2 min read

Vàng đã giảm hơn 11%. Đây là lý do tại sao.

Thông tin diều hâu tiếp tục của Cục Dự trữ Liên bang, kết hợp với đồng đô la Mỹ mạnh và lãi suất tăng, đang tác động đến vàng. Tuần này, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2007 và chỉ số USD hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022
Vàng đã giảm hơn 11%. Đây là lý do tại sao.
Vàng đã giảm hơn 11%. Đây là lý do tại sao.
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Câu chuyện kéo dài về giá cao hơn đã khiến Vàng (XAU/USD) phải chịu áp lực nghiêm trọng, khiến chỉ số giá vàng giảm 4%. giá của nó vào tuần trước, khiến nó trở thành mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2021.

Giá vàng đã giảm hơn 11% kể từ khi đạt đỉnh 2.000 USD/oz vào tháng 5, đây thường không phải là tin tốt đối với những người nắm giữ vàng mà không nhận được lãi suất.

Điều này đã khiến lãi suất đầu tư giảm đáng kể, thể hiện rõ ở sự sụt giảm đáng kể của các quỹ ETF vàng . Kể từ tháng 5, các quỹ ETF này đã giảm mạnh và theo số liệu của Bloomberg, các quỹ ETF đã chứng kiến dòng tiền chảy ra tương đương 8 tấn vàng vào thứ Hai.

Đồng thời, các quỹ phòng hộ giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn Comex đã giảm khoản đầu tư vàng tăng giá của họ xuống mức thấp nhất trong 5 tuần. Với lập trường chắc chắn của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho rằng họ sẽ duy trì các chính sách hạn chế trong một khoảng thời gian đáng kể, kết hợp với việc đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu kho bạc ngày càng tăng giá, có thể vàng sẽ gặp nhiều thách thức hơn trong quý 4.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc vẫn ổn định: Trung Quốc vẫn là nước mua vàng chính, với việc ngân hàng trung ương nước này mua thêm 29 tấn trong tháng 8, đánh dấu đây là tháng thứ 10 liên tiếp lượng mua vàng này được thực hiện.

Trung Quốc đã nhập khẩu 900 tấn vàng ấn tượng trong năm nay, con số cao nhất trong 5 năm. Sau khi Bắc Kinh nới lỏng các hạn chế nhập khẩu, người ta dự đoán nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7, Thổ Nhĩ Kỳ đã mua tổng cộng 28,2 tấn vàng từ ngân hàng trung ương, nối lại quá trình này sau một thời gian bán hàng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch