16 min read

Tổng hợp nhận định các cặp tiền tệ ngoại hối 14.09.2023

Nhận định các cặp tiền tệ (Ngoại hối) sau khi tin tức CPI được công bố ngày 13-09-2023. USD/JPY, USD/CAD, AUD/USD, USD/CHF, EUR/USD, GBP/USD.
Tổng hợp nhận định các cặp tiền tệ ngoại hối 14.09.2023
Theo dõi tin tức nhận định các cặp tiền tệ tại đây

BOT Giao dịch tại MFTrading
Trước tiên, tôi khẳng định - Tài khoản của cá nhân tôi đang xử dụng EA. TIỀN THẬT - GIAO DỊCH 100% BỞI EA. Các bạn có thể tham khảo chiến lược MyFxbook.

1. USD/JPY giảm xuống 147,10 trong bối cảnh USD yếu hơn, chú ý đến dữ liệu của Mỹ.

Cặp USD/JPY mất lực kéo xuống dưới mức giữa 147,00 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Năm. Sự suy yếu của Đồng đô la Mỹ (USD) kéo cặp USD/JPY xuống thấp hơn và cặp tiền này hiện giao dịch gần mức 147,12, giảm 0,23% trong ngày.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ tiết lộ hôm thứ Tư rằng lạm phát tiêu đề tháng 8 là mức tăng hàng tháng cao nhất trong 14 tháng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ tăng 0,6% MoM từ mức 0,2% trong lần đọc trước. Trong khi đó, con số hàng năm đạt 3,7% từ mức 3,2%, vượt kỳ vọng của thị trường. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng 0,3% so với tháng trước từ mức 0,2% trong tháng Bảy. CPI cơ bản hàng năm đạt 4,3% so với 4,7% trước đó.

Trước dữ liệu này, đồng Đô la Mỹ (USD) đã tăng mạnh và sau đó mất đi lực kéo do thị trường dự đoán rằng lãi suất sẽ không thay đổi tại cuộc họp FOMC vào tuần tới. Tuy nhiên, các số liệu này ngụ ý rằng Fed nên đề phòng bất kỳ sự gia tăng trở lại nào của lạm phát trong những tháng tới. Các nhà đầu tư đã định giá 97% tỷ lệ lãi suất không thay đổi trong tháng 9 ở mức 5,25% -5,50%. Tuy nhiên, khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 đã tăng lên 49,2%, theo CME Fedwatch Tool.

Về phía đồng Yên Nhật, những người tham gia thị trường đang đánh giá một sự thay đổi lớn trong triển vọng chính sách tiền tệ

của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sau những bình luận diều hâu từ BoJ . Thống đốc Kazuo Ueda đã giao hàng vào cuối tuần. Thống đốc BoJ Ueda tuyên bố hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn rằng ngân hàng trung ương có thể thoát khỏi chính sách lãi suất âm khi mục tiêu lạm phát 2% đang đến gần và họ sẽ có đủ bằng chứng vào cuối năm nay để đánh giá liệu lãi suất có nên duy trì ở mức âm hay không . Hơn nữa, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Tư cho biết ông sẽ cố gắng thực hiện quản lý nợ một cách phù hợp.

Về dữ liệu, Văn phòng Nội các cho biết hôm thứ Năm rằng Đơn đặt hàng Máy móc của Nhật Bản đã giảm 13% trong tháng 7 so với mức giảm 5,8% của tháng trước. Trên cơ sở hàng tháng, con số này giảm 1,1% so với mức tăng 2,7% trong tháng Sáu. Cả hai số liệu đều thấp hơn mức đồng thuận của thị trường.

Tiếp theo, các nhà giao dịch sẽ theo dõi Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ, Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ vào thứ Năm. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ những số liệu này và tìm cơ hội giao dịch xung quanh cặp USD/JPY.

2. USD/CAD tiếp tục thua lỗ dưới 1,3550 do giá dầu cải thiện

USD/CAD kéo dài chuỗi thua lỗ vào ngày thứ năm, giao dịch với xu hướng tiêu cực quanh mức 1,3530 trong những giờ giao dịch đầu tiên của phiên châu Á vào thứ Năm. Cặp đôi này có thể chịu áp lực giảm giá do giá dầu thô cao hơn.

Tuy nhiên, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tốt hơn mong đợi từ Hoa Kỳ (US) đã cung cấp hỗ trợ để hạn chế tổn thất của cặp USD/CAD. CPI của Mỹ (YoY) tăng lên 3,7% so với mức 3,2% trước đó, vượt mức dự báo chung của thị trường là 3,6% trong tháng 8.

CPI cơ bản hàng tháng được cải thiện lên 0,3% từ mức 0,2% trước đó, dự kiến sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, tỷ lệ cốt lõi hàng năm cho thấy mức đọc là 4,3% như mong đợi so với con số 4,7% trước đó.

Western Texas Middle (WTI), giá dầu thô tiếp tục chuỗi chiến thắng, dao động quanh mức 88,30 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Vàng đen đã giữ vị trí gần mức cao nhất kể từ tháng 11 và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Các điều kiện nguồn cung thắt chặt càng trở nên trầm trọng hơn do việc cắt giảm bổ sung gần đây được tuyên bố bởi Ả Rập Saudi và Nga, hai nhà sản xuất dầu lớn nhất toàn cầu. Những đợt cắt giảm này, dự kiến kéo dài đến hết năm 2023, tiếp tục hỗ trợ giá Dầu và củng cố đồng Đô la Canada (CAD).

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất của Đô la Mỹ (USD) so với rổ sáu loại tiền tệ chính khác, cố gắng rút lui khỏi mức tăng của ngày hôm trước. Giá giao ngay giao dịch thấp hơn khoảng 104,70.

Chỉ số này đã nhận được sự hỗ trợ đi lên vào thứ Tư do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ban đầu tăng vọt nhưng sau đó đã giảm xuống, với lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm ổn định ở mức 4,23% vào thời điểm viết bài.

Những người tham gia thị trường đã chuyển sự chú ý sang các công bố dữ liệu sắp tới từ Mỹ, bao gồm Chỉ số giá sản xuất cốt lõi (PPI) và Doanh số bán lẻ trong tháng 8. Những bộ dữ liệu này sẽ cung cấp thêm thông tin về các hoạt động kinh tế ở Hoa Kỳ, có thể giúp các nhà giao dịch lập chiến lược đặt cược vào cặp USD/CAD.

3. AUD/USD tiếp tục tăng vào khoảng giữa 0,6400, dựa trên dữ liệu việc làm cao nhất trong một tuần sau thời kỳ hậu Úc

Cặp AUD/USD được xây dựng dựa trên mức tăng CPI sau Hoa Kỳ của ngày hôm trước từ khu vực 0,6380 và đạt được một số lực kéo tiếp theo trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Giá giao ngay duy trì mức tăng vào khoảng giữa 0,6400, hoặc mức cao nhất trong một tuần rưỡi và phản ứng rất ít với các chi tiết việc làm mới nhất của Úc.

Cục Thống kê Úc báo cáo rằng số người có việc làm đã tăng 64,9K trong tháng 8 so với mức 23K dự kiến và giảm 14,6K trong tháng trước. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 3,7% mặc dù Tỷ lệ tham gia đã tăng lên 67% trong tháng 8 . Tuy nhiên, dữ liệu này không tạo ra động lực mới cho cặp AUD/USD trong bối cảnh có những suy đoán rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có thể đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Ngoài ra, những lo lắng dai dẳng về điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ ở Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của Australia - đã cản trở các nhà giao dịch đặt cược mới xung quanh đồng Aussie được Trung Quốc ủy quyền. Tuy nhiên, nhược điểm của cặp AUD/USD dường như bị hạn chế do xu hướng giảm nhẹ xung quanh Đô la Mỹ (USD). Trong trường hợp không có bất kỳ bất ngờ lớn nào từ số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ, thì sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất ổn định sẽ tạo áp lực lên đồng tiền này.

Trên thực tế, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ được nhiều người kỳ vọng sẽ duy trì hiện trạng tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới. Điều đó nói lên rằng, việc đặt cược vào một đợt tăng lãi suất nữa của Fed vào cuối năm nay sẽ giúp hạn chế bất kỳ sự sụt giảm có ý nghĩa nào đối với đồng USD. giá thị trường hiện tại cho thấy có hơn 50% khả năng giá sẽ tăng 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 11 hoặc tháng 12. Ngược lại, điều này đảm bảo sự thận trọng đối với những người theo xu hướng giảm giá USD và trước khi chuẩn bị cho bất kỳ động thái tăng giá nào nữa đối với cặp AUD/USD.

Những người tham gia thị trường hiện đang xem xét dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ - bao gồm việc công bố Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường, Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ hàng tháng sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ. Dữ liệu, cùng với sự biến động sau ECB trên thị trường, có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh cặp AUD/USD.

BOT Giao dịch tại MFTrading
Trước tiên, tôi khẳng định - Tài khoản của cá nhân tôi đang xử dụng EA. TIỀN THẬT - GIAO DỊCH 100% BỞI EA. Các bạn có thể tham khảo chiến lược MyFxbook.

4. USD/CHF nỗ lực đạt được mức ổn định quanh mức 0,8930, tập trung vào dữ liệu của Thụy Sĩ và Hoa Kỳ

Cặp USD/CHF giành được chuỗi chiến thắng kéo dài hai ngày trong những giờ đầu giao dịch châu Á vào thứ Năm. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo giá trị của USD so với sáu loại tiền tệ chính khác, dao động quanh mức 104,65 sau khi giảm từ mức 104,96 do dữ liệu lạm phát của Mỹ. Cặp tiền này hiện giao dịch gần 0,8930, mất 0,10% trong ngày.

Hôm thứ Tư, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy lạm phát tiêu đề trong tháng 8 đạt mức tăng hàng tháng cao nhất trong 14 tháng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ tăng 0,6% MoM từ mức 0,2% trong lần đọc trước đó. Con số hàng năm đạt 3,7% từ mức 3,2%, tốt hơn dự kiến. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã tăng 0,3% so với tháng trước từ mức 0,2% của tháng trước. CPI cơ bản hàng năm đạt 4,3% so với 4,7% trước đó.

Đồng bạc xanh (USD) tăng mạnh và sau đó mất lực kéo trước dữ liệu do thị trường tin rằng lãi suất sẽ không thay đổi tại cuộc họp FOMC vào tuần tới. Tuy nhiên, các số liệu này ngụ ý rằng Fed nên đề phòng bất kỳ sự gia tăng trở lại nào của lạm phát trong những tháng tới. Các nhà đầu tư đã định giá 97% tỷ lệ lãi suất không thay đổi trong tháng 9 ở mức 5,25% -5,50%. Tuy nhiên, khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 đã tăng lên 49,2%, theo CME Fedwatch Tool.

Trong tuần yên tĩnh khi dữ liệu kinh tế được công bố từ Thụy Sĩ, tâm lý rủi ro và động lực của USD sẽ là động lực chính cho cặp USD/CHF. Vào thứ Ba, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo sẽ gặp CEO của các tập đoàn chủ chốt của Mỹ trong tuần này, hai tuần sau khi đến thăm Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về điều kiện kinh doanh, theo Reuters. Căng thẳng chiến tranh thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc có thể gây ra một số áp lực bán lên USD và đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/CHF.

Sắp tới, những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào Giá sản xuất và nhập khẩu của Thụy Sĩ trong tháng 8 vào cuối ngày thứ Năm. Ngoài ra, việc công bố Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ hàng tháng sẽ vẫn được chú ý. Những số liệu này có thể đưa ra định hướng rõ ràng cho cặp USD/CHF.

5. Phân tích giá EUR/USD: Cặp tiền này có vẻ sẽ tiếp cận mức 1,0750 trước quyết định chính sách của ECB.

EUR/USD dao động quanh mức 1,0740 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, cố gắng phục hồi sau khoản lỗ của ngày hôm trước trước quyết định chính sách từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Cặp EUR/USD đã trải qua sự sụt giảm vào thứ Năm sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lạc quan từ Hoa Kỳ (US). Chỉ số CPI so với cùng kỳ năm ngoái của Mỹ tăng lên 3,7%, tăng so với mức 3,2% trước đó, vượt kỳ vọng của thị trường là 3,6% trong tháng 8.

CPI cơ bản hàng tháng cho thấy sự cải thiện, tăng lên 0,3% so với mức 0,2% trước đó trong cùng tháng. Sự gia tăng này là bất ngờ vì nó được dự đoán sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, tỷ lệ cốt lõi hàng năm phù hợp với kỳ vọng khi ghi nhận mức 4,3%, phù hợp với con số 4,7% trước đó.

Cặp tiền này có thể gặp phải hỗ trợ ban đầu xung quanh mức thấp hàng tuần ở mức 1,0705 phù hợp với mức tâm lý 1,0700, tiếp theo là mức thấp của tuần trước ở mức 1,0685.

Việc phá vỡ vững chắc xuống dưới mức sau có thể mở ra cơ hội cho người bán EUR/USD điều hướng khu vực xung quanh mức thấp nhất của tháng 6 là 1,0661 phù hợp với mức tâm lý 1,0650.

Ở phía tăng điểm, mức kháng cự đáng kể đối với cặp EUR/USD xuất hiện tại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 14 ngày ở mức 1,0769, tiếp theo là đường EMA 21 ngày ở mức 1,0798 thẳng hàng với mức tâm lý 1,0800.

Việc vượt lên trên mức đó có thể cung cấp hỗ trợ cho người mua Euro, cho phép họ có khả năng nhắm mục tiêu vào khu vực xung quanh mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại 1,0823.

Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) vẫn ở bên dưới đường trung tâm và đường tín hiệu. Cấu hình này cho thấy đà giảm giá tiềm ẩn trên thị trường, có thể được coi là tín hiệu cho thấy xu hướng giảm gần đây có thể tiếp tục mạnh lên.

Các nhà giao dịch cặp EUR/USD có thể sẽ quan sát Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày, điều này cho thấy tâm lý giảm giá trong ngắn hạn vì nó nằm dưới mức 50.

6. GBP/USD dao động trong phạm vi hẹp quanh mức 1,2490, theo dữ liệu của Hoa Kỳ

Cặp GBP/USD củng cố trong phạm vi hẹp quanh mức 1,2490 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Cặp tiền chính vẫn bị giới hạn bởi rào cản 1,2500 trước khi dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ được công bố.

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn dự đoán, nhưng BoE vẫn lo ngại rằng tăng trưởng tiền lương sẽ duy trì lạm phát kéo dài. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh tiết lộ rằng Tỷ lệ thất nghiệp ở Vương quốc Anh trong ba tháng tính đến tháng 7 ở mức 4,3% từ mức 4,2% trong lần đọc trước, Trong khi đó, Thay đổi việc làm trong tháng 7 đã giảm 207 nghìn so với mức giảm 66 nghìn trong lần đọc trước, tệ hơn so với mức giảm ước tính là 185K. Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng trong ba tháng tính đến tháng 7 đã tăng 8,5% so với 8,2% trước đó. Không bao gồm tiền thưởng, con số vẫn ở mức 7,8% như mong đợi.

Ngoài ra, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh đã giảm 0,5% so với tháng trước trong tháng 7, sau khi tăng 0,5% trong tháng 6 và giảm 0,2% so với mong đợi. Tốc độ suy thoái làm dấy lên mối lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế ở Anh.

Catherine Mann, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh (BoE), hôm thứ Hai tuyên bố rằng còn quá sớm để ngân hàng trung ương tạm dừng lãi suất và tốt hơn là ngân hàng trung ương nên sai lầm trong việc tăng lãi suất quá cao thay vì dừng lại. quá sớm. Tuy nhiên, Bảng Anh (GBP) thu hút một số người bán vì các nhà đầu tư lo ngại về chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Anh.

Bên kia ao, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy lạm phát tiêu đề trong tháng 8 đạt mức tăng hàng tháng cao nhất trong 14 tháng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ tăng 0,6% MoM từ mức 0,2% trong lần đọc trước đó. Con số hàng năm đạt 3,7% từ mức 3,2%, tốt hơn dự kiến. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã tăng 0,3% so với tháng trước từ mức 0,2% của tháng trước. CPI cơ bản hàng năm đạt 4,3% so với 4,7% trước đó.

Thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp FOMC vào tuần tới. Tuy nhiên, các số liệu này ngụ ý rằng Fed nên đề phòng bất kỳ sự gia tăng trở lại nào của lạm phát trong những tháng tới. Theo CME Fedwatch Tool, các nhà đầu tư đã định giá 97% tỷ lệ lãi suất không đổi trong tháng 9 ở mức 5,25% -5,50%. Tuy nhiên, khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 đã tăng lên 49,2%.

Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế được công bố từ Vương quốc Anh vào thứ Tư, cặp GBP/USD vẫn phụ thuộc vào động lực giá USD. Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi việc công bố Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ hàng tháng vào cuối ngày. Vào thứ Sáu, chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ cho tháng 9 sẽ được công bố. Những số liệu này có thể đưa ra định hướng rõ ràng cho GBP/USD và các nhà giao dịch sẽ tìm thấy các cơ hội giao dịch xung quanh cặp tiền chính.

Nguồn: FxStreet

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch