6 min read

RBNZ quyết tâm giữ lãi suất ổn định, không thay đổi quan điểm diều hâu

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đang trên đà giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ tư liên tiếp vào thứ Tư sau khi đánh giá chính sách tiền tệ.
RBNZ quyết tâm giữ lãi suất ổn định, không thay đổi quan điểm diều hâu
RBNZ quyết tâm giữ lãi suất ổn định, không thay đổi quan điểm diều hâu
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đang trên đà giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ tư liên tiếp vào thứ Tư sau khi đánh giá chính sách tiền tệ. Giọng điệu của ngân hàng trung ương dự kiến sẽ vẫn nghiêng về phía diều hâu. Loại trừ mọi bất ngờ về Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR), trọng tâm sẽ là hướng dẫn chính sách.

RBNZ có thể sẽ tuân theo RBA, nơi giữ nguyên lãi suất vào thứ Ba. Đồng đô la New Zealand (NZD) có thể vẫn tương đối ổn định nếu ngân hàng trung ương thực hiện như mong đợi.

Quyết định lãi suất của RBNZ: Tất cả những gì bạn cần biết vào thứ Tư

  • Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Ba, với chỉ số Dow Jones mất 1,29% và chỉ số Nasdaq giảm 1,87%. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên đạt 4,80% kể từ năm 2007.

  • Cuộc khảo sát PMI mới nhất của Trung Quốc đưa ra những dấu hiệu lẫn lộn, cho thấy hoạt động kinh tế đã ổn định phần nào, đây là một diễn biến tích cực sau sự suy thoái đã thấy trong những tháng trước.

  • Chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ đã vượt qua kỳ vọng, tăng từ 47,6 trong tháng 8 lên 49 trong tháng 9, so với mức đồng thuận của thị trường là 47,7. Thành phần Giá phải trả giảm từ 48,4 xuống 43,8. Dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần, với báo cáo Bảng lương tư nhân ADP vào thứ Tư và Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Dữ liệu vững chắc của Hoa Kỳ là động lực quan trọng trong đợt tăng giá đang diễn ra của Đô la Mỹ.

  • Cuộc khảo sát ý kiến doanh nghiệp hàng quý mới nhất của NZIER (QSBO) cho thấy Niềm tin kinh doanh ở New Zealand được cải thiện, tăng từ -63 lên -52 trong quý cho đến tháng 9, nhưng tâm lý nhìn chung vẫn lạc quan.

  • Hầu hết các thành viên Ban giám sát chính sách tiền tệ của NZIER đều khuyến nghị ngân hàng trung ương giữ OCR ở mức 5,50% trong Đánh giá chính sách tiền tệ tháng 10. Hai thành viên đề nghị tăng 25 điểm cơ bản.

  • RBNZ khó có thể cung cấp cứu trợ đáng kể cho NZD/USD, vì động lực của Đô la Mỹ thúc đẩy chuyển động của nó trong bối cảnh lo ngại rủi ro và giá hàng hóa thấp hơn.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Kỳ vọng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand: Nó sẽ tác động đến NZD/USD như thế nào?

Các nhà phân tích kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ giữ Tỷ giá tiền mặt chính thức ở mức 5,50% tại Cuộc đánh giá chính sách tiền tệ tháng 10. Quyết định sẽ được công bố lúc 01:00 GMT ngày thứ Tư.

Các nhà phân tích thị trường và hội đồng bóng tối nhận thấy tỷ giá RBNZ không thay đổi. Điều này phản ánh kỳ vọng rằng nền kinh tế vẫn phải trải qua đầy đủ tác động của việc tăng lãi suất trong quá khứ.

Tại cuộc họp tháng 8, RBNZ đề cập rằng họ đã đồng ý rằng lãi suất “cần duy trì ở mức hạn chế trong tương lai gần để đảm bảo lạm phát giá tiêu dùng hàng năm quay trở lại phạm vi mục tiêu 1-3%. Trong thời gian tới, có nguy cơ rằng hoạt động và các biện pháp lạm phát không chậm lại nhiều như mong đợi."

Trong quý 2, tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mạnh hơn dự kiến, tăng 0,9% và tốc độ hàng năm chậm lại từ 2,2% xuống 1,8%, kém rõ rệt hơn so với dự kiến. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 1,1% và tỷ lệ hàng năm giảm từ 6,7% xuống 6%. RBNZ có thể sẽ đợi cho đến khi có báo cáo lạm phát tiếp theo (vào ngày 16 tháng 10) để xem xét thay đổi lập trường chính sách tiền tệ. Cuộc họp tiếp theo của RBNZ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28-29 tháng 11 và ngân hàng trung ương sẽ công bố Tuyên bố chính sách tiền tệ hàng quý và tổ chức một cuộc họp báo, tạo cơ hội tốt hơn để đưa ra bất kỳ thay đổi nào.

Theo thị trường lãi suất, khả năng tăng lãi suất vào tháng 10 là khoảng 10% và tăng lên hơn 50% vào cuộc họp tháng 11. Điều này thể hiện rủi ro đối với Đô la New Zealand, vì nếu ngân hàng trung ương đưa ra thông điệp làm giảm những kỳ vọng này, Kiwi sẽ bị ảnh hưởng. Ngược lại, cần có một động thái diều hâu táo bạo để tăng những kỳ vọng đó và có khả năng hỗ trợ Kiwi. Các nhà hoạch định chính sách có lý lẽ để truyền tải thông điệp theo một trong hai cách. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi không có thay đổi đáng kể nào. Dường như có rất ít chỗ cho những điều bất ngờ.

Hai thành viên hội đồng bóng tối cho rằng cách tiếp cận phù hợp sẽ là tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, lập luận rằng "rủi ro tăng lạm phát đã xuất hiện rõ ràng hơn gần đây và Ngân hàng Dự trữ nên tăng OCR sớm hơn thay vì muộn hơn nếu họ vẫn dự kiến bắt đầu cắt giảm "OCR vào cuối năm sau"

Đồng Đô la New Zealand có thể sẽ chứng kiến sự biến động xung quanh thông báo chính sách. Tỷ giá NZD/USD đã trải qua sự đảo chiều mạnh mẽ trong những phiên gần đây. Vào thứ Sáu, nó đạt mức cao hàng tháng gần 0,6050 nhưng sau đó bắt đầu giảm, xuống dưới 0,6000. Gần đây hơn, nó đã trượt xuống dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày và tiếp cận mức thấp nhất trong tháng 9 ở khoảng 0,5860, đây là vùng hỗ trợ quan trọng. Việc phá vỡ dưới 0,5860 sẽ làm tăng áp lực bán, làm lộ ra vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng từ 0,5780 đến 0,5800.

Đồng Đô la New Zealand cần phải đóng cửa hàng ngày rõ ràng trên 0,6000 so với Đô la Mỹ để tăng khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn. Khi ở dưới mức đó, cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang quanh mốc 0,5900, với rủi ro nghiêng về phía giảm giá.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch