3 min read

Dự báo giá vàng: XAU/USD tăng lực mua trên mốc 1.920 USD trước quyết định lãi suất của Fed

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai
Dự báo giá vàng: XAU/USD tăng lực mua trên mốc 1.920 USD trước quyết định lãi suất của Fed
Tham khảo chiến lược giao dịch Vàng (XAU/USD)
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận ổn định, bền vững.

  • Giá vàng tăng xung quanh mức 1.925 USD vào thứ Hai trong bối cảnh tâm trạng thận trọng.
  • Các thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách tháng 9.
  • Dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc đã thúc đẩy giá vàng, thêm vào đó là tín hiệu cho thấy sự suy thoái của nền kinh tế quốc gia đã lên đến đỉnh điểm.
  • Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư.

Biện pháp kích thích của Trung Quốc và dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến vào tuần trước đã bổ sung thêm tín hiệu cho thấy sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã lên đến đỉnh điểm, điều này có lợi cho kim loại quý. Giá vàng hiện giao dịch quanh mức 1.924 USD, tăng 0,02% trong ngày.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dao động quanh mức 105,20 sau khi rút lui khỏi mức cao nhất trong 9 tháng là 105,40. Trong khi đó, lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn với trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức gần 4,30% vào thời điểm báo chí. Tuy nhiên, khả năng xảy ra một động thái điều chỉnh đáng kể của đồng đô la Mỹ (USD) có thể bị hạn chế do tâm lý thận trọng trên thị trường trước chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cuộc họp vào thứ Tư.

Thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách tháng 9 trong khi vẫn cân nhắc tăng thêm một lần tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Jerome Powell sau đó sẽ tổ chức một cuộc họp báo mà không có thay đổi lớn nào được mong đợi từ Fed. Tuy nhiên, lập trường ôn hòa từ quan chức có thể khiến đồng Đô la Mỹ (USD) sụt giảm và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Hơn nữa, dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc đã thúc đẩy giá vàng vì Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn trên thế giới. Cục Thống kê Quốc gia (NBS) tiết lộ hôm thứ Sáu rằng Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 8 đã cải thiện 4,6% so với mức 2,5% trước đó, vượt quá mong đợi của thị trường. Trong khi đó, Sản xuất công nghiệp của quốc gia đã tăng lên 4,5% trong tháng 8 từ mức 3,7% trong tháng 7, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 3,9%.

Sắp tới, những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào Quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư. Ngoài ra, dữ liệu PMI toàn cầu sơ bộ của S&P cho tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Sáu. Những sự kiện này có thể đưa ra một hướng đi rõ ràng cho giá vàng.

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1926.36
Thay đổi hàng ngày hôm nay 2.36
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.12
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1924
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1920.94
SMA50 hàng ngày 1931.83
SMA100 hàng ngày 1946.91
SMA200 hàng ngày 1922.21

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch