4 min read

Đô la Úc mở rộng mức tăng nhờ dữ liệu Cán cân thương mại lạc quan

Đồng Đô la Úc (AUD) thể hiện động lực tích cực, cố gắng phát huy lợi nhuận từ phiên trước.
Đô la Úc mở rộng mức tăng nhờ dữ liệu Cán cân thương mại lạc quan
Đô la Úc mở rộng mức tăng nhờ dữ liệu Cán cân thương mại lạc quan
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Đồng Đô la Úc (AUD) thể hiện động lực tích cực, cố gắng phát huy lợi nhuận từ phiên trước. Cặp tiền Úc nhận được hỗ trợ tăng do đồng Đô la Mỹ (USD điều chỉnh), sau khi lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ giảm.

Cục Thống kê Úc tiết lộ rằng dữ liệu Cán cân thương mại được cải thiện trong tháng 8, phản ánh sự tăng trưởng vững chắc trong xuất khẩu của Úc, điều này có thể củng cố Đồng đô la Úc (AUD).

Tuy nhiên, cặp AUD/USD có thể phải đối mặt với những thách thức do sự thận trọng của thị trường đối với quỹ đạo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), điều này làm tăng áp lực lên cặp AUD/USD . Hơn nữa, lập trường ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) trong các quyết định chính sách của mình càng làm tăng thêm áp lực giảm giá đối với Đồng đô la Úc.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) điều chỉnh từ mức cao nhất trong 11 tháng sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ lạc quan vào thứ Tư, cùng với sự sụt giảm của lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đợt bán tháo trái phiếu ban đầu đã đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ lên mức chưa từng thấy trong nhiều năm, sau đó là sự phục hồi. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường trái phiếu, nhận ra vai trò then chốt của nó trong việc thúc đẩy thị trường tài chính.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc phục hồi do sự điều chỉnh của Đô la Mỹ trong bối cảnh Cán cân thương mại Úc được cải thiện

  • Cán cân thương mại (MoM) của Australia cho thấy sự cải thiện trong tháng 8, đạt 9,640 triệu USD, vượt kỳ vọng của thị trường là 8,725 triệu USD. Số liệu của tháng 7 đứng ở mức 8,039 triệu.
  • RBA đã chọn duy trì hiện trạng, giữ nguyên lãi suất hiện tại ở mức 4,10% trong cuộc họp chính sách gần đây vào thứ Ba.
  • Ngân hàng trung ương Úc có thể cố gắng tăng lãi suất, với kỳ vọng hướng tới mức cao nhất là 4,35% vào cuối năm nay. Dự báo này phù hợp với mức lạm phát cao hơn mục tiêu.
  • Michele Bullock, thống đốc mới được bổ nhiệm của RBA, trong tuyên bố chính sách tiền tệ đầu tiên sau quyết định lãi suất, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thắt chặt thêm chính sách tiền tệ.
  • Bullock lưu ý rằng dữ liệu gần đây phù hợp với sự trở lại của lạm phát trong phạm vi mục tiêu. Mặc dù lạm phát ở Úc đã lên đến đỉnh điểm nhưng nó vẫn ở mức cao và dự kiến sẽ còn kéo dài trong một thời gian.
  • PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã giảm từ 54,5 xuống 53,6 trong tháng 9, đúng như kỳ vọng. Chỉ số Thay đổi Việc làm ADP trong tháng 9 đã tăng 89.000, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 153.000 và đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã điều chỉnh từ mức 4,88%, mức đạt được vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ năm 2007.
  • Các nhà giao dịch đang chờ đợi Tuyên bố thất nghiệp sắp tới và Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Những con số lạc quan có thể khiến USD tăng thêm và làm tăng sự biến động trên thị trường trái phiếu.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giao dịch trên 0,6350, EMA 9 ngày nổi lên như rào cản ngay lập tức

Đô la Úc giao dịch quanh mức chính ở mức 0,6350 vào thứ Năm. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) kéo dài chín ngày ở mức 0,6368 dường như là một rào cản chính, đi theo khu vực xung quanh mức tâm lý 0,6400. Việc bứt phá vững chắc phía trên mức sau có thể mở ra cơ hội cho cặp tiền này khám phá các mức xung quanh mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức 0,6428. Mặt khác, mức chính tại 0,6300 nổi lên như mức hỗ trợ ngay lập tức, tiếp theo là mức thấp nhất của tháng 11 ở mức 0,6272.

Nguồn: Fxstreet

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch