cho thấy nó giao dịch tốt dưới mức trung bình động đơn giản (SMA) 20 đang giảm, đường này đạt được lực kéo xuống dưới đường SMA 100.
Trong khi đó, đường SMA 200 hướng về phía bắc ngay dưới mức thấp nhất trong ngày. Đồng thời, chỉ báo Động lượng thấp hơn dưới đường 100 của nó, trong khi chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) củng cố ở khoảng 37, làm tăng thêm rủi ro đi xuống.
Trong thời gian tới, và theo biểu đồ 4 giờ (H4), đường SMA 20 giảm dẫn đến mức thấp hơn, hiện cung cấp mức kháng cự động ở khoảng $1915,30. Các đường trung bình động dài hơn vẫn cao hơn nhiều so với đường trung bình động ngắn hơn, đồng thời cung cấp độ dốc đi xuống, trong khi các chỉ báo kỹ thuật đã bật lên từ mức thấp trong ngày nhưng vẫn ở trong vùng tiêu cực.

Mức hỗ trợ: 1.898,10 1.888,30 1.879,95
Mức kháng cự: 1.915,30 1.9221 1.934,85

Tổng quan

Giá vàng giảm vào thứ Hai khi nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ tăng tốc trong một môi trường không thích rủi ro. Các nhà đầu tư bắt đầu tuần nhìn vào Trung Quốc, khi gã khổng lồ nhà nước bất động sản Country Garden Holdings cảnh báo về khoản lỗ 7,6 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.
Tiêu đề đã gây ra nỗi sợ lây lan và gửi sự quan tâm đầu cơ vào đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Những lo ngại tạm thời hạ nhiệt trong giờ giao dịch châu Âu nhưng đã tiếp tục trước khi Phố Wall mở cửa, với XAUUSD giao dịch ở mức thấp nhất là 1.902,68 đô la một troy ounce, khá phù hợp với mức thấp của tháng Bảy.
Cuối cùng, giai điệu tích cực của Phố Wall cuối cùng đã làm gián đoạn đà tăng của USD, giúp XAUUSD bật lên từ mức thấp nói trên, mặc dù mức tăng khiêm tốn giữa các cổ phiếu đã hạn chế sự giảm giá của đồng tiền Mỹ. Lịch kinh tế vĩ mô có rất ít thứ để cung cấp trong những ngày này, với trọng tâm là Hoa Kỳ (Mỹ) khi quốc gia này sẽ công bố Doanh số bán lẻ vào thứ Ba và Vương quốc Anh (Anh), sẽ công bố cập nhật việc làm và lạm phát trong vài ngày tới.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch