3 min read

Warren Buffett vừa 'giúp' một nhà đầu tư đi từ 'con số 0' thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ

Warren Buffett đã chứng kiến giá trị cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng hơn 4.000.000% kể từ khi ông trở thành CEO vào năm 1965.
Warren Buffett vừa 'giúp' một nhà đầu tư đi từ 'con số 0' thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ
Nguồn: Internet
💡
Quỹ giao dịch tại MF Trading

Trước tiên, tôi khẳng định - Quỹ đang sử dụng 100 % EA. Tham khảo lịch sử giao dịch MyFxbook

Khám phá Expert Advisors giao dịch hoàn toàn tự động mang lợi nhuận ổn định, bền vững cho NĐT.

Stewart Horejsi và gia đình ông có khối tài sản trị giá khoảng 3 tỷ USD, phần lớn nhờ nắm giữ cổ phiếu của Berkshire Hathaway từ năm 1980.

Warren Buffett đã chứng kiến giá trị cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng hơn 4.000.000% kể từ khi ông trở thành CEO vào năm 1965. Một trong những cổ đông đầu tiên của ông vừa lọt vào danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes, phần lớn là nhờ sở hữu cổ phiếu của Berkshire.

Stewart Horejsi và gia đình ông có khối tài sản trị giá khoảng 3 tỷ USD, đứng ở vị trí 379 trong danh sách Forbes 400 vừa được công bố trong tuần này. Gia đình Horejsi giàu hơn huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, cựu CEO của eBay Meg Whitman, người thừa kế hãng kẹo cao su William Wrigley Jr và thậm chí cả “cánh tay phải” của Buffett là Charlie Munger.

Warren Buffett cũng đứng thứ 4 trong danh sách này, với khối tài sản 121 tỷ USD, dù ông đã cho đi hơn 1 nửa số cổ phiếu Berkshire của mình để làm từ thiện. Cả ông và Horejsi đều ghi nhận giá trị tài sản tăng lên trong năm nay, nhờ cổ phiếu Berkshire tăng lên mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây.

Horejsi lần đầu tiên đầu tư vào Berkshire là năm 1980 vì ông thấy chán nản trước sự cạnh tranh khốc liệt mà công việc kinh doanh của gia đình đang phải đối mặt. Ông đã nhanh chóng mua 300 cổ phiếu của Berkshire với giá từ 265 USD đến 330 USD, sau đó tăng dần lượng nắm giữ lên 5.800 cổ phiếu. Đến năm 1998, ông chỉ nắm giữ 4.300 cổ phiếu.

Cổ phiếu hạng A của Berkshire hiện có giá 522.000 USD/cổ phiếu, theo đó giá trị cổ phần mà ông Horejsi nắm giữ là 2,2 tỷ USD. Năm 2013, ông cho biết đã mua thêm 350 triệu USD, theo đó giá trị cổ phiếu Berkshire mà ông cùng gia đình nắm giữ là 3 tỷ USD kể từ thời điểm đó.

Tham gia cộng đồng MF Trading để cập nhật tin tức mới nhất.

Horejsi đã tham dự hơn 30 cuộc họp thường niên của Berkshire, bao gồm cả những cuộc họp đầu tiên với chỉ chưa đến 10 cổ đông ở một quán cafe. Giờ đây, hàng nghìn người đã “đổ về” Omaha vào mỗi mùa xuân, với số lượng có thể lấp đầy cả một đấu trường và tạo ra doanh thu lớn cho các cửa hàng ở địa phương.

Buffett đã giúp các cổ đông như Horejsi “làm giàu”, bằng cách thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm, đầu tư vào cổ phiếu và nhiều thương vụ ấn tượng.

Hiện tại, vốn hoá của Berkshire là 750 tỷ USD và nắm giữ hơn 1 nghìn tỷ USD. Tập đoàn này sở hữu nhiều doanh nghiệp bao gồm See’s Candies và Geico, đồng thời sở hữu số cổ phần trị giá hàng tỷ USD trong Apple, Coca-Cola và nhiều công ty niêm yết khác.

Vị CEO của Berkshire nổi tiếng với lời khuyên nên đầu tư các công ty chất lượng cao và nắm giữ trong thời gian dài. Khối tài sản khổng lồ của Horejsi cũng là một minh chứng cho triết lý đầu tư của Buffett.

Nguồn: Tham khảo BI

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch