4 min read

GBP/USD gặp khó khăn trong việc thu hút lực mua tiếp theo, vẫn ở dưới mức giữa 1,2100

GBP/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng sự phục hồi tốt trong ngày hôm trước từ khu vực 1,2035, hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3 và dao động trong biên độ giao dịch hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.
GBP/USD gặp khó khăn trong việc thu hút lực mua tiếp theo, vẫn ở dưới mức giữa 1,2100
GBP/USD gặp khó khăn trong việc thu hút lực mua tiếp theo, vẫn ở dưới mức giữa 1,2100
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Cặp GBP/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng sự phục hồi tốt trong ngày hôm trước từ khu vực 1,2035, hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3 và dao động trong biên độ giao dịch hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Giá giao ngay hiện đang giao dịch dưới mức giữa 1,2100 và vẫn phụ thuộc vào động lực giá của Đô la Mỹ (USD).

Đồng Đô la Mỹ (USD) vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức cao gần 11 tháng đạt được vào thứ Ba sau quan điểm diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và hóa ra lại là yếu tố chính đóng vai trò là cơn gió ngược đối với GBP/ cặp USD. Đồng USD đã chứng kiến một số hoạt động chốt lời vào thứ Tư sau khi công bố báo cáo ADP yếu hơn dự đoán, cho thấy các nhà tuyển dụng trong khu vực tư nhân chỉ tạo thêm 89 nghìn việc làm trong tháng 9. Điều này đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với con số được điều chỉnh tăng lên của tháng trước là 180K.

Thêm vào đó, PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã giảm từ 54,5 xuống 53,6 trong tháng 9 và buộc các nhà đầu tư phải cắt giảm đặt cược cho một lần tăng lãi suất nữa của Fed vào cuối năm nay. Điều này dẫn đến sự sụt giảm khiêm tốn trong lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, cùng với sự phục hồi của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đã gây ra một số áp lực giảm giá đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường vẫn tin rằng Fed sẽ giữ vững lập trường diều hâu của mình và giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Ngược lại, điều này giúp hạn chế bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào của USD.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Mặt khác, Bảng Anh (GBP) tiếp tục bị suy yếu bởi quyết định bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) nhằm phá vỡ chuỗi tăng lãi suất kéo dài vào tháng 9. Hơn nữa, giá thị trường hiện tại cho thấy có 70% khả năng ngân hàng trung ương sẽ lại giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 11. Điều này càng góp phần hạn chế mức tăng giá của cặp GBP/USD và đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch tích cực theo xu hướng tăng giá hoặc trước khi chuẩn bị cho bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Báo cáo NFP được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tác động đến kỳ vọng của thị trường về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed. Ngược lại, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo động lực định hướng mới cho cặp GBP/USD. Trong khi đó, các nhà giao dịch vào thứ Năm sẽ lấy tín hiệu từ việc công bố Chỉ số PMI Xây dựng của Vương quốc Anh để có một số động lực. Trong khi đó, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ có tính năng công bố dữ liệu Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường, có thể góp phần tạo ra các cơ hội ngắn hạn xung quanh cặp GBP/USD.

Nguồn: Theo Haresh Menghani

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch