3 min read

Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của Ngân hàng Judo Úc tăng lên mức cao nhất hai năm là 53,6

Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) tổng hợp của Ngân hàng Judo tại Úc đã tăng lên mức cao nhất trong 24 tháng là 53,6 trong tháng 4 so với mức 53,3 của tháng trước. Khu vực tư nhân Úc đã đạt tốc độ tăng trưởng nhanh trong quý 2 chủ yếu nhờ tăng trưởng của ngành Dịch vụ.
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của Ngân hàng Judo Úc tăng lên mức cao nhất hai năm là 53,6
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của Ngân hàng Judo Úc tăng lên mức cao nhất hai năm là 53,6

Các điểm chính

Sản lượng PMI ngành sản xuất của Úc đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng là 49,1 so với mức 45,7 của tháng 3, vượt qua mức thấp nhất trong 2 tháng là 54,2 trong Hoạt động kinh doanh dịch vụ so với 54,4 của tháng 3.

Theo Cố vấn kinh tế trưởng Warren Hogan của Ngân hàng Judo, "Trong ba tháng qua, kết quả PMI đã chỉ ra sự phục hồi theo chu kỳ của nền kinh tế Úc vào năm 2024 sau đợt suy thoái do người tiêu dùng dẫn đầu vào năm 2023. Mặc dù đây là tin tuyệt vời cho nền kinh tế Úc, nhưng những kết quả này mạnh hơn những gì RBA mong đợi, cho thấy nền kinh tế đang bắt đầu đi chệch khỏi 'con đường hẹp' của họ."

Hogan tiếp tục: “Những kết quả này không nhất quán với việc giảm lãi suất ở bất kỳ giai đoạn nào trong tương lai gần và làm tăng nguy cơ RBA có thể phải bắt đầu tăng lãi suất trở lại vào một giai đoạn nào đó trong nửa cuối năm 2024.”

Phản ứng của thị trường

Cặp AUD/USD đang giao dịch ổn định trong phiên giao dịch thị trường đầu ngày thứ Ba, kiểm tra mức đi ngang gần 0,6450.

Về chỉ số PMI tổng hợp của Ngân hàng Judo tại Úc
Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) tổng hợp, được Ngân hàng Judo và S&P Global công bố hàng tháng, là chỉ báo nhanh đánh giá hoạt động kinh doanh tư nhân ở Úc trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Dữ liệu được lấy từ các cuộc khảo sát đối với các giám đốc điều hành cấp cao. Mỗi câu trả lời được tính trọng số theo quy mô của công ty và sự đóng góp của nó vào tổng sản lượng sản xuất hoặc dịch vụ được tính theo phân ngành mà công ty đó thuộc về. Các câu trả lời khảo sát phản ánh sự thay đổi, nếu có, trong tháng hiện tại so với tháng trước và có thể dự đoán xu hướng thay đổi trong chuỗi dữ liệu chính thức như Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), sản xuất công nghiệp, việc làm và lạm phát. Chỉ số này dao động trong khoảng từ 0 đến 100, với mức 50,0 cho thấy không có thay đổi so với tháng trước. Chỉ số trên 50 cho thấy nền kinh tế tư nhân Úc nhìn chung đang mở rộng, một dấu hiệu tăng giá đối với đô la Úc (AUD). Trong khi đó, mức dưới 50 báo hiệu rằng hoạt động nhìn chung đang suy giảm, điều này được coi là dấu hiệu giảm giá đối với AUD.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch