3 min read

AUD/NZD duy trì dưới mức 1,1000 sau quyết định lãi suất của RBA

AUD/NZD mất sức hút ở mức 1,0990 vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba.
AUD/NZD duy trì dưới mức 1,1000 sau quyết định lãi suất của RBA
AUD/NZD duy trì dưới mức 1,1000 sau quyết định lãi suất của RBA
  • AUD/NZD mất sức hút ở mức 1,0990 vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba.
  • RBA đã giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ở mức 4,35% tại cuộc họp tháng 5 vào thứ Ba, như được dự đoán rộng rãi.
  • RBNZ dự kiến sẽ trì hoãn bất kỳ sự thay đổi nào theo hướng nới lỏng tiền tệ cho đến năm 2025 do áp lực lạm phát tăng cao trong quý 1.

Cặp tiền tệ chéo AUD/NZD thu hút một số người bán ở gần mức 1,0990 vào thứ Ba trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Cặp tiền tệ chéo giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4,35% tại cuộc họp tháng 5, nhưng đưa ra giọng điệu ít diều hâu hơn so với tuyên bố tháng 3. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp báo của RBA để có chất xúc tác mới.

Đúng như dự đoán rộng rãi, ngân hàng trung ương Úc đã giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ở mức 4,35% trong cuộc họp thứ tư liên tiếp vào thứ Ba. Tuyên bố lưu ý rằng lạm phát ở Úcđang giảm bớt nhưng vẫn ở mức cao. Do đó, hội đồng quản trị kỳ vọng rằng sẽ còn phải mất một thời gian nữa trước khi lạm phát di chuyển bền vững trong phạm vi mục tiêu. RBA tuyên bố thêm rằng triển vọng kinh tế vẫn chưa chắc chắn và ngân hàng trung ương sẽ không loại trừ bất cứ điều gì về các quyết định trong tương lai. Đồng đô la Úc (AUD) phải đối mặt với một số áp lực bán sau cuộc họp chính sách tiền tệ vì RBA không đưa ra xu hướng diều hâu nhiều như thị trường mong đợi.

Về phía đồng NZD, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 5,5% trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp vào tháng trước và nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ hạn chế là cần thiết để giảm thêm áp lực công suất và giảm lạm phát. RBNZ cũng báo hiệu ý định trì hoãn bất kỳ sự thay đổi nào theo hướng nới lỏng tiền tệ cho đến năm 2025 do áp lực lạm phát tăng cao trong quý đầu tiên. Ngược lại, điều này có thể cung cấp một số hỗ trợ cho đô la New Zealand (NZD) và có thể hạn chế mức tăng của cặp tiền tệ chéo AUD/NZD.

Tuyên bố của Hội đồng Ngân hàng Dự trữ: Quyết định về Chính sách tiền tệ
Tại cuộc họp hôm nay, Hội đồng quản trị đã quyết định giữ nguyên mục tiêu tỷ lệ tiền mặt ở mức 4,35% và lãi suất trả cho số dư Thanh toán trên Sàn giao dịch không thay đổi ở mức 4,25%.
💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch