2 min read

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ giảm xuống 49,9, chỉ số PMI tổng hợp giảm xuống 5

PMI tổng hợp toàn cầu của S&P Hoa Kỳ đã giảm xuống 50,9 trong ước tính sơ bộ trong tháng 4 từ mức 52,1, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng, mặc dù với tốc độ nhẹ hơn so với tháng 3.
Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ giảm xuống 49,9, chỉ số PMI tổng hợp giảm xuống 5
Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ giảm xuống 49,9, chỉ số PMI tổng hợp giảm xuống 5

Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất của S&P Global giảm từ 51,9 xuống 49,9 trong cùng kỳ, cho thấy hoạt động kinh doanh của lĩnh vực sản xuất đang thu hẹp. Cuối cùng, chỉ số PMI ngành dịch vụ của S&P Global giảm từ 51,7 xuống 50,9.

Đánh giá kết quả của cuộc khảo sát, "sự tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã mất đà vào đầu quý hai, với những người tham gia khảo sát PMI sơ bộ báo cáo tăng trưởng hoạt động kinh doanh dưới xu hướng trong tháng 4", Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence cho biết.

Williamson nói thêm: “Tốc độ tiếp theo có thể bị mất trong những tháng tới, vì tháng 4 chứng kiến dòng vốn kinh doanh mới giảm lần đầu tiên sau sáu tháng và kỳ vọng sản lượng trong tương lai của các công ty giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng giữa bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về triển vọng”.

Phản ứng của thị trường

Đồng đô la Mỹ chịu áp lực bán với phản ứng ngay lập tức. Vào thời điểm viết bài, Chỉ số Đô la Mỹ đã giảm 0,33% trong ngày ở mức 105,80.

Giá đô la Mỹ hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đô la Mỹ yếu nhất so với đồng bảng Anh.

💡
CHIA SẺ KÊNH ĐẦU TƯ ỔN ĐỊNH - BỀN VỮNG

- Tham khảo chiến lược đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững tại MyFxbook

- Tham gia cộng đồng ZALO MF Trading để theo dõi thông tin kinh tế, tài chính hàng ngày.

- Khám phá hệ thống giao dịch tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT Tìm Hiểu Ngay

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch