3 min read

Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn ở mức phòng thủ gần 1.900 USD

Giá vàng (XAU/USD) thu hút một số người bán ở mức khoảng 1.902 USD trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.
Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn ở mức phòng thủ gần 1.900 USD
Cập nhật tin tức hàng ngày về Vàng (XAUUSD) tại đây
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Giá vàng (XAU/USD) thu hút một số người bán ở mức khoảng 1.902 USD trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư. Kim loại quý phải đối mặt với một số áp lực bán do đồng Đô la Mỹ (USD) tăng giá trước dữ liệu lạm phát rất được mong đợi vào thứ Sáu. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo giá trị của USD so với rổ ngoại tệ, đã tăng trên 106,20, mức cao nhất kể từ tháng 11.

Dữ liệu kinh tế công bố hôm thứ Ba cho thấy niềm tin người tiêu dùng của Ủy ban Hội nghị Hoa Kỳ (CB) trong tháng 9 đã tăng 103,0 từ mức 108,7 trong tháng 8. Các số liệu này giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và cho thấy tác động của lãi suất cao hơn cũng như những lo ngại về môi trường chính trị. Trong khi đó, Giấy phép xây dựng đạt 1,541 triệu trong tháng 8 so với mức đọc trước đó là 1,443 triệu. Chỉ số giá nhà trong tháng 7 đã tăng lên 0,8% MoM từ mức 0,4% trong lần đọc trước, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 0,5%. Doanh số bán nhà mới giảm -8,7% trong tháng 8 so với mức tăng 8% trong tháng 7.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% đến 5,50% vào tuần trước. Về mặt dự đoán kinh tế vĩ mô, hầu hết các thành viên vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay. Ngân hàng Dự trữ Liên bang MinneapolisChủ tịch, Neel Kashkari hôm thứ Ba tuyên bố rằng ông là một trong những nhà hoạch định chính sách của Fed nhận thấy sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay. Ông nói thêm rằng lãi suất ở Mỹ có lẽ phải tăng cao hơn một chút và giữ ở đó lâu hơn để hạ nhiệt mọi thứ. Những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed đã thúc đẩy đồng Đô la Mỹ (USD) trên diện rộng. Điều đáng chú ý là lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc đầu tư vào tài sản không sinh lãi, hàm ý triển vọng tiêu cực đối với XAU/USD.

Các nhà giao dịch vàng sẽ theo dõi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát tiêu dùng ưa thích của Fed vào thứ Sáu. Con số hàng năm dự kiến sẽ giảm từ 4,2% xuống 3,9%. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu và tìm cơ hội giao dịch xung quanh giá vàng.

Triển vọng kỹ thuật XAU/USD

Trên biểu đồ một giờ , giá vàng giữ dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 và 100 giờ, có nghĩa là quá khứ có ít lực cản nhất là xu hướng giảm. Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng giảm dưới 50, kích hoạt đà giảm giá cho giá vàng.

Mức kháng cự: $1.917, $1.945 và $1.970
Mức hỗ trợ: $1.895, $1.865 và $1.830

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch