4 min read

Dự báo cho đồng USD hàng tuần

Trong năm 2022, tỷ giá EURUSD đã sụt giảm là do kỳ vọng vào các đợt tăng lãi suất của Fed. Vào năm 2023, phe “Gấu” đã tận dụng điều kiện thực tế là điều này không hề thay đổi. Miễn là cuộc suy thoái Mỹ bị trì hoãn, họ vẫn sẽ tiếp tục tiến lên.
Dự báo cho đồng USD hàng tuần
Dự báo đồng USD Tuần 3 - 08/2023.

Lạm phát và suy thoái đã khiến các nhà đầu tư thấp thỏm trong ít nhất một năm rưỡi. Giá cả đóng vai trò là thước đo độ hiệu quả của Fed và cho phép bạn nắm được thời điểm chu kỳ thắt chặt tiền tệ sẽ kết thúc. Suy thoái kinh tế Mỹ càng bị trì hoãn, lãi suất quỹ liên bang sẽ giảm xuống càng muộn. Sự thay đổi trong thời điểm của chính sách đảo chiều ôn hòa của Fed hiện đang gây áp lực tương tự lên EURUSD giống như chính sách hạn chế tiền tệ Fed thực hiện trong năm 2022.

Phe mua USD phải đối diện với rất nhiều bất lợi và một tin mừng áp đảo được tất cả những tin tức tiêu cực. Hễ đường cong lợi suất của trái phiếu 10 và 2 năm đảo chiều trong hai tháng trở lên, nước Mỹ lại rơi vào suy thoái. Đại dịch năm 2020 là một ngoại lệ khi sự đảo chiều không kéo dài quá lâu. Đồng thời, giá trị âm của đường cong lợi suất đi kèm với thị trường lao động mạnh mẽ và sự suy giảm xảy ra khi nó bắt đầu tăng trưởng.

Động thái của đường cong lợi suất và tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ

  • Tỷ lệ thất nghiệp ở mức đáy trong 50 năm sẽ không khiến thị trường hoang mang. Nó sẽ tăng mạnh khi GDP bắt đầu giảm. Thêm vào đó là tình trạng lạm phát chững lại nghiêm trọng (về lý thuyết, điều này sẽ cho phép Fed bắt đầu mở rộng tiền tệ) và thị trường có thể kỳ vọng tỷ giá EURUSD sẽ tăng. Nhưng thực tế đã không xảy ra theo cách như vậy!
  • Nếu sự kết thúc đảo chiều đường cong lợi suất đã đi kèm với sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu, thì giờ đây nó đang tăng lên. Các nhà đầu tư và Cục Dự trữ Liên bang kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ đạt được cú hạ cánh mềm, điều này cho phép họ loại bỏ các chứng khoán dài hạn nhanh hơn các chứng khoán ngắn hạn. Đối với đồng đô la, đây chính là tin mừng áp đảo các tin tức bất lợi khác. Nếu sự suy giảm diễn ra muộn hơn dự kiến, Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong thời gian lâu hơn. Đây thật sự là một tin tức tuyệt vời dành cho những người đầu cơ giá xuống EURUSD.
  • Các thị trường đều đang thay đổi thái độ của mình để ủng hộ kịch bản này. Do đó, Goldman Sachs đã hoãn đợt giảm chi phí vay đầu tiên trong năm 2024 từ tháng 3 sang tháng 6. Việc định giá các hợp đồng hoán đổi lãi suất trong năm tới (lãi suất -100 bps của Fed) dường như vẫn tích cực hơn so với dự báo của FOMC.

Động thái dự báo lãi suất của Fed

Nguồn: Bloomberg.

Các quan chức của Fed có thể đã nhầm lẫn trong dự báo về mức trần ước tính 5,75%. Tuy nhiên, đánh giá của họ về việc chi phí đi vay sẽ duy trì ở mức ổn định trong bao lâu có vẻ phù hợp hơn so với dự báo của thị trường. Sự thay đổi của dự báo thị trường sẽ giúp việc mở bán EURUSD có thể tiếp tục.

Kế hoạch giao dịch EURUSD hàng tuần

Đừng mất cảnh giác về những rủi ro khi lạm phát tăng tốc bất ngờ. Do đó, số liệu mạnh hơn về chỉ số giá sản xuất ở Mỹ đã trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng lợi suất trái phiếu kho bạc, giảm chỉ số chứng khoán và củng cố đồng USD mạnh lên (khả năng cao sẽ tiếp tục).

Do đó, hãy duy trì các lệnh bán EURUSD. Giá đang tiến gần hơn đến các mục tiêu tại mức 1.091 và 1.086.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch