4 min read

Dự báo giá vàng: XAU/USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần, tiềm năng tăng giá bị hạn chế

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và hiện tại, dường như đã chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài hai ngày xuống mức thấp gần ba tuần, quanh khu vực $1,906-$1,905 đã chạm vào ngày hôm trước
Dự báo giá vàng: XAU/USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần, tiềm năng tăng giá bị hạn chế
Theo dõi nhận định vàng hàng ngày tại đây
  • Giá vàng thu hút một số lực mua và đảo ngược một phần khoản lỗ qua đêm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần.
  • Đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng vào tháng 9 sẽ làm suy yếu đồng Đô la Mỹ và hỗ trợ cho vay.
  • Triển vọng về một đợt tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay sẽ hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa.

XAU/USD hiện đang giao dịch ngay trên khu vực 1.910 USD, mặc dù thiếu niềm tin tăng giá. Hơn nữa, bối cảnh cơ bản dường như vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch giảm giá và hỗ trợ triển vọng kéo dài xu hướng giảm kéo dài hai tuần, từ mức đỉnh một tháng gần khu vực 1.953 USD chạm vào ngày 1 tháng 9.

Trong trường hợp không có bất kỳ bất ngờ lớn nào từ số liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ (Mỹ), những người tham gia thị trường hiện có vẻ yên tâm rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách vào tuần tới. Ngược lại, điều này sẽ giữ cho đồng Đô la Mỹ (USD) tăng giá ở thế phòng thủ và hỗ trợ một số giá Vàng. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm của Hoa Kỳ đã tăng lên 3,7% hàng năm trong tháng 8 từ mức 3,2% trong tháng 7. Chỉ số này cao hơn một chút so với kỳ vọng với mức 3,6%, mặc dù số liệu in hàng tháng phù hợp với dự báo và đạt 0,6%.

Hơn nữa, chỉ số CPI cơ bản, loại bỏ các mặt hàng dễ biến động như thực phẩm và nhiên liệu, cũng đáp ứng ước tính đồng thuận và tăng 4,3% trong tháng được báo cáo. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy lạm phát vẫn ở mức ổn định và nuôi hy vọng về một đợt tăng lãi suất nữa của Fed vào cuối năm nay. Trên thực tế, giá thị trường hiện tại cho thấy có hơn 50% khả năng giá sẽ tăng 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 11 hoặc tháng 12. Ngược lại, điều này có thể tiếp tục đóng vai trò là cơn gió thuận cho Đồng bạc xanh và ngăn chặn bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào đối với giá Vàng không mang lại lợi nhuận, đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch tích cực theo xu hướng tăng giá.

Ngay cả từ góc độ kỹ thuật, việc phá vỡ liên tục trong tuần này và chấp nhận dưới mức Trung bình Động Đơn giản (SMA) 200 ngày rất quan trọng cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với XAU/USD là đi xuống. Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là cơ hội bán hàng và vẫn bị giới hạn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá có thể chờ đợi một số lần bán tiếp theo dưới mốc tâm lý 1.900USD trước khi định vị cho bất kỳ khoản lỗ nào nữa. Các nhà đầu tư hiện đang xem xét kết quả của cuộc họp rất được mong đợi của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để tìm một số động lực có ý nghĩa xung quanh giá Vàng.

Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ - bao gồm việc công bố Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường, Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ hàng tháng. Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD, cùng với sự biến động sau ECB , sẽ cho phép các nhà giao dịch nắm bắt các cơ hội ngắn hạn xung quanh giá Vàng.

BOT Giao dịch tại MFTrading
Trước tiên, tôi khẳng định - Tài khoản của cá nhân tôi đang xử dụng EA. TIỀN THẬT - GIAO DỊCH 100% BỞI EA. Các bạn có thể tham khảo chiến lược MyFxbook.

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1911.69
Thay đổi hàng ngày hôm nay 3.57
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.19
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1908.12
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1918.15
SMA50 hàng ngày 1931.85
SMA100 hàng ngày 1948.34
SMA200 hàng ngày 1920.92

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch